Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ là một ngôi trường tốt để nuôi dưỡng những ước mơ và khát vọng của các em học sinh. Nếu như các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn về ngôi trường này. Thì hãy cùng tìm hiểu ngay bài Đánh giá Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ có tốt không dưới đây, để giải đáp tất cả những thắc mắc này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ là một ngôi trường tốt để nuôi dưỡng những ước mơ và khát vọng của các em học sinh. Nếu như các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn về ngôi trường này. Thì hãy cùng tìm hiểu ngay bài Đánh giá Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ có tốt không dưới đây, để giải đáp tất cả những thắc mắc này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ

Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ là một trường công lập mới, nên gặp không ít khó khăn từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Tình độ của các em học sinh không đồng đều trong khu vực tuyển sinh cũng là một vấn đề khó khăn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này nhé.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 13/9/2002, phân hiệu Văn Miếu - Trường THPT Minh Đài đã được thành lập theo quyết định số 2194/QĐ của UBND tỉnh Phú Thọ. Trải qua hơn 3 năm nỗ lực và phấn đấu, đến ngày 14/10/2005 trường THPT Văn Miếu chính thức được thành lập theo quyết định số 2807/QĐ của UBND tỉnh Phú Thọ. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và chỉ đạo đến từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, UBND huyện Thanh Sơn và Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, nhất là sự đóng góp của các bậc phụ huynh, các em học sinh và nhân dân 9 xã  trong vùng tuyển sinh của nhà trường. 

đánh giá Trường THPT Văn Miếu có tốt không

Lịch sử hình thành Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ những năm gần đây không có quá nhiều thay đổi, Thường giao động từ khoảng 11 đến 17 điểm. Năm học 2021- 2022 vừa qua, điểm 57 tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 12.5 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Với diện tích 21.700m2 của ngôi trường này, vẫn còn rất nhiều hạng mục để phục vụ dạy và học cần được bổ sung và xây dựng. Rất nhiều em học sinh đến từ các xã xa tới 30km và hầu hết giáo viên đến từ vùng ngoài nên đang phải ở trọ hoặc trong khu tập thể đơn giản, nên rất thiếu thốn về điều kiện học tập, nghiên cứu và thực hành. Đây chính là những điều trăn trở không chỉ của cán bộ giáo viên và các em học sinh của nhà trường, mà còn là của ngành GD&ĐT và địa phương đối với mục tiêu hướng chuẩn GD-ĐT.

đánh giá Trường THPT Văn Miếu có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi

Các phòng thực hành và bộ môn của nhà trường đã được trang bị khá đầy đủ các thiết bị học tập và thí nghiệm thực tế, mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm giảng dạy hiệu quả nhất. Đây cũng là một điểm để đánh giá trường THPT Văn Miếu có tốt không từ giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh.

2. Đánh giá Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Văn Miếu có chất lượng giáo dục ổn định, với kết quả thi tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt từ 92 - 100%, 3 năm học gần đây tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt 100%. Tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng đều trên 40%. Hàng năm, nhà trường đều có các em học sinh tham gia những kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã có 9 em học sinh đạt giải. Nhà trường còn có học sinh dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Cần Thơ đoạt đã giành được huy chương Bạc. 

Chất lượng của đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn được chú trọng. Hiện nay, nhà trường đã có tất cả 47 cán bộ giáo viên và 100% đều đạt và vượt chuẩn, trong trên chuẩn đạt 10%. Chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường khá ổn định, đội ngũ giáo viên đã đạt được nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Kết quả công tác quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đạt được từ những nỗ lực của mình, nhà trường luôn bám sát mục tiêu giáo dục hàng năm của ngành GD&ĐT. 

đánh giá Trường THPT Văn Miếu có tốt không

Trường luôn có nhiều học sinh có thành tích cao trong học tập

Đội ngũ giáo viên cũng chính là một trong những yếu tố khiến trường THPT Văn Miếu phát triển như hiện nay. Ban giám hiệu nhà trường luôn nghiêm khắc nhưng lại rất nhiệt tình với các em học sinh. Thầy cô giáo luôn quan tâm sâu sát đến tình hình học tập và nắm bắt tâm lý, cũng như tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu của từng em học sinh. Nhờ vào đó, giúp các em có thể phát huy hết khả năng học tập của mình.

3. Học phí Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ là bao nhiêu?

Là một trường công lập, lên mức học phí của trường THPT Văn Miếu cũng tương đối thấp và được quy định theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài học phí ra, thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản như: tiền đồng phục học sinh, học trực tuyến, quỹ câu lạc bộ, sổ địa chỉ điện tử, bảo hiểm, sách tiếng anh, tin học…

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Văn Miếu - Phú Thọ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này.