Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Văn Quan Lạng Sơn có tốt không?

Một trong số rất nhiều trường THPT tại tỉnh Lạng Sơn thì trường THPT Văn Quan là một ngôi trường có lịch sử ra đời lâu nhất. Tại đây, chất lượng giáo dục đào tạo cũng rất tốt. Cơ sở vật chất cực kỳ khang trang trên đại bàn nên được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm lựa chọn. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường cấp 3 này, hãy tham khảo bài đánh giá THPT Văn Quan Có tốt không qua bài viết của chúng tôi ở dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Một trong số rất nhiều trường THPT tại tỉnh Lạng Sơn thì trường THPT Văn Quan là một ngôi trường có lịch sử ra đời lâu nhất. Tại đây, chất lượng giáo dục đào tạo cũng rất tốt. Cơ sở vật chất cực kỳ khang trang trên đại bàn nên được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm lựa chọn. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường cấp 3 này, hãy tham khảo bài đánh giá THPT Văn Quan Có tốt không qua bài viết của chúng tôi ở dưới đây nhé!

 1. Giới thiệu chung về trường THPT Văn Quan - Lạng Sơn

Trường THPT Văn Quan Là ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử lâu năm, là ngôi trường trọng điểm của tỉnh Lạng Sơn. Trường THPT Văn Quan nằm trên địa bàn xã Văn An,huyện Văn Quan,tỉnh Lạng Sơn từ lúc thành lập cho đến nay.

 1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1961 , Trường THPT Văn Quan chính thức được thành lập, đây là ngôi trường THPT được thành lập sớm nhất tỉnh Lạng Sơn. Trải qua hơn 60 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, đến nay trường THPT Văn Quan đã gặt hái rất nhiều thành tựu thật đáng tự hào. Qua mái trường thân yêu này, nhiều lớp học sinh đã trưởng thành, góp phần lớn sức mình cho sự phát triển của đất nước, nhiều người đã trở thành những giáo sư, những viện sĩ hay các tiến sĩ ở mọi lĩnh vực như khoa học kỹ thuật , kinh tế, giáo dục.

đánh giá Trường THPT Văn Quan có tốt không

THPT Văn Quan được xây dựng và thành lập từ năm 1961

1.2 Điểm tuyển sinh tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Văn Quan thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp theo quy định của sở giáo dục và đạo tỉnh Lạng Sơn.

Khi trúng tuyển  các em học sinh phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

-         Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở

-         Học bạ Trung học cơ sở.

-         Phiếu báo điểm xét tuyển vào lớp 10

Học sinh sẽ mang đầy đủ hồ sơ đến trường khi nhận được thông báo của phòng đào tạo nhà trường.

 1.3 Cơ sở vật chất

Là một trường thành lập với lịch sử lâu đời nên cơ sở vật chất của trường THPT Văn Quan được trang bị và thay mới theo đúng tiêu chuẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Tại ngôi trường này, tất cả các phòng học trong nhà trường đều được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cơ bản, để có thể phục vụ tốt nhu cầu học tập và giảng dạy như:

 • Toàn bộ bàn ghế của nhà trường đều tuân thủ theo đúng kích thước tiêu chuẩn được đưa ra.
 • Ở mỗi phòng học đèn chiếu sáng đều phải được cung cấp đầy đủ.
 • Từ lúc xây dựng thì diện tích phòng học được tính và xây dựng theo đúng quy định, mỗi phòng đều có đầy đủ cửa chính ra vào và 4 bộ cửa sổ.
 •  Ngoài ra, ở mỗi phòng học chức năng thì luôn có những thiết bị để hỗ trợ học tập, thực hành hiện đại như: máy tính, mạng internet, máy chiếu....

đánh giá Trường THPT Văn Quan có tốt không

Khuôn viên trường THPT Văn Quan

Khuôn viên của trường THPT Văn Quan được chia làm 2 khu vực chính, đó là khu vực nhà học và sân trường cùng khu vui chơi, thể dục thể thao.

Tại khu nhà học chính bao gồm một dãy nhà tầng đẹp mắt, khuôn viên cảnh quan vô cùng hiện đại và khang trang. Hàng năm, nhà trường đều chú trọng đầu tư  sửa chữa thêm cơ sở vật chất cho các phòng học thêm mới mẻ và học tập hiệu quả.

 2. Đánh giá THPT Văn Quan có tốt không?

Đánh giá THPT Văn Quan có tốt không một cách chân thực, khách quan nhất, thì các bậc phụ huynh nên xem xét qua các yếu tố sau của nhà trường:

 • Trường có truyền thống dạy và học của nhà trường theo bề dày lịch sự hơn 60 năm.
 • Vị trí mà nhà trường tọa lạc vô cùng lý tưởng.
 • Tất cả trang thiết bị hiện đại nhất đều được lắp đặt tại các phòng học trong trường, điều này giúp các em học sinh thoải mái và có không gian học tập được tốt nhất.
 • Nhà trường có hệ thống phòng học chức năng và các phòng giáo dục thể vô cùng rộng rãi. 
 • Nhà trường luôn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, các giáo viên trẻ cũng toàn là những người có thành tích dạy học đáng kính nể.
 • Các phương pháp dạy học hiện đại và đổi mới luôn được nhà trường áp dụng.

đánh giá Trường THPT Văn Quan có tốt không

 Học sinh của Trường THPT Văn Quan

3. Học phí Trường THPT Văn Quan Như thế nào?

Trường THPT Văn Quan có mức học phí được quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo cho những trường thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn và mức học phí tương đương các trường công lập khác. Tuy nhiên, tại trường THPT Văn Quan, luôn có thêm các khoản hỗ trợ để cùng phụ huynh và học sinh chia sẻ bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, giảm bớt gánh nặng về mức học phí trong năm. Cụ thể:

 • Nhà trường dành tặng học bổng cho những em học sinh trong năm học có thành tích tốt và đạt mức xuất sắc suốt quá trình học.
 • Đối với những gia đình gặp phải hoàn cảnh khó khăn thì được nhà trường hỗ trợ giảm mức học phí đáng kể cho từng đối tượng học sinh.
 • Với các em học sinh sinh sống quãng đường khá xa so với trường học thì nhà trường còn có hỗ trợ chi phí đi lại cho các em.

Như vậy, qua bài viết trên đây chắc các bạn cũng đánh giá Trường THPT Văn Quan Có tốt không rồi phải không ạ!

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho các bậc phụ huynh cùng các em học sinh nắm được các thông tin,  hiểu rõ hơn về ngôi trường này và đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất cho mình.