Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Vân Tảo - Hà Nội có tốt không?

Bài viết đánh giá trường THPT Vân Tảo có tốt không sau đây sẽ giúp học sinh và phụ huynh có thể có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường trung học khá trẻ này.

hieu-con-yeu

Để hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị bước vào trường THPT Vân Tảo, chúng tôi đã chia sẻ đánh giá trường THPT Vân Tảo có tốt không để phụ huynh và học sinh có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về trường THPT Vân Tảo.

đánh giá Trường THPT Vân Tảo có tốt không

Giới thiệu trường THPT Vân Tảo

1. Giới thiệu trường THPT Vân Tảo - Hà Nội

Trường trung học phổ thông Vân Tảo nằm ở huyện Trương Định, Hà Nội. Trường THPT Vân Tảo xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh của giáo dục địa phương và giáo dục nói chung của thủ đô Hà Nội, bên cạnh 4 trường THPT trong khu vực. Tầm nhìn của nhà trường là đưa trường THPT Vân Tảo trở thành một trường THPT có chất lượng và uy tín, góp phần giáo dục những công dân khỏe mạnh về thể chất, tâm hồn, bản lĩnh và trí tuệ của thời đại. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Vân Tảo là một ngôi trường nhỏ ở ngoại thành Hà Nội được thành lập vào năm 1998 theo quyết định của uỷ ban tỉnh Hà Tây. 

Trong gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn chú trọng đến công tác chuyên môn và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chất lượng giáo viên ngày càng được khẳng định qua các hội thi GVDG cấp thành phố. Vì vậy, chất lượng người học cũng đã rất thành công. 

Trong những năm gần đây, triết lý giáo dục của  trường càng được khẳng định: giáo dục toàn diện, tìm tòi phát huy tối đa năng lực của người học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Có thể thấy rằng, chất lượng giáo dục tại trường luôn được đề cao. Tuy nhiên, điểm tuyển sinh đầu vào nguyện vọng 1 trường xét tuyển năm học 2021-2022 là 27.05. 

Đối với các em trượt nguyện vọng 1 vào trường, có thể xét tuyển ở nguyện vọng 2 với điều kiện số điểm xét tuyển phải hơn số điểm của nguyện vọng 1 ít nhất 1.0 điểm.

So với các trường THPT khác trong khu vực, trường Vân Tảo có số điểm chuẩn không cao, phù hợp với hầu hết các em học sinh có nguyện vọng vào trường.

Theo từng năm, số điểm sẽ được thay đổi tùy thuộc vào các môn xét tuyển và chất lượng đầu vào.

đánh giá Trường THPT Vân Tảo có tốt không

Thầy cô trường THPT Vân Tảo

1.3. Cơ sở vật chất 

Ngày nay, trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, xanh tốt, sạch đẹp với nhiều phòng hỗ trợ khác nhau. 

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường THPT Vân Tảo đã đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia quy mô loại I. 

Cơ sở vật chất khang trang, 100% phòng học được trang bị máy chiếu đáp ứng nhu cầu thay đổi về phương pháp giảng dạy mới. 

Trường có các phòng chức năng phong phú phục vụ cho các hoạt động giảng dạy và giáo dục. 

Có nhiều không gian làm việc khác nhau trong khu vực trường học của chúng tôi. 

Môi trường giáo dục của nhà trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, có các khu tự quản là không gian sáng tạo cho học sinh các khối lớp.

Năm 2016 trường  được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội công nhận  trường đạt chuẩn quốc gia.

2. Đánh giá trường THPT Vân Tảo - Hà Nội có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Vân Tảo có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu qua một loạt các chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Năm ngoái, trường tiếp tục nhận được hai giải thưởng giáo viên. 

Đến nay, Câu lạc bộ Giáo viên dạy giỏi của  trường đã có 13 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố”, một thành tích rất đáng tự hào của một ngôi trường trẻ trong một cơ sở giáo dục trên địa bàn thủ đô.  

Đặc biệt, những năm gần đây, các em học sinh liên tục tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia và đều đạt giải cao. Với những thành tích xuất sắc đó, trường đã  được tặng danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. 

Danh tiếng và thương hiệu của trường ngày càng được chứng thực bởi các phong trào giáo dục của địa phương và thành phố. Trường học thực sự là điểm sáng cho giáo dục thủ đô. Năm 2017, trường được UBND Thành phố công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Học sinh toàn trường đã có những bước tiến trong học tập: Tỷ lệ học sinh khá lên học sinh khá giỏi đạt 79,4%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,0%. 84% học sinh đậu đại học ở các lớp CLC, trong đó  nhiều em đạt 27 điểm. Có nhiều em học sinh đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi quan trọng, mang lại tiếng tăm trong chất lượng giáo dục của nhà trường.

3. Học phí trường THPT Vân Tảo - Hà Nội như thế nào ?

Là một ngôi trường công lập tại Hà Nội, trường THPT thu mức học phí theo quy định chung của sở giáo dục tỉnh.

Ngoài một số mức thu theo quy định chung, các mức thu khác đều được nhà trường thông báo rõ ràng đến phụ huynh và học sinh, nhằm tạo nên sự minh bạch trong việc đánh giá trường THPT Vân Tảo có tốt không.

Ngoài ra, đối với một số trường hợp khó khăn, nhà trường luôn có chính sách miễn giảm học phí nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Vân Tảo có tốt không

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Trên đây là một vài phương diện nổi bật để có thể đánh giá trường THPT Vân Tảo có tốt không. Có thể thấy đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, phù hợp với nhiều em học sinh.