Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn là một trong những ngôi trường hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Với bề dày lịch sử lâu đời, từ những năm chiến tranh đến thời bình, trường luôn là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực giáo dục. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn là một trong những ngôi trường hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Với bề dày lịch sử lâu đời, từ những năm chiến tranh đến thời bình, trường luôn là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực giáo dục. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn

Trong hệ thống trường THPT của tỉnh Lạng Sơn, được xếp ngay sau trường THPT chuyên Chu Văn An là trường THPT Việt Bắc. Trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và luôn là “đầu tàu” của trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Việt Bắc được thành lập vào năm 1947 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trải qua hàng chục năm khó khăn gian khổ với những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, các thế hệ thầy và trò của trường vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Với truyền thống 74 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường đã tích cực vượt khó, nêu cao tinh thần tự lực vươn lên, khơi dậy trí tuệ, tài năng và lòng nhiệt huyết trong công việc. Phương pháp dạy học đổi mới, kiểm tra, đánh giá đổi mới nhằm phát triển năng lực và phẩm chất người học, phát huy tính hăng hái, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập.

đánh giá Trường THPT Việt Bắc có tốt không​​​​

Học sinh của trường trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 -2022, Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn thông báo: Điểm chuẩn tuyển sinh trường THPT Việt Bắc là 28,25. Đây là số điểm cao nhất trong khối THPT. 

Căn cứ vào điểm chuẩn đã được công bố, Hội đồng tuyển sinh của trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn sẽ nhanh chóng tổ chức họp xét tuyển, in danh sách học sinh trúng tuyển và đối chiếu thông tin của các học sinh đến nộp hồ sơ.

đánh giá Trường THPT Việt Bắc có tốt không

Trường THPT Việt Bắc với khuôn viên khá rộng rãi và hiện đại.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những năm gần đây, quy mô của trường không ngừng được mở rộng, tính đến năm học 2011-2012 trường có 174 cán bộ giảng viên, 60 lớp giảng dạy, hơn 2.400 sinh viên. Với nhiều học sinh, lớp học, làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện? Vấn đề này luôn được CBGV nhà trường quan tâm. Mặc dù các chuyên đề do Bộ GD & ĐT xây dựng cho từng năm học là khác nhau nhưng nhà trường luôn coi đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là chìa khóa để nâng cao chất lượng học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn có tốt không?

Năm học 2020-2021 đạt được nhiều thành tích ấn tượng, chất lượng giáo dục không ngừng chuyển biến, trật tự kỷ cương trường học được duy trì ổn định. Hiệu suất 99,5% là khá tốt. Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 21%, tăng 0,89 điểm phần trăm; có tổng số 60 giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, trong đó có 01 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba và 38 giải KK (tăng 04 từ năm học trước). Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh đạt 3 giải Ba, 1 giải Tư. Thi tốt nghiệp đạt 99,7%.

Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo môi trường giáo dục an toàn. Nhà trường đã vận động được hơn 70 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Chú trọng giáo dục toàn diện học sinh; đẩy mạnh văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Hội khỏe cấp tỉnh của trường được 14 huy chương.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đưa ra nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục.

đánh giá Trường THPT Việt Bắc có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Việt Bắc từ trên cao.

Nếu như năm học 2007-2008, tỷ lệ học sinh khá giỏi mới là 0,6%, khá 23,8% thì đến năm học 2011-2012, tỷ lệ học sinh khá giỏi là 4,1%, khá 48,1%. 3 năm liền (2010-2012), tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp loại giỏi đạt 20%. Số học sinh trúng tuyển vào đại học tăng đều qua các năm, năm 2012 đạt hơn 40%. Với việc nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn luôn được quan tâm, nếu như năm học 2007-2008 trường có 22 học sinh giỏi cấp tỉh thì năm học 2007-2008 trường đạt 96 giải cấp tỉnh, 1 giải cấp quốc gia. năm học 2011-2012.

3. Học phí Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn như thế nào?

Trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn là trường công lập thuộc quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Do đó, mức học phí tại trường sẽ tuân theo quy định của Sở GD&ĐT dành cho các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện dạy và học, tuy nhiên với những nỗ lực không ngừng nghỉ, thầy và trò trường THPT Việt Bắc đã làm cho tên tuổi của trường ngày càng rực sáng hơn trong ngành giáo dục. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về trường THPT Việt Bắc - Lạng Sơn.