Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn Có Tốt Không?

Lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 phù hợp đang là niềm băn khoăn của không ít các bậc phụ huynh tại khu vực huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn có tốt không dưới đây, để có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 phù hợp đang là niềm băn khoăn của không ít các bậc phụ huynh tại khu vực huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn có tốt không dưới đây, để có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn

Trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn là một trường công lập được đặt tại xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Địa điểm này có rất ít trường cấp 3, nên ngôi trường này được rất nhiều vị phụ huynh và các em học quan tâm, lựa chọn theo học.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1999, trường cấp Vân Nham chính thức được thành lập, lúc này nhà trường chỉ có 308 học sinh với 07 lớp học và đội ngũ gồm 15 cán bộ giáo viên. Vượt qua những khó khăn và thiếu thốn, tập thể thầy và trò của nhà trường đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu, để xây dựng và nâng cao chất lượng dạy và học. 

Với những sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng với đó là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và Sở GD-ĐT, ngôi trường này đang ngày càng phát triển về cả cơ sở vật chất và chất lượng dạy học. 

Hằng năm, ngôi trường này thu hút một lượng lớn các em học sinh theo học và đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ trẻ tài năng cho tỉnh cũng như đất nước.

đánh giá Trường THPT Vân Nham có tốt không

Trường THPT Vân Nham thu hút nhiều học sinh theo học

1.2 Điểm tuyển sinh hàng năm

Là một ngôi trường công lập, lên hàng năm Trường cấp Vân Nham tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển đầu vào. Số lượng học sinh tăng dần qua các năm tuyển sinh và ngôi trường này có điểm tuyển sinh đầu vào thuộc mức cao tại tỉnh Lạng Sơn.

Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả thi đầu vào của các thí sinh và chỉ tiêu hằng năm, để đưa ra mức điểm chuẩn. Qua những năm gần đây, mức điểm tuyển sinh của nhà trường không có quá nhiều thay đổi, cụ thể:

  • năm 2018-2019, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 16
  • năm 2019-2020, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 12.50
  • năm 2020-2021, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 13

1.3 Cơ sở vật chất

Trải qua hơn 20 năm nỗ lực, phấn đấu và phát triển để có được thành công như ngày hôm nay. Cho đến thời điểm hiện tại, ngôi trường này đã có hệ thống cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện và hiện đại hơn.

Hiện nay, nhà trường có các phòng học kiên cố và rộng rãi, cùng với đó là các phòng chức năng, phòng bộ môn. Riêng phòng máy tính của nhà trường được trang bị đầy đủ và kết nối mạng Internet, để phục vụ nhu cầu học tập cho các em học sinh. 

Hệ thống thư viện của nhà trường có rất nhiều đầu sách, để tăng thêm nguồn tri thức cho các em học sinh khám phá. Một số phòng chức năng khác như: phòng thí nghiệm, phòng hóa sinh… đều được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng cần thiết để phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên cũng như học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn tạo cho các em học sinh một gian học tập các môn thể chất, giáo dục vô cùng rộng lớn và sạch sẽ. Sân tập rộng rãi và thoáng mát, giúp các em có thể thoải mái rèn luyện sức khoẻ. 

đánh giá Trường THPT Vân Nham có tốt không

Cơ sở vật chất được ban giám hiệu nhà trường quan tâm

 2. Đánh giá Trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn có tốt không?

Hiện nay, ngôi trường nãy đã là trường Hạng I của ngành, với quy mô 24 lớp học và gần 1000 học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 60 người. Chất lượng giáo dục đào tạo luôn ổn định, học lực khá và giỏi của nhà trường hàng năm luôn đạt trên 55%, hạnh kiểm khá tốt luôn đạt trên 97%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm cũng trên 98%. Học sinh của nhà trường tham gia vào các cuộc thi học sinh giỏi các cấp đều có giải. Nhà trường có 09 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hàng năm luôn đạt từ 8,5 – 15%. Chi bộ của nhà trường từ khi thành lập đến nay luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường nhiều năm liền nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 2 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. năm học 2016-2017 nhà trường còn được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

đánh giá Trường THPT Vân Nham có tốt không

Trường chú trọng đào tạo học sinh tài đức vẹn toàn

3. Học phí tại Trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn như thế nào?

Là một trường công lập, lên mức học phí của trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ có thay đổi theo từng năm. Nhìn chung, mức phí của ngôi trường này không quá cao, rất phù hợp với kinh tế của mọi gia đình trong khu vực.

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Vân Nham - Lạng Sơn  có tốt không. Ngôi trường này có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt, giúp các em học sinh có thể phát triển một cách toàn diện nhất.