Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội có tốt không?

Đánh giá trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  có tốt không sẽ giúp cho phụ huynh và các em đưa ra được lựa chọn chính xác hơn để theo học những năm cuối cấp.

hieu-con-yeu

Đã có không ít những phụ huynh hay học sinh từ khi học cấp THCS đã một lần suy nghĩ về những định hướng và ước mơ của mình thi đỗ được trường cấp 3 tiêu chuẩn tốt nhất. Một môi trường học thật nghiêm túc sẽ giúp cho các em có được sự dạy dỗ tốt nhất cùng những trải nghiệm thực hành quý giá trong 03 năm cấp 3. Và để  các em có thể lựa chọn một ngôi trường mà mình mơ ước. Hãy cùng xem ngay một số đánh giá trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  có tốt không để đưa ra lựa chọn chính xác nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Vân Cốc, Hà Nội

Hà Nội là một thành phố lớn với dân số rất đông. Vì thế nên số lượng học sinh cần được đến trường cũng sẽ không hề nhỏ, do đó mà việc hình thành các  trường trung học phổ thông ở các quận, huyện rất quan trọng đối với hệ thống giáo dục của Thủ Đô. Lựa chọn môi trường học phổ thông tốt, phù hợp với mong muốn của mình chính là bước đệm để mỗi em học sinh thi đỗ được vào các trường đại học mà mình mong muốn.

đánh giá Trường THPT Vân Cốc có tốt không

Logo trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  

1.1. Lị ch sử hình thành 

Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  được thành lập  năm 1992 tại Vân Cốc – Phúc Thọ - Hà Tây nay là Vân Cốc- Phúc Thọ- Hà Nội.

Những ngày đầu trường mới thành lập đang còn đơn sơ, sau vài năm quy mô trường cũng lớn dần dần lên cùng với các thầy cô giáo về công tác tại trường THPT Vân Cốc cũng ngày một nhiều lên. Ban đầu chỉ có 3 lớp với khoảng 100 học sinh nhưng  rồi 3 năm sau đã có tới 12 lớp cấp III và có tới 30 người thầy cô giáo trẻ và mới được chuyển về công tác tại trường. Với quy mô như vậy nên trường phải chuyển tới một địa điểm khác có khuôn viên rộng rãi hơn. Tập trung xây dựng kiên cố hơn (đó là địa điểm của trường THCS Vân Nam ngày nay). Quy mô của nhà trường cứ ngày một lớn hơn song song số học sinh đến học tại trường ngày một đông hơn. Và ngoài học sinh ở 6 xã vùng lân cận như Vân Nam, Vân Phúc, Vân Hà, Hát Môn, Xuân Phú, Long Xuyên thì còn có học sinh sinh sống ở các xã khác hay huyện khác mà chúng ta hay quen gọi là học sinh “trái tuyến” đến học tập tại trường.

Đến tháng 05 năm 1996 sau 4 năm thành lập thị trường Vân Cốc đành chia tay trường cấp II để tách ra một trường cấp III dạy học độc lập cho đến ngày nay.

1.2.  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  là ngôi trường nằm trong top các trường công lập tương đối tốt ở Hà Nội. Với một mức điểm thi tuyển ở đầu vào từ năm 2017 – 2022 như sau:

-         Năm học 2016-2017 là:  33.5điểm

-         Năm học 2017-2018 là:  36.5điểm

-        Năm học 2018-2019 là: 35.5 điểm

-        Năm học 2019-2020 là:  26 điểm

-        Năm học 2020-2021 là: 21 điểm

-        Năm học 2021-2022 là: 27.7 điểm

đánh giá Trường THPT Vân Cốc có tốt không

 Lễ khai giảng của trường với sự góp mặt của rất nhiều giáo viên

1.3. Cơ sở vật chất   

Đến thời điểm hiện tại Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  được xây dựng với các hệ thống cùng với cơ sở vật đầy đủ, hiện đại với hơn 55 phòng học, và các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng thực hành vi tính… phục vụ cho việc dạy và học một cách tốt nhất cho học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có cả nhà sinh hoạt chung như nhà thi đấu, sân  chơi bóng đá, sân chơi bóng rổ, sân chơi bóng chuyền rất rộng để phục vụ cho việc học thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và thể lực cho học sinh hay những lúc học sinh cần không gian vui chơi, giải trí.

đánh giá Trường THPT Vân Cốc có tốt không  

  Khung cảnh Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội vào mùa thu

2. Đ ánh giá THPT Vân Cốc, Hà Nội  có tốt không?

Theo thống kê thì đến thời điểm hiện tại, vào mỗi năm học trường có đến gần một nửa là những cán bộ giáo viên, công nhân viên chức đạt chiến sĩ thi đua, Hơn 95% số lượng học sinh đạt được danh hiệu là học sinh giỏi và học sinh đạt được giấy khen Tiên Tiến cuối năm học. Với mức tỷ lệ cao như vậy thì chắc chắn đây sẽ là ngôi trường đáng mơ ước mà nhiều học sinh và các bậc phụ huynh muốn con em mình theo học tại đây.

đánh giá Trường THPT Vân Cốc có tốt không

 Học sinh của trường THPT Vân Cố c, Hà Nội

3. Học phí trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  như thế nào?

Cũng giống như những trường THPT công lập khác ở trong thành phố Hà Nội. Học phí của trường Trung Học Phổ Thông Vân Cốc, Hà Nội là 100,000-200,000vnđ/ 1 tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Nhìn chung, mức học phí này ở tầm trung bình, khá là phù hợp cho những gia đình với mức sống đủ và những gia đình gặp phải hoàn cảnh khó khăn thì cũng có thể tham gia học được. Bên cạnh đó nhà trường còn có các chế độ hỗ trợ, trợ cấp cho các học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh thuộc diện hộ cận nghèo và học sinh thuộc hộ nghèo.

Như vậy, qua bài viết này thì các bạn đã biết được đánh giá Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội  có tốt không rồi phải không ạ? Hãy tìm hiểu để cho con mình được học trong một ngôi trường tốt với chi phí hợp lý cho mọi gia đình nhé!