Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tương Dương 1 - Nghệ An Có Tốt Không?

Một trong những ngôi trường tốt ở Nghệ An là trường THPT Tương Dương 1. Bài viết đánh giá trường THPT Tương Dương 1 có tốt không sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

Nghệ An vẫn luôn nổi tiếng cả nước về thành tích học tập đáng nể. Một trong những ngôi trường tốt ở Nghệ An không thể không kể đến là trường THPT Tương Dương 1. Bài viết đánh giá Trường THPT Tương Dương 1 có tốt không sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.

Đánh Giá Trường THPT Tương Dương 1 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Tương Dương 1 tỉnh Nghệ An

 

1. Giới thiệu trường THPT Tương Dương 1 tỉnh Nghệ An

Trường THPT Tương Dương 1 là một trong những ngôi trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thế nhưng tinh thần học tập của thầy và trò nhà trường lại vô cùng đáng trân trọng. 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong suốt những năm hình thành và phát triển, nhà trường không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng học tập. Tạo ra các thế hệ học sinh không chỉ có đạo đức, lối sống tốt mà còn có cả kiến thức và kỹ năng phù hợp với thời đại thay đổi không ngừng như ngày nay, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tương Dương 1 được thành lập vào ngày 2/8/1965 dưới quyết định của UBND tỉnh Nghệ An. Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã trải qua 4 lần thay tên, lần lượt là Trường cấp 3 Tương Dương, Trường vùng cao Tương Dương, Trường phổ thông dân tộc nội trú Tương Dương và cho đến nay được đổi tên thành trường THPT Tương Dương 1.

Trường có vị trí được đặt tại vùng đồi núi có không gian khá thoáng đãng, trong lành. Trường được thành lập với mục đích ban đầu là tạo điều kiện học tập cho con em đồng bào huyện Tương Dương, nơi có điều kiện kinh tế còn khá khó khăn. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Một trong những yếu tố tiên quyết góp phần đánh giá trường THPT Tương Dương 1 có tốt không chính là thông qua điểm đầu vào của trường qua các năm.

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm của trường duy trì ở mức ổn định và khá cao. Gần đây nhất, điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của trường là khoảng 26 điểm trên 3 môn thi. Vì thế, các em học sinh có lực học ở mức khá, giỏi hoàn toàn có thể lựa chọn trường để theo học.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhận thức được rằng cơ sở vật chính là yếu tố quan trọng, tạo môi trường cho các em học sinh phát triển một cách toàn diện về cả thể lực và trí lực nên nhà trường cũng rất chú ý tới việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất. 

Từ thuở mới thành lập cơ sở vật chất còn thô sơ, đến nay trường đã xây dựng được cơ ngơi khang trang với khu giảng đường 3 tầng cùng với hệ thống các phòng học, 3 phòng thí nghiệm, 3 phòng TBTN. Ngoài ra, trường còn xây dựng hệ thống khu ký túc xá để tạo điều kiện cho học sinh nhà xa ở lại buổi trưa.

Đánh Giá Trường THPT Tương Dương 1 - Nghệ An Có Tốt Không?

Hệ thống hành lang khang trang, sạch đẹp

 

Một số công trình khác cũng rất được nhà trường chú trọng tu sửa và xây dựng như nhà đa năng, sân thể dục,... hay các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường như bàn ghế, bảng phấn, máy chiếu, quạt điện.

2. Đánh giá trường THPT Tương Dương 1 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trước khi đưa ra quyết định chọn ngôi trường cấp 3 làm nơi gửi gắm thanh xuân thì chúng ta cần trải qua bước đánh giá ngôi trường đó có tốt hay không.

Khi nói về kết quả học tập và rèn luyện của nhà trường trong suốt những năm qua, thầy và trò nhà trường không khỏi tự hào vì chất lượng đào tạo cũng như vị thế của trường không ngừng được nâng lên. 

Tỷ lệ học sinh yếu của trường ngày càng giảm, thay vào đó, tỷ lệ học sinh giỏi ngày càng được gia tăng. Hằng năm, học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt trên 90%, tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường Đại học, cao đẳng ngày càng tăng, đạt trên 22%.

 

Đánh Giá Trường THPT Tương Dương 1 - Nghệ An Có Tốt Không?

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Tương Dương 1 tỉnh Nghệ An

Việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Vì thế, cho đến nay trường đã có tới 12 thạc sĩ, 31 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 6 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đây thực sự là một thành tích đáng tự hào đối với một trường miền núi vùng cao.

Đánh Giá Trường THPT Tương Dương 1 - Nghệ An Có Tốt Không?

Đội ngũ giáo viên trường THPT Tương Dương 1

Để có được những thành tích nổi trội như ngày hôm nay chính là kết quả của quá trình không ngừng đổi mới phương pháp quản lý cũng như phương pháp dạy và học, khơi dậy lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết của giáo viên cũng  như tinh thần ham học của các em học sinh.

3. Học phí trường THPT Tương Dương 1 tỉnh Nghệ An như thế nào?

Là một trong những ngôi trường thuộc khối công lập trên địa bàn tỉnh nên học phí của trường cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quyết định. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần đóng 1 số khoản phụ phí khác do nhà trường quy định. Để biết được thông tin cụ thể, phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận quản lý của nhà trường.

Như vậy, qua bài viết đánh giá trường THPT Tương Dương 1 có tốt không, với chất lượng đào tạo được duy trì ở mức tốt thì trường THPT Tương Dương 1 hoàn toàn là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.