Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không sẽ giúp các em học sinh có sự hiểu biết hơn về ngôi trường cấp 3 này trước khi quyết định lựa chọn trường cấp 3 cho mình

hieu-con-yeu

Trường THPT Việt Trì Phú Thọ là một ngôi trường công lập đã trải qua 60 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, ngôi trường này đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Việt Trì Phú Thọ

Trường THPT Việt Trì Phú Thọ tọa lạc tại Phố Võ Thị Sáu, P. Giá cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử khá lâu đời với 60 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, trường THPT Việt Trì là ngôi trường có nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Việt Trì Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành trường

Tháng 9 năm 1962, Trường THPT Việt Trì Phú Thọ chính thức được thành lập theo quyết định số 676-QĐ  của Uỷ ban hành chính Phú Thọ. Lúc này, cả nước chúng ta đang dốc lòng hướng về miền Nam thống nhất đất nước và sau đó miền Bắc đã phải hứng chịu những trận bom ác liệt đến từ không quân Mỹ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Việt Trì  Phú Thọ luôn được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn để học tập. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường cũng không có quá nhiều đổi nhiều và ngôi trường này cũng có điểm tuyển sinh đầu vào công lập được đánh giá khá cao tại Phú Thọ hiện nay. Điểm tuyển sinh qua các năm gần đây của nhà trường dao động từ 35 đến 38,6 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Cơ sở vật chất của Trường THPT Việt Trì Phú  Thọ

Khi trường THPT Việt Trì Phú Thọ thành lập thì chỉ có tổng cộng 02 lớp học và 108 học sinh. Trong những năm mới thành lập thì ngôi trường còn gặp phải rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển thì những thế hệ thầy và trò của nhà trường đã viết nên những trang sử vẻ vang và đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Phú Thọ cũng như đất nước.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn không ngừng được nâng cao về cả số lượng và chất lượng. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ dạy và học cũng được thay đổi theo hướng chuẩn hóa, để có thể đáp ứng với thời kỳ đổi mới công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. 

Tất cả các phòng chức năng của nhà trường đã hỗ trợ rất nhiều cho quá trình dạy và học. Nhưng thiết bị hiện đại như màn hình tivi cỡ lớn, máy chiếu, máy vi tính và hệ thống âm thanh cũng được nhà trường khai thác một cách tối đa, để có thể phục vụ một cách tốt cho việc dạy và học của các em học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không?

Hoạt động chung của Trường THPT Việt Trì  Phú Thọ

Chất lượng giáo dục đào tạo của trường THPT Việt Trì Phú Thọ luôn vô cùng ổn định, đi vào chiều sâu và có những sự bứt phá khá rõ rệt. Hàng năm, số lượng học sinh của nhà trường trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đều tăng dần và có nhiều năm trong tốp các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đến nay, đã có tới gần 30.000 học sinh đã tốt nghiệp tại trường THPT Việt Trì Phú Thọ, rất nhiều học sinh của nhà trường đã trở thành những nhà sản xuất kinh doanh giỏi, các cán bộ khoa học vô cùng tài năng, những thầy thuốc, nhà giáo và các sĩ quan quân đội đi bảo vệ Tổ quốc.

Với những thành tích mà đã đạt được trong những năm qua, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng II và Cờ thi đua xuất sắc của Chính Phủ, của UBND tỉnh. Ngoài ra, công Đoàn của nhà trường còn được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là 1 trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào Đoàn của tỉnh và 5 năm liền được tặng bằng khen và được nhận cờ thi đua xuất sắc.

3. Học phí Trường THPT Việt Trì Phú Thọ

Bởi vì trường THPT Việt Trì Phú Thọ là một trường công lập, nên mức học phí mà các em học sinh phải đóng cũng được Bộ GD&ĐT quy định. Các em học sinh sẽ phải đóng mức học phí là 170.000-260.000đ / tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài khoản học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản khác như: Bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền đồng phục…. Tất cả những khoản thu thêm này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các phụ huynh từ đầu năm học. 

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Việt Trì Phú Thọ có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để có thể đưa ra được những lựa chọn chính xác nhất.