Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt không?

Trường THPT Vân Khánh là nơi các chắp cánh giấc mơ đến trường của các em trong vùng An Minh – Kiên Giang. Bài viết dưới đây đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, mời bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé. 

hieu-con-yeu

 

Môi trường học đường sẽ là nền tảng cho sự phát triển vững chắc của học sinh trong con đường tương lai. Vì thế, việc lựa chọn một ngôi trường tốt là vấn đề mà phụ huynh và học sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng. Cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không để hiểu thêm về ngôi trường của vùng An Minh này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang

Trường THPT Vân Khánh là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Ngôi trường cũng lấy tên xã thành tên của trường.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Vân Khánh được ra đời theo Quyết định số 1802/QĐ-UBND Kiên Giang vào ngày 01/9/2005. Ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường được nâng cấp từ Trường THCS Vân Khánh. Trường có tổng cộng 37 đồng chí và hiệu trưởng đầu tiên là Ông Cao Thanh Hùng.

Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt khôngTrường THPT Vân Khánh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trong phần đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 luôn là vấn đề được các em học sinh cùng phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Với THPT Vân Khánh – Kiên Giang, hình thức tuyển sinh lớp 10 thực hiện theo phương thức xét tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT. Theo đó, học sinh được xét tuyển theo kết quả kết hợp của:

  • Học lực và hạnh kiểm của bậc THCS từ lớp 6 đến lớp 10.

  • Điểm thi hai môn chuẩn Toán học và Văn Học trong kỳ thi vào 10 được Sở GD&ĐT tổ chức.

Trong nhiều năm gần đây, điểm chuẩn đầu vào của Trường THPT Vân Khánh không có sự chênh lệch không quá lớn so với điểm chuẩn sàn của Bộ giáo dục. Bên cạnh đó, mức điểm này còn được đánh giá phù hợp với mặt bằng học lực của học sinh ở khu vực huyện An Minh.

1.3. Cơ sở vật chất 

Vào năm 2005 khi được thành lập, cơ sở vật chất của trường cấp 3 Vân Khanh có tổng số 15 phòng, trong đó 12 phòng được sử dụng làm phòng học và 2 phòng được dùng làm phòng chức năng. Diện tích sử dụng của toàn trường là 4.677,5m2.

Tuy nhiên đến tháng 9 năm 2018, trường được mở rộng và nâng cấp. Tổng diện tích đất được sử dụng gồm cả công trình xây dựng và đất khuôn viên sân trường là 33.175m2. Số lượng phòng được xây mới, cải tạo thành 23 phòng học, 06 phòng học bộ môn, 10 phòng chức năng.

Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt khôngCơ sở vật chất phòng học của THPT Vân Khánh

Bên cạnh đó, các phòng chức năng như: thư viện, phòng máy chiếu,... cũng được lắp đặt thêm các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Do đó, đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không về cơ sở vật chất luôn được các bậc phụ huynh nhận xét tốt.

2. Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt không?

Trong suốt 17 năm hoạt động, trường cấp Vân Khánh đã đạt được những thành tích đáng tuyên dương. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học tăng đều mỗi năm. Đặc biệt, phần trăm học sinh hoàn thành chương trình tốt nghiệp luôn đặt trên 90% trong nhiều năm liền.

Chất lượng giáo được nâng cao đều nhờ sự tích cực trong phương pháp giảng dạy của giáo viên. Không chỉ vậy, giáo viên còn hỗ trợ học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn cải thiện học lực bằng các cách tiếp cận kiến thức mới và đơn giản hơn. 

Nhà trường và giáo viên còn kết hợp với chính quyền địa phương tích cực vận động, tuyên truyền để các em đến trường, tiếp cận với kiến thức để có tương lai tốt đẹp hơn.

Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt khôngGiáo viên trường THPT Vân Khánh

Bên cạnh những giờ học chính khóa tại trường, các em học sinh trường THPT Vân Khánh còn có thể tham gia các lớp học tự chọn, CLB, lớp học hướng nghiệp, lớp học nghề của giáo viên trong trường hướng dẫn. Việc này sẽ giúp các em có sự phát triển toàn diện về mặt tư duy và thể chất.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, tưởng niệm, thanh niên làm theo tấm gương tốt. Điều này sẽ giúp rèn luyện, nuôi dưỡng lòng nhân ái, đạo đức, lối sống uống nước nhớ nguồn của các em học sinh.

3. Học phí Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang như thế nào? 

Theo thông tin đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, khoản thu học phí được thu theo quy định chung của Bộ theo khối trường công lập. Học phí tại trường cấp 3 Vân Khánh thường được thu theo kỳ học. Như vậy, mỗi năm, các phụ huynh sẽ cần đóng 2 lần học phí cho các em. Mức thu học phí cụ thể sẽ tăng theo từng khối. Để biết chính xác số tiền học phí của từng khối, phụ huynh có thể truy cập website của nhà trường để tra cứu thông tin chi tiết.

Bài chia sẻ đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không đã đưa ra các nhận xét khách quan về chất lượng môi trường học tập của ngôi trường này. Các quý phụ huynh có thể tham khảo các thông tin trên đây để đánh giá sự phù hợp của các con với môi trường giáo dục tại đây có phù hợp hay không trước khi đưa ra quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển.