Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Phụ huynh luôn thắc mắc Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc có tốt không. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay dưới đây.

hieu-con-yeu

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có vô số trường THPT chất lượng tốt. Nhiều trường đạt thành tích xuất sắc được cấp trên khen thưởng. Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc cũng là một trong những trường trọng điểm. Để các bậc phụ huynh không còn phải thắc mắc ngôi trường này có tốt hay không. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những đánh giá về ngôi trường này.

1. Giới thiệu về Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc

Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc tọa lạc tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là ngôi trường được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tốt được cấp trên đánh giá cao. Chú trọng giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục chuẩn kiến ​​thức chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện tay nghề, kỹ năng sống, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoài giờ lên lớp, bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Đánh Giá Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Khuôn viên Trường THPT Văn Quán

  • Lịch sử hình thành

Trong những năm gần đây, xu hướng quốc tế hóa giáo dục diễn ra mạnh mẽ, để đáp ứng yêu cầu của quá trình toàn cầu hóa và nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực trong nền kinh tế tri thức, đòi hỏi sự đổi mới không chỉ ở cấp học cao hơn. Để tận dụng tối đa những năm đại học và chuẩn bị cho một sự nghiệp lâu dài, học sinh cần phải sẵn sàng ở cấp trung học.

Trong bối cảnh đó, trường Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường để học sinh có thể phát triển toàn diện, khám phá đam mê và chuẩn bị kiến ​​thức. Trường được thành lập vào năm 2009, đến nay đã trải qua hơn 10 năm hoạt động. Tuy không phải ngôi trường quá lâu đời nhưng đến nay đã gặt hái được những thành công nhất định.

  • Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào của mỗi trường sẽ có những cách xét cũng như quy định khác nhau. Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc xét tuyển qua học bạ và điểm thi tuyển THPT của các em học sinh tại các trường THPT công lập khác. 

  • Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang đầy đủ

  • Cơ sở vật chất của trường rất tốt để phục vụ cho việc học tập của học sinh trong trường.

  • Hệ thống máy lọc nước cũng như nước sạch phục vụ sinh hoạt cho các em học sinh.

  • Đầu tư trang thiết bị máy tính để phục vụ cho việc học tin học của học sinh trong trường.

  • Xây dựng khuôn viên xanh, hài hòa đảm bảo không khí học tập nhẹ nhàng với học sinh.

  • Để phục vụ tốt cho việc học tập quốc phòng và an ninh, nhà trường cung cấp đầy đủ các trang thiết bị học tập như súng, lựu đạn cho học viên thực hành.

  • Trường có khu thể thao riêng phục vụ cho các hoạt động giáo dục thể chất và các hoạt động ngoại khóa tại trường. Khu bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chính cho bữa ăn của nhà trường. 

2. Đánh giá trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Nhà trường luôn quan tâm đến việc khen thưởng học sinh

Nhà trường luôn cố gắng giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, sức sống, tính sáng tạo, ý chí độc lập và nghị lực. 

Trang bị kiến ​​thức cơ bản theo chuẩn kiến ​​thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo cho học sinh giỏi vượt qua các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, thi tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh lớp 10. 

Giáo viên luôn cố gắng thúc đẩy sự nhiệt tình, chủ động và sáng tạo của học sinh: kích thích và trau dồi tư duy và tiềm năng sáng tạo của mỗi học sinh, nâng cao kỹ năng diễn đạt, cho phép làm việc theo nhóm. Mỗi học sinh đều thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng giao lưu, hội nhập quốc tế, chú trọng dạy 4 kỹ năng cơ bản của ngoại ngữ giúp học sinh giao tiếp và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.

3. Học phí trường THPT Văn Quán - Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Mức học phí của trường cũng là một điểm để đánh giá Trường THPT Văn Quán có tốt hay không. Trường thực hiện theo quy định chung của sở giáo dục tỉnh. Nhờ vậy mà học phí không hề cao, ngược lại còn được đánh giá là rất rẻ. Ngoài việc thu đúng các khoản, nhà trường còn áp dụng các khoản hỗ trợ khác cho học sinh. Sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn được miễn, giảm học phí.

Các khoản thu theo đó cũng được nhà trường cân nhắc để không tăng quá nhiều. Ngoài ra, tiền khen thưởng của học sinh cũng được thu chi rõ ràng, minh bạch. Chính vì những lý do đó mà trường luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng và giao trọn niềm tin cho con em mình.

Trên đây là những đánh giá về Trường THPT Văn Quán mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Với những gì nhà trường đã đóng góp, trường xứng đáng nhận được sự quan tâm tích cực của các bậc phụ huynh trên địa bàn.