Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng có tốt không?

Trường THPT Vĩnh Bảo là một ngôi trường cấp 3 chất lượng, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và yên tâm để lựa chọn cho con em mình theo học.  Vậy tại sao ngôi trường này lại chiếm được tình cảm các bậc phụ huynh và các em học sinh đến thế? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tiêu chí sau đây trong bài đánh giá trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không để biết được câu trả lời cũng như hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Vĩnh Bảo là một ngôi trường cấp 3 chất lượng, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và yên tâm để lựa chọn cho con em mình theo học.  Vậy tại sao ngôi trường này lại chiếm được tình cảm các bậc phụ huynh và các em học sinh đến thế? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tiêu chí sau đây trong bài đánh giá trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không để biết được câu trả lời cũng như hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng

Chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không dựa trên những tiêu chí sau: 

đánh giá Trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không

Trường THPT Vĩnh Bảo, Hải Phòng ngày nay

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Bảo, được thành lập từ tháng 9 năm 1961 với tên là trường Cấp 3 Vĩnh Bảo, là một trong 4 trường cấp 3 thành lập sớm nhất của thành phố. 

Năm 1965-1968 Trường cấp 3 Vĩnh Bảo di chuyển về địa điểm thuộc xã Lý học, học sinh phía Nam đường 10 sẽ học tại đây.

Năm 1970 trường cấp 3 Vĩnh Bảo trở về địa điểm cũ tại thị trấn Vĩnh Bảo.

Năm 1972- 1974, trung tâm Huyện Vĩnh Bảo bị Mỹ ném bom, nhà trường phải di chuyển về 2 xã Hùng Tiến và Trung Lập để đảm bảo sự an toàn cho thầy và trò, năm 1974 mới trở về trường cũ.

Năm 1979, Bộ Chính trị ra nghị quyết về việc cải cách, đổi mới giáo dục phổ thông 10 năm thành 12 năm, trường  cấp 3 Vĩnh Bảo trở thành trường PTTH Vĩnh Bảo.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường cấp 3 Vĩnh Bảo chính là một trong những tiêu chí để chúng tôi đánh giá chất lượng của ngôi trường này. Dưới đây là điểm tuyển sinh của trường THPT Vĩnh Bảo từ năm 2018 – 2022 ngay sau đây: 

 • Năm học 2018 – 2029: 43.7 điểm (NV1), 45.7 điểm (NV2) 
 • Năm học 2019 – 2020: 38.6 điểm 
 • Năm học 2020 – 2021: 32.1 điểm. 
 • Năm học 2021 – 2022: 29.5 điểm (NV1), 33.6 điểm (NV2)

1.3 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường ngày càng được nâng cấp, bổ sung thêm các thiết bị dạy học hiện đại. 

 • Nhà trường đã có đủ các phòng làm việc được trang bị hệ thống quạt mát, máy chiếu, bàn ghế chuẩn,.... để học sinh có môi trường học tập tốt nhất có thể.
 • Hệ thống thư viện đạt chuẩn với hàng nghìn đầu sách khác nhau... cho phép các em có thể mượn về tham khảo và học tập
 • Các phòng học chức năng đều được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, thực hành để học sinh trong trường có thể tiếp thu bài học lý thuyết bằng việc thực hành thực tế. 
 • Sân trường rộng rãi, thoáng mát, khuôn viên xanh, sạch, đẹp
 • Sân thể dục, sân bóng,... rộng rãi cho các em có thể thoải mái vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không

Lớp học khang trang, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất

2. Đánh giá Trường THPT Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng có tốt không?

Tiếp tục đi đánh giá trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không thông qua kết quả học tập của học sinh cùng các thầy cô trong trường ngay sau đây: 

Trải qua nhiều năm phát triển, trường THPT Vĩnh Bảo đã đạt được rất nhiều thành tích từ các em học sinh như: 

 • Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm luôn nằm trong khoảng 99 - 100%, nhiều năm đạt 100%, trong đó tỉ lệ học sinh tốt nghiệp loại giỏi xếp từ thứ 3 đến thứ 5 thành phố. 
 • Có 23 em học sinh đỗ thủ khoa và 12 em học sinh đỗ á khoa các trường đại học, là trường duy nhất trong thành phố 7 năm liên tục có nhiều học sinh đỗ thủ khoa, á khoa vào các trường đại học. Vì vậy mà trường được tôn vinh là “Ngôi trường của những thủ khoa” và được Trung tâm xác lập kỷ lục Gia Việt Nam công nhận là “trường THPT vùng nông thôn liên tục có nhiều học sinh đỗ thủ khoa nhất cả nước”.  
 • Trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh trường luôn đạt được kết quả cao. 

Các thế hệ học sinh trường THPT Vĩnh Bảo có được những thành tích đáng tự hào như vậy là nhờ công lao dìu dắt của các thế hệ các thầy cô giáo. Nhà trường đã xây dựng nên một môi trường sư phạm trong lành, có kỷ cương, nề nếp tốt; có đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn cao:

 • 3 thầy giáo đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. 
 • Các thầy cô giáo, nhân viên của nhà trường được tặng nhiều bằng khen thủ tướng chính phủ; Bộ GD & ĐT, Thành ủy Hải Phòng, UBND thành phố; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam

đánh giá Trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không

Trường THPT Vĩnh bảo - nơi đào tạo ra nhiều nhân tài

Với những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển trường THPT Vĩnh Bảo đã nhận được nhiều khen thưởng:

 • Đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2
 • Huân chương Lao động hạng Ba năm 1996, Hạng Nhì năm 2006, Huân chương Hạng Nhất năm 2011
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND thành phố, của Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Bảo.
 • Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hải Phòng
 • Nhiều năm liên tục Chi bộ Đảng được công nhận trong sạch, vững mạnh. 
 • Công đoàn trường được tặng cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cờ thi đua chuyên đề, cờ thi đua hai tốt và Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn GD Việt Nam và giấy khen của Công đoàn ngành. 
 • Đoàn TNCS HCM nhận được nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS HCM, của thành đoàn và Huyện đoàn Vĩnh Bảo. 

Trường còn là điểm sáng trong công tác khuyến học, được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng Bằng khen và công nhận là “ Cộng đồng khuyến học xuất sắc tiêu biểu” trong cả nước ta.

đánh giá Trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không

Học sinh được kiểm tra covid đầy đủ

Bên cạnh việc tập trung đào tạo kiến thức, Trường cũng triển khai nhiều hoạt động rèn luyện thể chất, rèn luyện kỹ năng sống,....cho học sinh bằng cách tổ chức triển khai các hoạt động ngoại khóa, giáo dục hướng nghiệp, mở ra nhiều CLB như: CLB Cầu lông, CLB Võ thuật, CLB Little Hearts…

Trường đã trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của thành phố Hải Phòng, trở thành niềm kiêu hãnh của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh.

3. Học phí Trường THPT Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng như thế nào?

Mức học phí của trường có thể thay đổi theo từng năm học, và được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu bạn muốn biết chi tiết về mức học phí của trường cùng các khoản chi phí khác có thể lên website chính thức của trường để biết rõ chi tiết. 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp tới quý phụ huynh, học sinh những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Vĩnh Bảo có tốt không. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này