Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Tuyên Hóa có tốt không sẽ đưa người đọc đi tìm hiểu những thành tích mà cả thầy và trò của trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay.

hieu-con-yeu

Là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trường cấp 3 Tuyên Hóa được đánh giá là một trong những nơi học tập chất lượng nhất. Cùng đi đánh giá trường THPT Tuyên Hóa có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình 

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ đi đánh giá trường THPT Tuyên Hóa có tốt không dựa trên những tiêu chí như sau:

Đánh Giá Trường THPT Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không

Khung cảnh trường cấp 3 Tuyên Hóa khi vào hè

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào tháng 8 năm 1965 – khi Đế quốc Mỹ đang điên cuồng tiến đánh vào miền Bắc. Tuy thành lập trong môi trường khắc nghiệt, mưa bom bão đạn nhưng đây lại là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho đất nước. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Mặc dù không nằm trong trường top, chất lượng tỉnh Quảng Bình nhưng hàng năm, trường cấp 3 Tuyên Hóa luôn là 1 trong những ngôi trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 chất lượng trên địa bàn. 

Đánh Giá Trường THPT Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không

Học sinh thi cuối kỳ của trường cấp 3 Tuyên Hóa

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường từ năm 2015 – 2016 là: 15 điểm 

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường từ năm 2017 – 2018 là: 16.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường từ năm 2019 – 2020 là: 15.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường từ năm 2021 – 2022 là: 17 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá trường THPT Tuyên Hóa có tốt không sẽ được chúng tôi dựa trên tiêu chí về cơ sở vật chất. Như bạn đã thiết thì để trở thành 1 ngôi trường cấp 3 chất lượng thì cơ sở vật chất chính là một trong những chỉ tiêu hàng đầu để xếp hạng.

Đánh Giá Trường THPT Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không

Phòng học của trường THPT Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

  • Đến nay trường đã phát triển 24 lớp với gần 1000 học sinh trên tổng diện tích khuôn viên trường là 17.000m2. 

  • Trường có tổng là 4 dãy nhà cao tầng, có 18 phòng học, 1 nhà tập đa chức năng, có thư viện và nơi sinh hoạt tập thể vô cùng thoáng mát.

  • Phòng thực hành, phòng máy tính với trên 20 chiếc máy đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. 

  • Không chỉ vậy, cảnh quan xung quanh trường trồng rất nhiều cây xanh được trồng từ chính đôi bàn tay của học sinh trong trường đã tạo nên một không gian học tập vô cùng thoáng mát, sạch, đẹp.

2. Đánh giá Trường THPT Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình có tốt không?

Tiếp tục đi đánh giá trường THPT Tuyên Hóa có tốt không thông những thành tích của cả thầy và trò trong trường đã đạt được những gì kể từ khi thành lập cho đến nay nhé!

Khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, nhà trường cũng áp dụng phương pháp đổi mới vào trong chương trình giảng dạy của mình. Đồng thời, xây dựng cơ sở vật chất theo hứng kiên cố và hiện đại hóa. 

Nhà trường chủ đã chủ động xây dựng một môi trường giáo dục mở, thân thiện và chất lượng. Với phương châm dạy thực, học thực và nói không với bệnh thành tích, tạo cơ hội để học sinh của mình ngày càng phát triển.

Điều này được minh chứng bằng việc học sinh trong trường đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi giỏi cấp tỉnh hay thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Đánh Giá Trường THPT Tuyên Hóa - Quảng Bình Có Tốt Không

Học sinh lớp 12  trường cấp 3 Tuyên Hóa tham gia kỳ thi cuối cấp

Trong năm học 2013 – 2014, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường chiếm 35%, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhất ở bộ môn Hóa 11, giải nhì môn Hóa 12 và 5 giải 3 cho các môn hóa, sinh, lý, anh văn. 1 giải khuyến khích cấp quốc gia, 1 giải nhất môn toán trên mạng cấp tỉnh, 1 giải nhì môn toán bằng máy tính casio,...

Không chỉ vậy, trường THPT Tuyên Hóa còn tự hào là 1 trong những ngôi trường có các thế hệ học sinh sau khi ra trường trở thành cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà Nước.

Với những thành tích vô cùng xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, chiến đấu của các thầy cô và học sinh trong trường, trường Phổ thông Tuyên Hóa được Đảng, Nhà nước, ngành Giáo dục khen thưởng 47 bằng khen, 52 cờ các loại cùng nhiều bằng khen cho cá thầy cô trong trường khác. 

3. Học phí Trường THPT Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình như thế nào?

Trường cấp 3 Tuyên Hóa là 1 trong những trường công lập, thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên mức học phí hàng năm sẽ được đóng theo quy định của bộ và đóng trong vòng 2 học kỳ. 

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh trên địa bàn huyện, nhà trường còn hỗ trợ phần học phí hay có những phần quà nhỏ dành tặng cho những em có hoàn cảnh khó khăn hay thành tích học tập xuất sắc. 

Mong rằng, thông qua bài chia sẻ đánh giá trường THPT Tuyên Hóa có tốt không này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Tuy không phải là ngôi trường cấp 3 nằm trong top trường học chất lượng, đạt chuẩn quốc gia nhưng trường Phổ thông Tuyên Hóa đã cố gắng, nỗ lực để đem tới cho học sinh trên địa bàn huyện có 1 môi trường học tập tốt nhất.