Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Việt - Đức có tốt không?

Trường THPT Việt Đức là một ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh, chất lượng giáo dục và lịch sử lâu đời đã làm nên tên tuổi của ngôi trường này. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Việt - Đức có tốt không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Việt Đức là một ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh, chất lượng giáo dục và lịch sử lâu đời đã làm nên tên tuổi của ngôi trường này. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Việt - Đức có tốt không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Việt - Đức

đánh giá Trường THPT Việt-Đức có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Việt - Đức 

Trường THPT Việt - Đức thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là một trường công lập hệ không chuyên, ngôi trường này vô cùng nổi tiếng nhờ có lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục được xếp vào hàng đầu trong số các trường trung học phổ thông của thủ đô.

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Việt - Đức được thành lập vào ngày 03-3-1955. Trải qua 5 giai đoạn phát triển thì ngày nay, ngôi trường này đã có quy mô lớn nhất nhì Hà Nội. Sau một số lần đổi tên gọi thì đến nay trường chính thức có tên là THPT Việt Đức.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể đánh giá Trường THPT Việt - Đức có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cũng là yếu tố mang tính quyết định. Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Việt - Đức qua các năm gần đây như sau;

  • Năm học 2015 - 2016 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 52,5 điểm
  • Năm học 2016 - 2917 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 52,5 điểm
  • Năm học 2017 - 2018 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 52 điểm
  • Năm học 2018 - 2019 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 49 điểm
  • Năm học 2019 - 2020 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 45,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, có sở vật chất của nhà trường được đầu tư khá đầy đủ, phòng học khá rộng với các thiết bị như điện, quạt và máy chiếu hiện đại để đáp ứng cho việc dạy và học. Ngoài ra còn có phòng học tin học trang bị đầy đủ máy tính, phòng thí nghiệm được đầu từ đồng bộ. Nhà trường còn có sân tập thể chất khá rộng, có thể đáp ứng cho việc tổ chức các giải thi đấu, hội trại …..

đánh giá Trường THPT Việt-Đức có tốt không

Khuôn viên nhà trường rộng rãi

Thư viện của nhà trường có tới hàng nghìn đầu sách khác nhau, được bổ sung theo quý, tháng, năm giúp cho học sinh có thể tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng. Chính vì vậy, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm của trường đạt gần 100%, rất nhiều em học sinh còn đạt được giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia và thế giới.

2. Đánh giá Trường THPT Việt - Đức có tốt không?

Trường THPT Việt - Đức có đội ngũ cán bộ giáo viên có nghiệp vụ sư phạm giỏi, chuyên môn tốt và cực kỳ tận tâm với sự nghiệp trồng người. Họ là những người giáo viên tài năng, ham học hỏi, tiếp thu các thông tin mới, những tiến bộ khoa học để đưa vào trong giảng dạy. Chính vì vậy, thật không sai khi nói trường THPT Việt Đức là một trong những trường THPT hàng đầu của thủ đô Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Việt-Đức có tốt không

Hoạt động giảng dạy theo đúng chuẩn của bộ giáo dục

Ngoài việc đào tạo theo đúng chương trình chuẩn của bộ GD ĐT ra, thì nhà trường còn nâng cao tiếng Anh cho học sinh bằng các chương trình nâng cao ngoại ngữ. Quá trình dạy tiếng Anh sẽ được đào tạo bằng các giáo viên bản xứ, nhà trường còn tất chú trọng việc dạy thêm các ngoại ngữ khác như: tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật để phục vụ cho nhu cầu của các bậc phụ huynh có ý định đưa con em đi du học.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức những cuộc giao lưu và gặp gỡ với học sinh, giáo viên của các trường đối tác ở những nước có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. 

Ngoài dạy những kiến thức ra thì trường THPT Việt Đức còn chú trọng việc giảng dạy kỹ năng sống cho tất cả học sinh, giúp các em học sinh được giáo dục  một cách toàn diện nhất. Nhà trường còn tổ chức các buổi học thực hành giúp cho các em học sinh trang bị các kỹ năng thoát hiểm, phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng chống đuối nước và các kỹ năng ứng xử trong gia đình cũng như ngoài xã hội. 

Toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường đều được phổ biến những vấn đề liên quan đến tâm lý học đường, để có thể kịp thời giải quyết. Không chỉ vậy, nhà trường còn mời các chuyên gia tâm lý để giảng dạy thêm vào các giờ ngoại khóa, giúp cho các em học sinh có thêm các kỹ năng sống cần thiết.

3. Học phí Trường THPT Việt - Đức

Trường THPT Việt - Đức  là trường công lập thuộc Sở GD & Đào tạo Hà Nội, nên mức học phí sẽ ở mức tương đối thấp, đó là 100.000-200.000VNĐ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài học phí phải đóng hàng tháng ra thì học sinh sẽ phải đóng góp thêm một số khoản khác như: Tiền bảo hiểm y tế học sinh, tiền nước uống, còn tiền đồng phục, quần áo thể dục, phù hiệu... sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường vào đầu năm học. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về những thông tin đánh giá Trường THPT Việt - Đức có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất cho con em mình.