Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Văn Hiến Hoàn Kiếm Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Văn Hiến - Hoàn Kiếm Hà Nội được nhiều người đánh giá là một trong những trung tâm giáo dục chuẩn mực nhất tại quận Hoàn Kiếm. Trường có lịch sử thành lập lâu đời, đội ngũ giáo viên, giảng viên kinh nghiệm, yêu nghề và cơ sở vật chất khang trang hiện đại cũng như chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp cho mọi học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về trường THPT Văn Hiến trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Văn Hiến - Hoàn Kiếm Hà Nội được nhiều người đánh giá là một trong những trung tâm giáo dục chuẩn mực nhất tại quận Hoàn Kiếm. Trường có lịch sử thành lập lâu đời, đội ngũ giáo viên, giảng viên kinh nghiệm, yêu nghề và cơ sở vật chất khang trang hiện đại cũng như chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp cho mọi học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về trường THPT Văn Hiến trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Văn Hiến Hà Nội

Trường THPT Văn Hiến Hoàn Kiếm là một trong 3 trường THPT hàng đầu tại quận Hoàn Kiếm. Trường có truyền thống hoạt động hơn 20 năm, với kinh nghiệm đào tạo ra rất nhiều sinh viên giỏi cho các trường đại học trên cả nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Văn Hiến - Hoàn Kiếm được thành lập ngày 19 tháng 06 năm 2000 theo quyết định số 2919 QĐ-UB của UBND Thành Phố Hà Nội. Kể từ khi thành lập đến nay, trường luôn phát triển ổn định và đã đào tạo hơn 6.300 sinh viên tốt nghiệp. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp trung học liên tục đạt và vượt quá các mục tiêu chung của toàn thành phố. Tỷ lệ đỗ vào các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước đều đạt trên 70%. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường luôn được các Huyện đoàn, Thành đoàn khen thưởng.

đánh giá Trường THPT Văn Hiến có tốt không

Các em học sinh nô nức tới trường trong này lễ khai giảng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tiêu chuẩn của trường vẫn tốt. Đây là nơi được các bạn học sinh có học lực từ trung bình trở lên lựa chọn. Trường có truyền thống điều hành trường hơn 20 năm và có đội ngũ giảng viên tận tâm, chất lượng cao.

Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc cho trường. Phụ huynh có thể cân nhắc danh sách trường hoặc lựa chọn một số trường tư thục hoặc công lập khác đáp ứng các tiêu chí trên.

1.3. Cơ sở vật chất

Các em học sinh tại trường THPT Văn Hiến được học tập trong môi trường học đường tiêu chuẩn. Trường có sân rộng, có những cây cổ thụ bóng mát. Lớp học rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ ánh sáng đạt chuẩn của Bộ Giáo Dục. Trường cũng được trang bị phòng máy tính cho 100% học sinh được học Tin học chính quy và nghề tại trường. Thầy và trò trường THPT Văn Hiến với phương châm xây dựng trường 3 tốt: “Quản lý Tốt, Thầy tốt và Học trò Tốt".

đánh giá Trường THPT Văn Hiến có tốt không

Chất lượng đào tạo là điều được ưu tiên hàng đầu tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Văn Hiến Hà Nội có tốt không?

Là học sinh Văn Hiến, các em sẽ được học tập, bồi dưỡng và phấn đấu toàn diện thông qua các hoạt động ngoại khóa phong phú, bổ ích, góp phần hoàn thiện nhân cách người Hà Nội. Các em cũng sẽ được chuẩn bị kiến ​​thức, năng lực, tâm lý và kỹ năng vận dụng kiến ​​thức phù hợp vào kỳ thi THPT Quốc gia dành cho các lớp đầu vào.

Bạn là một tấm gương sáng về đạo đức và trí tuệ. Các em học sinh đã vượt qua khó khăn, mọi cám dỗ tiêu cực, ngoan ngoãn, tiến bộ về mọi mặt, quyết tâm thực hiện truyền thống “Kỷ cương, lấy chất lượng làm đầu” của nhà trường. Ban giám hiệu và đội ngũ giảng viên là những nhà giáo dục tâm lý có trình độ, kinh nghiệm, thấu hiểu, tận tâm và yêu thương học sinh của mình.

  • Tỷ lệ tốt nghiệp và đỗ đại học hàng năm luôn nằm hàng top của thành phố dựa trên kỳ thi THPT Quốc gia.
  • Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên cả nước là rất cao (nhiều em học sinh đạt được thành tích thủ khoa, á khoa).
  • Các chương trình liên kết quốc tế, học bổng cho sinh viên du học sau khi tốt nghiệp.
  • Nhiều cựu học sinh của trường đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, trở thành những nhà lãnh đạo tài ba.

3. Học phí

Trường THPT Hoàn Kiếm Hà Nội là trường THPT công lập chuẩn thuộc quận Hoàn Kiếm, nên học phí tại trường cũng được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với mức học phí dao động trong khoảng 600.000-700.000vnđ/tháng/ học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Với mức học phí này, hoàn toàn phù hợp với mức sống và thu nhập của gia đình học sinh tại một quận trung tâm như quận Hoàn Kiếm. Học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo tại trường vẫn luôn được đảm bảo, có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

đánh giá Trường THPT Văn Hiến có tốt không

Trường luôn đào tạo ra những em học sinh ưu tú, đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi quan trọng.

Chọn trường học cho con là một quá trình không hề dễ dàng và cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm những thông tin hữu ích. Góp phần giúp các bạn đưa ra lựa chọn trường học phù hợp nhất với nhu cầu bản thân và gia đình.