Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Việt Nam - Ba Lan có tốt không?

3 năm học cấp 3 là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, chính vì vậy mà việc lựa chọn một trường THPT chất lượng luôn là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về đánh giá Trường THPT Việt Nam - Ba Lan có tốt không, hãy cùng theo dõi nhé. 

hieu-con-yeu

3 năm học cấp 3 là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, chính vì vậy mà việc lựa chọn một trường THPT chất lượng luôn là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn về đánh giá Trường THPT Việt Nam - Ba Lan có tốt không, hãy cùng theo dõi nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Việt Nam - Ba Lan

Trường THPT Việt Nam - Ba Lan có địa chỉ tại Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây chính là nơi ươm mầm rất nhiều các tài năng trẻ cho đất nước, với sự đóng góp của đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn giáo dục vô cùng cao.

đánh giá Trường THPT Việt Nam-Ba Lan có tốt không

Cổng Trường THPT Việt Nam - Ba Lan

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường PTTH Việt Nam - Ba Lan là tiền thân của trường phổ thông cấp 2, 3 Hoàng Văn Thụ được ra đời vào năm 1960, đầu tiên trường đóng tại xã Hoàng Văn Thụ quận 7. Đến năm học 1961-1962 thì quận 7 được sáp nhập vào huyện Thanh Trì nên trường đã được chuyển xuống xã Tứ Hiệp, tại đây trường đã trở thành trường cấp 2, 3 đầu tiên của huyện Thanh Trì .

Ngày 22-7-1962, trong buổi lễ khánh thành, nhà trường long trọng làm lễ kết nghĩa anh em với ngôi trường phổ thông số 9 Pơ-rút-kốp-Vác-xa-va(Ba Lan) và cũng chính từ đây, ngôi trường đã được mang tên là trường phổ thông cấp 2,3 hữu nghị Việt Nam- Ba Lan.

Từ khi mới thành lập, nhà trường chỉ có duy nhất 2 lớp 8 (tức lớp 10 ngày nay) với gần 100 học sinh và 5 giáo viên. Đến nay, hàng năm nhà trường có khoảng từ 1700 đến 2000 học sinh cấp 3, với tổng cộng 27 lớp hệ A và 10 lớp hệ B. Số cán bộ giáo viên của nhà trường hiện nay cũng lên tới hơn 80 người.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào trong những năm gần đây của Trường THPT Việt Nam - Ba Lan không có sự thay đổi. Dưới đây là thông kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 trong những năm gần đây của nhà trường.

  • Năm học 2014 - 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 45 điểm
  • Năm 2016 - 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 45,5 điểm
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 37 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Việt Nam-Ba Lan có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Việt Nam - Ba Lan

Trường THPT Việt Nam - Ba Lan được đầu tư đầy đủ tất cả các trang thiết bị hiện đại, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên cũng như học sinh. Nhà trường còn có đầy đủ cảnh quan và các tiện nghi khác để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, giúp học sinh có không gian, môi trường văn hóa để có thể thoải mái sáng tạo.

2. Đánh giá Trường THPT Việt Nam - Ba Lan có tốt không?

đánh giá Trường THPT Việt Nam-Ba Lan có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Việt Nam - Ba Lan

Nhờ có phương châm giáo dục kiến thức kết hợp với giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống, để học sinh có thể phát triển toàn diện cả về mọi mặt. Chính vì vậy, mà Trường THPT Việt Nam - Ba Lan là một trong những ngôi trường được rất nhiều các bậc phụ huynh biết đến.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên nhấn mạnh đến các vấn đề về phát huy tính tích cực, sáng tạo cho các em học sinh, nhằm khơi gợi các khả năng tiềm ẩn, giúp cho các em có thể rèn luyện và trau dồi kiến thức một cách tốt nhất.

Cán bộ giáo viên của nhà trường luôn thân thiện, cực kỳ quan tâm và lắng nghe ý kiến, suy nghĩ của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nhà trường luôn khuyến khích tất cả những học sinh đào tạo tài năng riêng, phát triển kỹ năng sống nhằm hội nhập nền giáo dục quốc tế.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường còn cực kỳ chú trọng đến bộ môn ngoại ngữ, luôn đào tạo cho các em một cách tốt nhất, tạo cơ hội giao lưu, học tập với các bạn bè quốc tế. Nhà trường còn liên kết với các tổ chức quốc tế, để giúp cho các em học sinh làm quen với môi trường giáo dục quốc tế để có thể tự tin hơn trong học tập.

3. Học phí Trường THPT Việt Nam - Ba Lan

Trường THPT Việt Nam - Ba Lan là trường công lập, lên mức học phí cũng được thu theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo, mức phí cụ thể là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài tiền học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng góp thêm một số khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống theo quy định.

Ngoài ra, những khoản tiền như: đồng học học tập, phù hiệu, quần áo thể dục thể thao và các khoản phụ phí khác sẽ dựa trên sự thống nhất, bàn bạc giữa phụ huynh và nhà trường.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin đánh giá Trường THPT Việt Nam - Ba Lan có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp.