Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn là một trong những trường cấp 3 chất lượng đào tạo hiện nay. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài, có đức cho đất nước. Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn là một trong những trường cấp 3 chất lượng đào tạo hiện nay. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài, có đức cho đất nước. Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Văn Lãng có tốt không

Đánh giá Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn

Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn nằm tại thị trấn Na Sầm thuộc tỉnh Lạng Sơn. Trong những năm gần đây, trường đã có nhiều những thay đổi về mọi mặt. Mặc dù những năm đầu thành lập có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng và nỗ lực hoàn thiện cả về chương trình đào tạo và cơ sở vật chất. 

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn được thành lập khá lâu thuộc sự quản lý của Sở GD và ĐT Lạng Sơn. Trường được thành lập năm 1965, trong những năm qua trường đã được sự hỗ trợ tù chính quyền địa phương và người dân mà ngôi trường đã mang đến nhiều giá trị cho thế hệ sau này.

đánh giá Trường THPT Văn Lãng có tốt không

Lễ bổ nhiệm hiệu trưởng mới

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm 

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn không quá cao so với mặt bằng chung học sinh hiện nay. Để có thể biết chính xác về điểm chuẩn của trường qua các năm, bạn có thể truy cập vào website của trường nhé. 

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn trong những năm tháng mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn và các lớp học còn ít học sinh. Nhưng đến nay, trường đã hoàn thiện cơ sở vật chất, mua thêm những trang thiết bị cần thiết để học sinh có thể học tập ngay tại đây. 

Về cảnh quan không gian của ngôi trường cũng đang được ban giám hiệu nhà trường chú trọng. Điều này sẽ mang đến cho học sinh một khu vui chơi, học tập, những phòng học chức năng, các khu học tập khang trang hơn cho trẻ trong giờ giải lao. Trường đã và đang có sự chuyển biến rõ rệt trong những năm trở lại đây. 

Các phòng học có đầy đủ các thiết bị hiện đại như bàn ghế, đèn điện,...giúp cho học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Nhà trường cũng dần xây dựng các khu để rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho học sinh trong giờ giải lao. 

2. Đánh giá Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn có tốt hay không?

Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong quá trình hình thành và phát triển. Trường cũng đang tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tại đây đã quy tụ nhiều giáo viên giỏi có kinh nghiệm và có trình độ cao, có khả năng truyền đạt trong. Không những vậy, nhà trường còn đổi mới phương pháp giảng dạy, từ đó khuyến khích được tinh thần tự học của học sinh. 

đánh giá Trường THPT Văn Lãng có tốt không

Học sinh nhà trường được tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tỷ lệ học sinh lên lớn trong những năm gần đây đạt tỉ lệ cao, tỉ lệ tốt nghiệp và có nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học lớn trên cả nước. Ngoài ra, trường còn cố gắng quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe cho học sinh, nâng cao tinh thần học tập trong trường. 

Với đội ngũ giáo viên tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm, từ đó tìm tòi những cách giảng dạy mới. Giúp cho học sinh hào hứng hơn trong việc học cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường. 

Trường tổ chức nhiều buổi ngoại khóa, nhiều những CLB dành cho học sinh. Từ đó giúp học sinh tự tin hơn, khám phá được nhiều những khả năng của mình. Và hơn hết đó là gắn kết học sinh với nhau, nâng cao kỹ năng sống cần thiết. 

3. Học phí của Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn 

Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn thuộc sự quản lý của Bộ GD và ĐT nên việc thu học phí sẽ theo đúng quy định. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều phụ huynh đã cho học tập tại đây thì học phí của trường so với mặt bằng chung không quá cao. Ngoài ra, học sinh cũng cần phải đóng thêm một số những khoản phí như quỹ lớp, đồng phục, nước uống, BHYT,...Đây là những khoản đóng được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh nên bạn hoàn toàn có thể an tâm. 

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó. Điều này sẽ hỗ trợ thêm về kinh tế cho học sinh đang theo học tại trường. 

đánh giá Trường THPT Văn Lãng có tốt không

Nhà trường trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Trên đây là một số những thông tin đánh giá về Trường THPT Văn Lãng - Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ này, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho con em mình một môi trường học phù hợp, chất lượng, uy tín. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn chọn trường, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!