Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Uông Bí Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không trong bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Là một trong những trường THPT hàng đầu của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh, trong những năm qua, trường Vương Bí đã phát huy lợi thế về phòng học khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi, vững vàng, giàu kinh nghiệm, không ngừng nâng cao chất lượng của giảng bài. Sau đây, chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không.

1. Giới thiệu Trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Một số thông tin quan trọng để đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không: 

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập vào năm 1966, trường THPT Uông Bí tiền thân là Trường cấp II - III Uông Bí. Khi mới thành lập trường, năm học đầu tiên (1966-1967), tổ chức trường chỉ có một học sinh khối 8, đa số là học sinh, có 40 học sinh, trường có 7 cán bộ giảng viên, chuyên nghiệp hoạt động kết hợp với trường trung học cơ sở, cơ sở vật chất còn rất nghèo nàn và thiếu thốn. Năm học 1968-1969, Trường THCS-THPT Uông Bí được tách thành hai trường, các phân hiệu cấp 3 được tách ra và chính thức lấy tên là Trường cấp 3 Uông Bí.

đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không

Ngày nay, trường THPT Uông Bí có quy mô lớn, phòng học khang trang và đội ngũ giáo viên hùng hậu.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Trường sẽ xét tuyển 240 học sinh theo các tiêu chí sau:

+ Là học sinh tốt nghiệp trường THCS TP Cẩm Phả.

+ Tuổi từ 15 đến 17 tuổi.

+ Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

1. Đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT;

2. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời của TN;

4. Bản chính học bạ cấp 3;

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không

Trường thực hiện dự án ứng dụng tin học tiên tiến của Bộ Giáo dục Quảng Ninh, được trang bị 9 phòng học tương tác và 1 phòng học trực tuyến với trang thiết bị hiện đại. Cả giáo viên và học sinh đều có thể thưởng thức các bài học trong lớp học thông minh được trang bị kết nối internet và máy tính bảng.

Bên cạnh đó, trường xây dựng các sân bóng, sân bóng rổ,...cho các hoạt động vui chơi của các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Trường THPT Uông Bí liên tục được đánh giá là trường mang lại môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng, tin cậy cho các thế hệ học sinh trên địa bàn. Trong nhiều năm học, đặc biệt là năm học 2016 - nay, thành tích học tập và rèn luyện của học sinh đạt học lực giỏi toàn trường chiếm hơn 99%, chiếm hơn 95%.

Có nhiều thành tích đáng kể trong giáo dục, nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa, đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật. Ví dụ, năm học 2020-2021, Trường có 124 học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, trong đó có 9 giải nhất, 4 giải khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và 2 giải nhất.

Trường cũng tổ chức tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có trách nhiệm truyền cảm hứng cho sinh viên và tạo cơ hội cho họ tham gia tích cực vào các câu lạc bộ công nghệ và tự do nghiên cứu, khám phá và sáng tạo. 

đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không

Học sinh có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình trong các hoạt động thực tiễn như cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trung học phổ thông, cuộc thi sáng tạo thanh niên, sáng tạo công nghệ, sáng tạo dịch vụ. Học sinh trường đã nhiều năm liên tiếp đạt giải cấp tỉnh về lĩnh vực này, đặc biệt trong các năm học 2016-2017, 2017-2018 và 2018-2019, các em đạt giải ba trong ba năm học liên tiếp và được tuyển thẳng vào đại học.

Trường đã đứng trong top ba trường trung học phổ thông có điểm xét tuyển trung bình cao nhất trong tỉnh trong bốn năm liên tiếp. Chất lượng đầu vào của học sinh là điều kiện tiên quyết để đạt được thành tích giáo dục cao trong nhà trường. Trường luôn đứng trong tốp 3 của tỉnh về điểm trung bình trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia, riêng năm 2019, trường đứng đầu khối THPT ngoài kỹ thuật và hạng nhì tỉnh, chỉ đứng sau khối trường trung học năng khiếu ở Cáp Nhĩ Tân. 

Tỷ lệ nhập học của sinh viên năm thứ nhất luôn ở mức trên 85%. Nhiều học sinh đạt kết quả tốt về mọi mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thành tích này tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của Trường trong công tác nâng cao chất lượng giảng dạy trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, các hoạt động thể thao của trường mang nhiều màu sắc, năng động và hấp dẫn, khơi dậy tính chủ động và sáng tạo của học sinh. Thông qua các hoạt động ngoại khóa hàng tháng với các chủ đề khác nhau, học sinh có thêm kiến ​​thức, kỹ năng mềm, góc nhìn đa chiều về các vấn đề trong cuộc sống. Học sinh được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và phát triển năng lực chung.

3. Học phí Trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không

Học sinh được thông báo cụ thể học phí theo từng năm. Thông thường nằm trong khoảng từ 5.000.000 - 7.000.000 VNĐ/học kỳ. Bên cạnh đó, còn có các chi phí bảo hiểm, giữ xe khác,...

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trên đây là toàn bộ các đánh giá Trường THPT Uông Bí có tốt không của chúng tôi. Theo các đánh giá trên, ngôi trường này có đội ngũ giáo viên tốt, công tác giáo dục có hiệu quả cao, cơ sở vật chất hiện đại. Do đó, đây là ngôi trường bạn có thể cân nhắc học tập nhé!