Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Văn Lang TPHCM Có Tốt Không? 

Đánh giá Trường THPT Văn Lang có tốt không giúp cung cấp thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh. Giúp các em có được những hiểu biết về mái trường. 

hieu-con-yeu

THPT Văn Lang- Quận 5 TPHCM với 20 năm hình thành và phát triển ngôi trường đã có những thành tựu và bước chuyển mình mạnh mẽ. Một Văn Lang có đội ngũ các thầy cô giáo tâm huyết, học sinh năng động, sáng tạo sẽ là mái trường giúp các em nuôi dưỡng những hoài bão, ước mơ. Đánh giá Trường THPT Văn Lang có tốt không dưới đây sẽ giúp phụ huynh có được cái nhìn cụ thể nhất về mái trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Văn Lang - Quận 5 TPHCM

Trong thời gian xây dựng và phát triển, Trường THPT Văn Lang - Quận 5 TPHCM đã nỗ lực không ngừng để góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp trồng người chung của cả nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Văn Lang được thành lập vào năm 1978. THPT Văn Lang chính là tiền thân của trường MG- TiH - THCS - THPT Văn Lang. Trường được thành lập với 2 cơ sở ở số 84 Tân Hưng và Số 2 Tân Thành, Phường 12, Quận 5 TPHCM. 

Đánh Giá Trường THPT Văn Lang Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Văn Lang là một ngôi trường đặc biệt với đối tượng chủ yếu là các học sinh là con em của người Hoa đang sinh sống và làm việc ở TPHCM. Trường đào tạo hệ song ngữ buổi sáng học tiếng Việt, buổi chiều học tiếng Hoa. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm       

Trường THPT Văn Lang là ngôi trường Dân lập nằm trong top những trường Dân lập top đầu tại TPHCM. 

Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển căn cứ vào điểm thi, điểm tổng kết Học kỳ I năm lớp 9 với các học sinh không tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối tượng tuyển sinh là những họ có Hộ khẩu thường trú tại TPHCM và cả học sinh ngoại tỉnh có đăng ký tạm trú trên địa bàn. 

Điểm tuyển sinh các năm của trường THPT Văn Lang dao động từ 24 - 27 điểm. Đây là mức điểm phù hợp với năng lực của nhiều học sinh. Với bề dày truyền thống ngôi trường luôn là sự lựa chọn dành cho các bậc phụ huynh và học sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trong năm học 2020 - 2021, Trường THPT Văn Lang đã được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tạo điều kiện sử dụng khu đào tạo mới khang trang, hiện đại hơn. 

Đánh giá Trường THPT Văn Lang có tốt không? Trường THPT Văn Lang được trang bị những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Toàn bộ phòng học của trường THPT Văn Lang được trang bị máy chiếu, các thiết bị phụ trợ và máy vi tính. Nhờ vậy tạo điều kiện để giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy.

Đánh Giá Trường THPT Văn Lang Có Tốt Không

Phòng thí nghiệm Vật lý,  Sinh học, Hoá học,với đầy đủ các trang thiết bị thí nghiệm, thực hành. Nhiều thiết bị hiện đại trong nhà trường phổ thông ở Việt Nam lần đầu tiên được đưa vào sử dụng như (máy phát sóng và máy dao động ký điện tử 2 tia phục vụ các thí nghiệm Vật lý, kính hiển vi hiện đại có thể phóng to các hình ảnh vi mô lên tới 6400 lần, ….

Phòng máy tính đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học, tạo bước đột phá cho việc đổi mới phương pháp dạy học đầu thế kỷ XXI. Phòng máy là phòng dạy học hiện đại đưa vào sử dụng trong nhà trường phổ thông Việt Nam.

Phòng Thư viện với thiết kế phòng đọc rộng rãi thoáng mát, máy tính cho học sinh tự học. Đây là thư viện đầu tiên trong các trường ngoài công lập ở TPHCM đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến. 

Khu nhà giáo dục thể chất sạch đẹp,  rộng rãi. Khu bao gồm đầy đủ các dụng cụ thể thao chia thành các phân khu cầu lông, bóng bàn,..

2. Đánh giá Trường THPT Văn Lang - Quận 3 TPHCM có tốt không?     

20 năm qua, trường THPT Văn Lang luôn kiên định mục tiêu đầu vào ít được chọn lọc, nhưng phải đảm bảo chất lượng toàn diện. Sau 3 năm, các em có thể phấn đấu vào trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… và tự mình đứng vững trong cuộc sống. 

Đánh Giá Trường THPT Văn Lang Có Tốt Không

Đánh giá Trường THPT Văn Lang có tốt không? Trong 20 năm trường đã đào tạo được 3948 học sinh lớp 12, bình quân thi đỗ tốt nghiệp hàng năm là 98%, có những khóa đã tốt nghiệp 100%. Trường luôn đứng ở đầu tốp các trường THPT tại TPHCM ở hai bộ môn Toán và Tiếng Anh.

  • Năm học 2017-2018: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 24đ.

  • Năm học 2018-2019: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 26đ.

  • Năm học 2019-2020: đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi đại học cao nhất 26,5đ

3. Học phí Trường THPT Văn Lang - Quận 5 TPHCM như thế nào?    

Mức học phí của Trường THPT Văn Lang thu theo quy định của Sở giáo dục TPHCM. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh Giá Trường THPT Văn Lang Có Tốt Không

Ưu tiên:  học sinh đạt từ 48đ trong kỳ thi vào 10 được cấp học bổng cho (học bổng tương đương 01 kỳ học phí), học sinh đạt thành tích tốt trong các cuộc thi, đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật và thể thao cấp Thành Phố.

Miễn giảm học phí: theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP quy định về chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Văn Lang có tốt không. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thể chủ động tìm hiểu và an tâm hơn khi để con em mình theo học tại ngôi trường giàu truyền thống này.