Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tuy Phong - Bình Thuận Có Tốt Không?

Quý phụ huynh những ai đang có những thắc mắc về định hướng trường cấp 3 sau này cho con em mình tại địa bàn Tỉnh Bình Thuận thì có thể tìm hiểu thêm đôi chút thông tin qua bài viết đánh giá Trường THPT Tuy Phong có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Trong cuộc đời mỗi học sinh, có thể nói giai đoạn chuyển cấp là quan trọng nhất bởi nó đánh dấu sự trưởng thành của các em theo năm tháng , đặc biệt phải nói đến đó là giai đoạn giáo dục ở cấp 3 hay còn gọi là cấp THPT. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn giúp các em có một định hướng tốt về môi trường đại học sau này. Bởi vậy, làm thế nào để chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp luôn là chủ đề được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Tuy Phong có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Tuy Phong - Bình Thuận

1.1. Lịch sử hình thành

Cách đây 19 năm, vào năm 2013, trường THPT Tuy Phong đã được thành lập tại tỉnh Bình Thuận. Ngôi trường ra đời trong sự hân hoan, háo hức của biết bao các em học sinh nơi đây. Địa chỉ trụ sở nằm ở Thị Trấn Liên Hương - Huyện Tuy Phong - tỉnh Bình Thuận. 

Mặc dù đây là một ngôi trường trung học phổ thông mới thành lập được 19 năm thế nhưng chính từ đây, biết bao thế hệ các em học sinh đã trưởng thành và đạt được những thành công lớn trên con đường sự nghiệp sau này.

Đánh Giá Trường THPT Tuy Phong - Bình Thuận Có Tốt Không

Cổng trường khang trang của trường THPT Tuy Phong

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì THPT Tuy Phong là ngôi trường có bề dày lịch sử và nổi tiếng trên đất Bình Thuận nên chất lượng học sinh khá cao và chất lượng đầu vào cũng không hề dễ dàng. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường không phải năm nào cũng giống nhau mà còn phụ thuộc vào các yếu tố tiên quyết như mức độ của đề, số lượng thí sinh mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường mà điểm tuyển sinh sẽ khác nhau. 

Nhưng nhìn chung, các trường trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đều có mức điểm và chỉ tiêu là tương đương nhau. THPT Tuy Phong cũng là một ngôi trường sáng giá của khu vực Bình Thuận với chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm ngày một tăng. Cùng tham khảo điểm chuẩn của trường qua các năm:

  • Năm học 2020-2021, trường lấy 20 điểm với 680 chỉ tiêu

  • Năm học 2021-2022, trường lấy 22 điểm với 680 chỉ tiêu

  • Năm học 2022-2023, trường lấy 20,75 điểm với 700 chỉ tiêu

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng đánh giá Trường THPT Tuy Phong có tốt không thông qua cơ sở vật chất nhé.

Có thể khẳng định, THPT Tuy Phong là một trong những trường thuộc điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ khang trang, đáp ứng được nhu cầu học tập của các em học sinh. Qua 19 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường đã trở nên to lớn và đẹp hơn hồi mới thành lập rất nhiều. 

Khuôn viên trường vô cùng rộng rãi, nhiều cây xanh giúp các em học sinh có buổi ra chơi thoải mái và thoáng mát sau giờ học vất vả. Trường có các phòng học được trang bị đầy đủ và hiện đại với các hệ thống như máy chiếu, điều hoà, quạt trần, bàn ghế gỗ liền…để các em có môi trường học tập tốt nhất.

Song, nhằm giúp ngôi trường ngày càng được nhiều người biết tới, xứng đáng làm một ngôi trường kiểu mẫu của tỉnh Bình Thuận thì không thể thiếu sự giúp đỡ của các cựu học sinh. Những cựu học sinh thành công đã tài trợ những suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó cũng như các em học sinh có thành tích cao trong học tập. 

Đánh Giá Trường THPT Tuy Phong - Bình Thuận Có Tốt Không

Toàn cảnh trường THPT Tuy Phong tỉnh Bình Thuận

2. Đánh giá trường THPT Tuy Phong - Bình Thuận có tốt không?

Có thể thấy, nơi này là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập có tiếng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, THPT Tuy Phong có đội ngũ giáo viên trình độ nghiệp vụ sư phạm giỏi, chuyên môn cao, tinh thần đồng nghiệp đoàn kết, vui vẻ và hết luôn hết lòng vì học sinh, coi các em như con cháu của mình.

Từ mái trường này, nhiều lớp học sinh đã lớn lên và tìm được bến đỗ phù hợp. Trường có các em học sinh rất chịu khó trong học tập, có nhiều thành tích cao, giúp nâng cao uy tín nhà trường.

Song, nhà trường liên tục tăng cường giáo dục cho học sinh, các bài học kỹ năng sống, các hoạt động bổ ích cho học sinh, có các câu lạc bộ học tập bổ ích… Nhà trường còn phát động lễ trồng cây cuối mỗi tháng giúp các em học sinh có giờ sinh hoạt thoải mái sau giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Tuy Phong - Bình Thuận Có Tốt Không

Sân bóng được xây dựng khang trang của nhà trường

3. Học phí trường THPT Tuy Phong - Bình Thuận như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Tuy Phong sẽ được thông báo theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT và các em có thể sẽ đóng thêm phí các tiền như vệ sinh, bảo hiểm, nước uống… Về thông tin mức học phí, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng tham khảo từ trang website chính thức của nhà trường, mức học phí sẽ được thay đổi theo từng năm học để phù hợp với các chương trình giảng dạy của nhà trường.

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Tuy Phong có tốt không này quý phụ huynh đã có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bến đỗ tiếp theo của con em mình. Chúc các em học sinh sẽ chọn được ngôi trường mình yêu thích để học tập và cống hiến cho quốc gia mai sau.