Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Văn Tràng - Nghệ An Có Tốt Không?

Đô Lương nằm ở trung tâm của tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những huyện có phong trào học tập sôi nổi và có những thành tích nổi bật của tỉnh nhà. Trong đó, THPT Văn Tràng là đại diện tiêu biểu. Bài viết đánh giá trường THPT Văn Tràng có tốt không dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Đô Lương nằm ở trung tâm của tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những huyện có phong trào học tập sôi nổi và có những thành tích nổi bật của tỉnh nhà. Trong đó, THPT Văn Tràng là đại diện tiêu biểu. Bài viết đánh giá trường THPT Văn Tràng có tốt không dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An 

Đô Lương từ lâu đã có tiếng là vùng đất hiếu học. Người dân Đô Lương đặc biệt coi trọng việc học hành, khoa cử nên việc học tập của con em được các bậc phụ huynh quan tâm và chú trọng. Tiếp nối truyền thống học tập của địa phương, THPT Văn Tràng đã luôn nỗ lực để xây dựng cơ sở vật chất học tập tốt và nâng cao chất lượng giáo dục. 

đánh giá Trường THPT Văn Tràng có tốt không

Toàn cảnh ngôi Trường THPT Văn Tràng từ trên cao 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An được thành lập năm 2000. Đây là một trong những ngôi trường THPT có tuổi đời khá trẻ của huyện Đô Lương nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. 

Đến nay nhà trường đã trải 22 năm xây dựng và trưởng thành. Trường THPT Văn Tràng đã từng bước xây dựng, phát triển và trưởng thành không ngừng cùng với sự phát triển chung của cả nước trong những thời kỳ lịch sử khác nhau. Những chặng đường lịch sử mà nhà trường đã trải qua có nhiều gian khổ nhưng cũng đầy tự hào, chứng tỏ sức đột phá và khả năng vượt khó của nhà trường.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An tổ chức tuyển sinh đầu vào bậc THPT theo hình thức thi tuyển. Các học sinh sẽ trải qua kỳ thi với 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ để quyết định các thí sinh trúng tuyển. Điểm tuyển sinh qua các năm của nhà trường cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 20 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 17,5 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 19 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 18 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 18.5 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Với tầm nhìn chiến lược trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Vì thế, từ những ngày đầu thành lập Trường THPT Văn Tràng đã chú trọng việc đào tạo xây dựng cơ sở vật chất. 

đánh giá Trường THPT Văn Tràng có tốt không

Diện mạo nhà trường khang trang, đầy đủ tiện nghi 

Hiện nay, nhà trường đã có cơ cấu mới là 20 lớp mới, diện mạo khang trang, hiện đại. Phòng học được đầu tư đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học đạt chuẩn giáo dục hiện đại. 

đánh giá Trường THPT Văn Tràng có tốt không

Một giờ học thể dục của học sinh Trường THPT Văn Tràng trong nhà đa năng 

Khu nhà đa năng mới được đưa vào hoạt động từ năm 2005 trong không gian rộng, phục vụ tối đa nhu cầu rèn luyện thể chất của cho học sinh. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động hội thao, văn nghệ, giao lưu giữa nhà trường và các ngôi trường THPT khác trong huyện Đô Lương. 

2. Đánh giá Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An có tốt không?

Từ ngày đầu thành lập cho đến nay, chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An luôn được quan tâm hàng đầu. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong top dẫn đầu trên toàn huyện. Đây chính là tiêu chí để đánh giá Trường THPT Văn Tràng có tốt không một cách hiệu quả nhất. 

Chất lượng giáo viên Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An được nâng cao qua từng năm học. Số lượng giáo viên đạt danh hiệu hàng năm đều đạt cũng như vượt chỉ tiêu đề ra. Hiện tại, giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn và có 20% trên chuẩn (thạc sĩ, tiến sĩ). Chi bộ Đảng nhà trường hàng năm đều được công nhận là chi bộ đảng trong sạch, vững mạnh. 

đánh giá Trường THPT Văn Tràng có tốt không

Học sinh Trường THPT Văn Tràng nhận giải tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh 

Trong 5 năm học gần đây, số lượng giải ngày càng tăng, có nhiều môn đạt giải cao như môn Sinh học, Vật lý, Lịch sử,...Hàng năm, kết quả giáo dục đại trà luôn ở mức cao và ổn định. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%.

Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, Đại học luôn ở mức cao. Những lứa cựu học sinh của nhà trường đã có nhiều người trưởng thành, đang công tác tại những vị trí quan trọng của huyện và tỉnh nhà.

3. Học phí Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An như thế nào?

Học phí Trường THPT Văn Tràng - Đô Lương Nghệ An được tham khảo thông tin từ nguồn thứ ba. Học phí thương có sự chênh lệch tùy theo từng kỳ học và năm học. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại Website, Fanpage chính thức để cập nhật đầy đủ nhất. 

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Văn Tràng có tốt không. Hy vọng đã có thể giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về những thành tựu mà thầy và trò nhà trường đã đạt được qua những năm học qua. Với những truyền thống tốt đẹp đã phát huy được Trường THPT Văn Tràng tự hào là nơi chắp cánh cho học sinh tự tin hội nhập tri thức. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.