Đánh giá Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên có tốt không?

Trung học phổ thông là cấp học đặc biệt quan trọng giúp học sinh làm chủ kiến thức từ đó vận dụng hiệu quả kiến thức, kỹ năng vào trong cuộc sống. Ngôi trường THPT Văn Lâm là một trong những ngôi trường nổi tiếng của Hưng Yên vì vậy những thông tin về ngôi trường này rất được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo những đánh giá tổng quan nhất về trường THPT Văn Lâm Hưng Yên nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên

Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên có địa chỉ tại Xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là ngôi trường nổi tiếng có truyền thống hiếu học cùng bề dày thành tích đáng tự hào được đông đảo phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh tin tưởng đăng ký theo học.

Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên

Trường cấp III Văn Lâm, Hưng Yên được thành lập ngày 21/6/1966, trường được tách ra từ trường cấp 3 Bần Yên Nhân nay là THPT Mỹ Hào. Ngày mới thành lập trường có phân hiệu là cấp 3 Bần Yên Nhân gồm 5 lớp học với 3 lớp 8 và 2 lớp 9. Do hoàn cảnh khách quan, đất nước có chiến tranh trường đã phải chuyển địa điểm liên tục và từ năm 1974 đến nay trường được đặt tại địa chỉ hiện tại.

Dù gặp phải nhiều khó khăn thiếu thốn từ ngày đầu thành lập nhưng với sự cố gắng của Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ giáo viên mà số lớp, số học sinh không ngừng tăng lên. Bên cạnh đó chất lượng giáo dục không ngừng phát triển, trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm liền.

• Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016-2017: 25,75

• Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017-2018: 15,6

• Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018-2019: 16,75

• Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019-2020: 16,7

• Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020-2021: 13,10

• Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021-2022: 17,35

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên luôn thuộc Top các trường có điểm đầu vào cao so với mặt bằng chung của toàn tỉnh. Điều đó phần nào khẳng định chất lượng giáo dục của trường luôn xếp vào những trường hàng đầu của tỉnh Hưng Yên.

Hiện nay quy mô của trường THPT Văn Lâm đã được mở rộng hơn gấp nhiều lần so với ngày đầu mới thành lập. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ, theo hướng hiện đại.

Đánh giá Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên có tốt không?

Ngôi trường khang trang, sạch đẹp

Các lớp học được xây dựng kiên cố và được trang bị đầy đủ bàn ghế đúng tiêu chuẩn, hệ thống ánh sáng, quạt mát,…. Khuôn viên trường xanh-sạch-đẹp được quy hoạch bài bản. Ngoài các lớp học chính Trường còn có các phòng bộ môn, phòng vi tính, phòng thực hành,… phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Đặc biệt nhà trường còn chú trọng tạo không gian cho các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí để các em vừa học tập văn hóa vừa có cơ hội giao lưu, học hỏi phát triển kỹ năng, năng khiếu.

2. Đánh giá trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên có tốt không?

Ngay từ ngày mới thành lập Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên luôn dành sự quan tâm hàng đầu cho chất lượng giáo dục. Nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, vững về chuyên môn, nhiệt huyết với nghề.

Các thầy cô luôn cố gắng tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Bên cạnh đó đổi mới cách thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo hướng phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh, quan tâm giáo dục mũi nhọn và toàn diện trong các hoạt động giáo dục.

Hoạt động ngoài khóa Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên

Với những nỗ lực không ngừng trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển trường THPT Văn Lâm đã đặt được rất nhiều thành tích đáng tự hào:

• Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt luôn đạt trên 90%

• Tỉ lệ học sinh xếp loại học tập trung bình đạt 97% trở lên

• Tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh luôn được xếp thứ hạng cao trong toàn tỉnh

• Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp trong nhiều năm liền đạt 100%

• Tỉ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng ngày càng tăng cao qua từng năm

• Tập thể nhà trường nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước

Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành và đang công tác, học tập trên mọi miền của tổ quốc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

3. Học phí trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên thế nào?

Trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên thuộc hệ thống trường công lập vì vậy học phí được thu theo quy định của Nhà nước và mức học phí này rẻ hơn nhiều so với trường tư thục. Ngoài ra trường còn có nhiều chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho các đối tượng học sinh nghèo và còn có thêm sự hỗ trợ của các ban, hội dành cho học sinh.

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể đưa ra được những đánh giá cụ thể và khách quan nhất về trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên. Chúc các em học sinh sẽ lựa chọn được ngôi trường chất lượng và phù hợp với năng lực của mình.