Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vị Thủy - Hậu Giang Có Tốt Không?

Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Vị Thủy có tốt không để giải đáp thắc mắc của nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vị Thủy là một ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Hậu Giang không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn bởi cơ sở vật chất của nhà trường. Chính vì vậy có nhiều học sinh tìm hiểu về ngôi trường này trước khi đăng ký theo học. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Hậu Giang có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Vị Thủy tỉnh Hậu Giang

Giới thiệu trường THPT Vị Thủy tỉnh Hậu Giang

Trường THPT Vị Thủy hiện nằm ở ấp 1, Thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Đây là ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh trên địa bàn huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang theo học. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Vị Thủy có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể ngay sau đây.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vị Thủy được thành lập vào năm 1969 với tên gọi đầu tiên là trường TH tỉnh hạt Vị Thủy trực thuộc quận Đức Long, tỉnh Chương Thiện. Khi mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp học với 90 học sinh. Năm học 2006 - 2007, điểm phân hiệu của trường được tách thành trường THPT Lê Hồng Phong. 

Năm học 2007 - 2008, trường có thêm phân điểm hiệu ở xã Vĩnh Thuận Tây. Năm học 2009 - 2010, trường được tách thành 2 trường là trường THCS Ngô Quốc Trị và trường THPT Vị Thủy ngày nay.Với sự đóng góp của tập thể Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên đã đóng góp nhiều tâm huyết, công sức để xây dựng nên trường THPT Vị Thủy ngày nay. Nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển, trường THPT Vị Thủy ngày càng khẳng định mình, luôn phát triển về mọi mặt.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một số hoạt động trường THPt Vị Thủy - Hậu Giang

Điểm chuẩn đầu vào là tiêu chí quan trọng được rất nhiều bạn học sinh quan tâm để đánh giá trường THPT Vị Thủy có tốt không. Điểm chuẩn của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi cuối cấp do Bộ giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức. ĐIểm xét tuyển sẽ được xét từ cao xuống thấp dựa trên điểm của ba bộ môn như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ. 

Cụ thể, điểm chuẩn của trường THPT Vị Thủy trong năm học 2021 - 2022 là 4,11 điểm. 

Đây là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường so với khả năng học tập của bản thân trước khi đăng ký theo học.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPt Vị Thủy - Hậu Giang

Để đánh giá trường THPT Vị Thủy có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Do số lượng học sinh ngày càng tăng nên trường phải xây dựng thêm cơ sở vật chất. Cách đây không lâu, ngôi trường có nhiều phòng cây lá, cây cối tạm bợ. Nhờ sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở vật chất trường THPT Vị Thủy ngày càng khang trang, hiện đại hơn. Hệ thống phòng học ngày một sáng sủa, hòa cùng luồng sinh khí mới của phong trào dạy và học. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế hiện đại, quạt mát, ánh sáng,...phục vụ tốt cho quá trình học tập của học sinh. 

Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư xây dựng các phòng bộ môn như Tin Học, Hóa Học, Vật Lý,...

2. Đánh giá trường THPT Vị Thủy - Hậu Giang có tốt không?

Đội ngũ giáo viên trường THPT Vị Thủy - Hậu Giang 

Để đánh giá trường THPT Vị Thủy có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Năm học 2008 - 2009, trường có hơn 150 cán bộ, giáo viên trong đó có 73 giáo viên. Phần lớn đây đều là những giáo viên trẻ, khỏe, nhiệt tình, và có trình độ chuyên môn cao. Đây đều là những giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ Đại học trở lên, đều là những chiến sĩ thi đua giỏi cấp tỉnh. Đội ngũ giáo viên luôn có ý thức nâng cao chuyên môn, nghiệp cụ của mình để nâng cao chất lượng giảng dạy. Hiện nay, trường đã có 3 giáo viên Thạc sĩ, 3 giá viên đang học cao học và nhiều giáo viên được đào tạo chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu ngày càng nâng cao phương pháp dạy học hiện đại với nhiều nét mới, công nghệ thông tin được đưa vào để phục vụ công tác giảng dạy. Tính đến nay, trường có nhiều giáo viên, học sinh đạt thành tích giỏi cấp tỉnh. 

Ngoài việc chú trọng chất lượng giáo dục, nhà tường còn thường xuyên phát động phong trào, các cuộc thi để phát triển toàn diện học sinh. 

3. Học phí trường THPT Vị Thủy - Hậu Giang như thế nào?

Học phí trường THPT Vị Thủy - Hậu Giang như thế nào?

Học phí cũng là tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi tìm hiểu về ngôi trường này. Học phí của trường THPT Vị Thủy hằng nay đều có sự thay đổi dựa theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Bạn có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline để tra cứu chính xác nhất.

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin về trường THPT Vị Thủy để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Vị Thủy có tốt không.