Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Văn Giang tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá trường THPT Văn Giang có tốt không là mối quan tâm rất lớn của nhiều phụ huynh và học sinh tỉnh Hưng Yên. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này!

hieu-con-yeu

Tìm hiểu rõ một ngôi trường trước khi theo học là việc rất quan trọng đối với học sinh và phụ huynh khi có con em đang chuẩn bị bước vào cánh cổng trường cấp 3. Đây sẽ là một bước đệm vững chắc, định hướng các em ở độ tuổi trưởng thành. Một trong những ngôi trường không thể bỏ qua là trường THPT Văn Giang ở tỉnh Hưng Yên. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Văn Giang có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Văn Giang tỉnh Hưng Yên

Đánh giá Trường THPT Văn Giang tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Giới thiệu trường THPT Văn Giang tỉnh Hưng Yên

Trường THPT Văn Giang là một ngôi trường nổi tiếng nằm ở xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, trường đã vươn lên những khó khăn và đạt được những thành tích đáng kể.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Văn Giang hiện nay tiền thân là trường cấp 3 Văn Giang được thành lập từ tháng 6 năm 1965. Trường được thành lập trong hoàn cảnh giặc Mỹ leo lên bắn phá miền Bắc ngày càng ác liệt  Vượt lên những khó khăn, vất vả, đến nay, trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, bằng thời gian và kinh nghiệm cũng như sự quyết tâm của mình, nhà trường đã khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá trường THPT Văn Giang có tốt không, chúng ta không thể bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào của trường. Ngay từ khi thành lập, thầy và trò của trường luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục của trường nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường khá cao. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của trường không có sự chênh lệch quá lớn. Tham khảo và đánh giá điểm chuẩn của trường rất quan trọng, để phụ huynh xem xét sự phù hợp về chất lượng giáo dục và khả năng học của con em mình trước khi theo học.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, tường có khuôn viên đẹp và đủ điều kiện để đáp ứng với nhu cầu dạy và học theo hướng đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng khóa XI.

Trong nhiều năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự đóng góp tích cực của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trong hơn 50 năm qua khuôn viên, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang hiện đại hơn. Hiện nay, trường có đủ 39 phòng học KCCT, 07 phòng học bộ môn với đầy đủ trang thiết bị dạy học và còn có khu hiệu bộ mới 3 tầng với hệ thống camera và tiện nghi hiện đại phục vụ tốt cho công tác quản lý dạy và học. Trường có hệ thống sân chơi, bãi tập được quy hoạch đẹp đẽ nhằm đáp ứng với mọi nhu cầu tập luyện thân thể của cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Khi mới bước vào trường, bạn sẽ thấy 2 cổng trường lớn mới xây dựng đảm bảo phân luồng phục vụ cho học sinh tham gia giao thông khi đến và tan trường, giảm nhiều ắc tắc giao thông

2. Đánh giá trưởng THPT Văn Giang tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Văn Giang tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá trưởng THPT Văn Giang tỉnh Hải Dương có tốt không?

Nhiều năm liền là trường tiên tiến xuất sắc, là một trong 4 trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhất tỉnh, quy mô trường lớp không ngừng phát triển, cảnh quan sư phạm xanh- sạch- đẹp.

Để  đánh giá trường THPT Văn Giang có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ giáo viên của trường. Trường hiện có tổng số cán bộ, giáo viên là 91 và 100% đều có trình độ đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó có 24,18% cán bộ, giáo viên trên chuẩn, nhiều giáo viên có trình độ nghề nghiệp cao, năng lực chuyên môn vững vàng, rất tâm huyết với nghề. Chi bộ Đảng trường hiện có 48 Đảng viên trực tiếp lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của các tổ chức trong trường. 

Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được Sở GD&ĐT Hưng Yên giao. Nhiều năm liền, trường có học sinh đỗ thủ khoa Đại học và được xếp vào tốp 200 các trường THPT có điểm trung bình đỗ Đại học cao nhất toàn quốc. Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã đạt được những thành tích đáng kể như: 

  • Năm 2005 và năm 2014 Trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

  • Trường hai lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2009 và hạng Nhì năm 2015.

  •  Năm 2016 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về công tác giáo dục thể chất của trường. Năm 2016 Sở GD&ĐT Hưng Yên tặng Bằng khen công nhận đạt cấp độ 2 về kiểm định chất lượng giáo dục.

  • Năm học 2016-2017 vừa qua trường đạt nhiều thành tích xuất sắc xứng đáng với truyền thống sáng ngời của Trường hơn 50 năm qua.

3. Học phí trường THPT Văn Giang tỉnh Hải Dương như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Văn Giang tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Học phí trường THPT Văn Giang tỉnh Hải Dương như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua để đánh giá trường THPT Văn Giang có tốt không. Trường đang là trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

Trường THPT Văn Giang là một ngôi trường nổi tiếng được rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp phụ huynh và học sinh có được những đánh giá trường THPT Văn Giang có tốt không. Từ đó, xác định ngôi trường có phù hợp với mình không trường khi theo học.