Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Việt Vinh - Hà Giang Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không đang được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đây có thực sự là ngôi trường tốt có thể gửi gắm con em mình?

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để tiến đến cánh cửa đại học trong tương lai. Chọn một trường cấp 3 có chất lượng tốt mà học phí lại phù hợp là vấn đề nan giải đối với nhiều bậc phụ huynh. Nếu bạn đang sinh sống tại địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến Đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất tỉnh Hà Giang.

1. Giới thiệu trường THPT Việt Vinh - Hà Giang

Trường THPT Việt Vinh - Hà Giang nằm tại tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Mặc dù có nhiều hạn chế về cơ sở vật chất nhưng trường vẫn cố gắng đảm bảo chất lượng giảng dạy cho từng em học sinh. Sau đây là một số đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu hơn về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không

Trường THPT Việt Vinh - Hà Giang được thành lập vào tháng 8 năm 1964, mang tên trường cấp II Việt Vinh. Đây chính là những năm tháng mà cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn căng thẳng và quyết liệt nhất. Lúc này, trường đang ở trong giai đoạn khó khăn về cơ sở vật chất cho đến điều kiện học tập. 

Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh cùng sự quan tâm của chính quyền, cấp ủy đảng, trường ngày càng phát triển và ươm mầm những thế hệ thành công như ngày hôm nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào cũng là yếu tố được nhiều phụ huynh hướng tới.

Trường THPT Việt Vinh tổ chức tuyển sinh đầu vào bằng hình thức xét tuyển. 

Điểm xét tuyển sẽ tính theo kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong 4 năm học THCS; điểm cộng thêm đối với các đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Nhiều năm gần đây, nhìn chung mức điểm của trường không có nhiều sự thay đổi. Điểm tuyển sinh đầu vào không quá cao, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có diện tích không quá lớn như các trường khác. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường rất cố gắng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho các em học sinh.

Trường có 27 lớp học, 5 phòng thí nghiệm cùng hơn 900 em học sinh duy trì đều hàng năm. Đội ngũ giáo viên, công nhân viên bao gồm 71 người và 100% giáo viên đều có trình độ Đại học trở lên.

Ngoài ra, trường còn có phòng thực hành, thư viện đạt chuẩn và sân chơi thể thao cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không?

Đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không

Trường THPT Việt Vinh nằm trong top 6 trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Giang. Với bề dày lịch sử lên đến gần 60 năm, trường luôn thực hiện phương châm “Dạy chữ, dạy nghề và dạy làm người” nhằm đào tạo các thế hệ học sinh phát triển toàn diện. Các cán bộ quản lý nhà trường cùng thầy cô không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học, đề ra các phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Như vậy, không em học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Toàn bộ giáo viên trong nhà trường đều thành thạo kỹ năng tin học, khai thác Internet, sử dụng triệt để phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phương tiện dạy học để cải thiện các giờ học cho học sinh thêm hứng thú và sinh động.

Chất lượng giáo dục của nhà trường tăng dần lên theo từng năm với năm học 2019-2020, có hơn 68% học sinh đạt danh hiệu khá và giỏi, 72% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp lên đến 99% và rất nhiều giáo viên và học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi cấp tỉnh.

Ngoài giờ lên lớp, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, hội thao thường xuyên. Trường đặc biệt chú trọng về các hoạt động hướng nghiệp, đạo đức, trách nhiệm công dân cho toàn bộ học sinh trong trường.

3. Học phí trường THPT Việt Vinh - Hà Giang như thế nào?

Đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không

Trường THPT Việt Vinh là một trong trường công lập tại tỉnh Hà Giang. Vì vậy, trường có mức học phí thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, học sinh có thể phải thu thêm các phí phụ như: bảo hiểm y tế, quỹ trường, đồng phục… Các phí này sẽ được thu theo thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường.

Nhìn chung, mức học phí tại trường THPT Việt Vinh được đa số các bậc phụ huynh đánh giá là phù hợp đối với các đối tượng học sinh. 

Trên đây là đánh giá trường THPT Việt Vinh - Hà Giang có tốt không của chúng tôi. Đây thực sự là ngôi trường tốt mà các phụ huynh có thể gửi gắm con em mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các vị phụ huynh!