Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị Có Tốt Không?

Bài viết sẽ  đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị có tốt không để học sinh và phụ huynh có thêm thông tin về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Học sinh Trường THPT TX Quảng Trị luôn có đức tính hiếu học nhờ công lao dạy dỗ của thầy cô. Điều này đã chứng minh một phần nào về chất lượng giáo dục của trường. Nhưng để hiểu rõ hơn về ngôi người này mời các bạn xem ngay nội dung đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị có tốt không dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị

Dưới đây là một số thông tin quan trọng trước khi đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày mới thành lập trường chỉ có 3 túp lều tranh tre do thầy và trò dựng trên vùng đất Beng giáp ranh giữa hai làng Cổ Thành và Nại Cửu. Ngay từ khi thành lập Trường THPT TX Quảng Trị  đã coi trọng công tác giáo dục toàn diện về đạo đức, lối sống, giáo dục đạo đức và cái đẹp, hình thành vẻ đẹp nhân cách cho học sinh. Nhờ triết lý giáo dục đúng đắn và tình yêu thương của các thầy cô, những viên gạch hồng xinh xắn đã là nền tảng cho truyền thống phát triển của trường.

Cần cù học tập đã tạo nên nét đẹp riêng của học sinh Trường THPT TX Quảng Trị, để lại nhiều ấn tượng về quê hương đất nước, hun đúc niềm tin và ý chí cầu tiến từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 Đánh Giá Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị Có Tốt Không

Khuôn viên Trường THPT TX Quảng Trị

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: 462 người với điểm chuẩn trong vòng 2 năm:

  • 2022: 15.33

  • 2021: 14.5

Tiêu chí Đủ điều kiện xét tuyển: Ứng viên sẽ chỉ được xem xét nếu: Hoàn thành đầy đủ các kỳ thi theo quy định; thi tuyển hoàn toàn tuân thủ quy chế thi và điểm của mỗi bài thi phải lớn hơn hoặc bằng bảy mươi lăm (≥ 0,75).

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay,  Trường THPT TX Quảng Trị có cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên sạch đẹp, đủ phòng thực hành, trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu theo học của các trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. 

Phòng thí nghiệm Hóa - Sinh rất sạch sẽ, thoáng mát, có nhiều mô hình, hình vẽ cầm tay. Phòng thí nghiệm vật lý có đầy đủ các công cụ, đồng hồ đo ... được cập nhật thường xuyên.

Hệ thống mạng không dây trong khuôn viên trường i. Hệ thống máy chủ chuyên nghiệp phục vụ công việc chuyên nghiệp và dịch vụ web. Mang đến không gian học tin đầy đủ tiện nghi nhất cho các em học sinh.

Sân trường rộng rãi, có sân lớn và cây xanh bao bọc để các em có thể vui chơi giải trí. Đặc biệt trong năm học thứ 30, toàn tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, và toàn xã hội rất chú trọng đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia.

 Đánh Giá Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị Có Tốt Không

Phòng học rộng rãi

2. Đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị có tốt không?

Hiện nay, truyền thống của Trường THPT TX Quảng Trị vẫn được giữ vững, chất lượng giáo dục đào tạo không ngừng được nâng cao, uy tín của trường ngày càng được khẳng định. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm là 90% ~ 95%.

Năm nào trong kỳ thi HSG cấp tỉnh, học sinh của trường cũng đạt nhiều giải thưởng, nhiều năm liền đứng nhất, nhì. Đến nay, tổng số học sinh đạt giải là 474 em, trong đó có 26 em đạt 26 giải qua các kỳ thi HSG cấp quốc gia và khu vực, góp phần làm nên tên tuổi cho nhà trường, khắc sâu trong lòng nhiều học sinh. 

Nhà trường gắn bó với truyền thống cần cù, hiếu học, học sinh học một nơi, trên cơ sở đó tăng cường xây dựng đội ngũ, củng cố đội ngũ giáo viên. Làm việc chăm chỉ cho những người đang phát triển. 

Nhờ vậy, chất lượng giảng dạy hàng năm đều đạt kết quả cao và ngày càng nâng cao rõ rệt. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi từ 8% đến 10%, học lực từ 45% đến 55%, hạnh kiểm dao động từ 45% đến 50%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 98% và tăng lên theo từng năm.

Trong 30 năm qua, trường đã đào tạo gần 10.000 học sinh, sinh viên và đến nay đã trải dài khắp cả nước, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế…. Đặc biệt, nhiều học viên đã thành đạt trong học tập, đến nay đã có 18 thạc sĩ, 7 tiến sĩ.

 Đánh Giá Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị Có Tốt Không

Giáo viên và học sinh trường

3. Học phí Trường THPT TX Quảng Trị – Quảng Trị như thế nào?

Vấn đề học phí cũng là một trong những yếu tố để đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị có tốt không. Mức học phí thay đổi nhẹ theo từng năm và phụ huynh sẽ được thông báo vào đầu năm học theo quy định chung của Bộ Giáo dục. Đồng thời, trường sẽ thông báo mức phí bắt buộc khác cho phụ huynh. 

Tuy nhiên, mức phí được đánh giá phù hợp với điều kiện của các gia đình trong khu vực nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Bài viết trên chúng tôi đã đánh giá Trường THPT TX Quảng Trị có tốt không. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi tham khảo sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và chọn được ngôi trường phù hợp trong tương lai nhé.