Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không để giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vị Thanh là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại địa bàn thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời. Đây cũng là ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn quan tâm cho con em theo học. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Vị Thanh tỉnh Hậu Giang

Đánh Giá Trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang Có Tốt Không

Giới thiệu trường THPT Vị Thanh tỉnh Hậu Giang

Trường THPT VỊ Thanh hiện đang nằm ở đường Trần Hưng Đạo, khu phố 1, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vị Thanh là ngôi trường được thành lập vào năm 1960 và là ngôi trường đầu tiên của vùng đất Vị Thanh. Trải qua những thăng trầm của lịch sử những ngôi trường THPT Vị Thanh vẫn từng bước phát triển và ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Qua 60 năm hình thành và phát triển, ngôi trường THPT Vị Thanh đã góp phần tạo nên nhiều thế hệ học sinh với hành trang trí thức, lý tưởng cách mạng và những hoài bão, ước mơ để cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước,

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn là tiêu chí quan trọng được rất nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không nói chung và đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường nói riêng. Điểm tuyển sinh của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tố chức. Điểm chuẩn được xét tuyển từ cao xuống thấp dựa trên kết quả thi ba môn là Toán, Tiếng Việt và Ngoại ngữ. 

Hằng năm, điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi nhất định, phụ thuộc vào số lượng chỉ tiêu, số lượng đăng ký tuyển sinh và mức độ khó dễ của đề thi. Cụ thể, năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn trúng tuyển của trường là 3,54 điểm đối với nguyện vọng 2.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang Có Tốt Không

Một số hoạt động của trường THPT Vị Thanh tỉnh Hậu Giang

Cơ sở vật chất trường THPT Vị Thanh khá kháng trang, hiện đại, là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không. Các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như hệ thống bàn ghế, bảng chống lóa, quạt mát, đèn điện,...nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập, rèn luyện của học sinh. Bên cạnh hệ thống phòng học, trường cũng trang bị xây dựng các phòng bộ môn như Tin học, Hóa Học, Sinh học, Vật Lý,...có đầy đủ các dụng cụ nghiên cứu để học sinh nghiên cứu sau các giờ học lý thuyết trên lớp. 

Trường có 1 thư viện với các đầu sách đa dạng, phong phú để học sinh có thể mượn, học tập và trau dồi thêm các kiến thức bên ngoài. Trường cũng có một nhà xe với diện tích sử dụng lên đến 874m2, là nơi để học sinh , giáo viên nhà trường gửi xe. Bên cạnh đó, trường có 1 căn tin với diện tích là 320m2 đang được sử dụng.

2. Đánh giá trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của nhà trường, đây cũng là tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Trường THPT Vị Thanh là ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời trong tỉnh, tạo dựng được niềm tin đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định mục tiêu quan trọng là nâng cao và phát triển chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Hiện nay, trường đã gặt hái được nhiều thành tích nhất định, nhiều năm liền được tặng bằng khen về cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc. Hằng năm, trường đều có học sinh tham gia vào các cuộc thi học thuật do tỉnh, thành phố tổ chức và giành được các thành tích nhất định. 

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện học sinh. Trường thường xuyên tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do thành phố tỉnh tổ chức và giành được các thành tích nhất định.

Để có được những thành tích như trên, không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây đều là những giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, là các chiến sĩ thi đua giỏi cấp tỉnh. 

3. Học phí trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang Có Tốt Không

Học phí trường THPT Vị Thanh - Hậu Giang như thế nào?

Ngoài chất lượng giáo dục, có sở vật chất và điểm tuyển sinh đầu vào, phụ huynh, học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này cũng quan tâm đến mức học phí của trường. Trường THPT Vị Thanh là ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua số Hotline hoặc truy cập website của nhà trường.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số kiến thức liên quan đến trường THPT Vị Thanh để giải đáp một số thắc mắc của các bạn về ngôi trường này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Vị Thanh có tốt không một cách khách quan nhất trước khi đăng ký theo học tại đây.