Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Bình Bắc - Kiên Giang Có Tốt Không?

Một ngôi trường tốt là ngôi trường nhận được nhiều đánh giá tốt. Vậy đánh giá về trường cấp 3 Vĩnh Bình Bắc Kiên Giang thì như thế nào ? Cùng tìm hiểu qua bài viết đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình Bắc có tốt không ngay sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Cấp 3 Vĩnh Bình Bắc đã và đang là cái tên được nhiều người chú ý. Từ trước đến nay đây vẫn là ngôi trường cấp 3 tại Kiên Giang được cả phụ huynh và học sinh tin tưởng, lựa chọn làm nơi để rèn luyện và học tập. Để biết vì sao trường lại nhận được nhiều sự tin cậy như thế, cùng theo chân chúng tôi đến với những thông tin cụ thể trong bài đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình Bắc có tốt không. 

1. Giới thiệu Trường THPT Vĩnh Bình Bắc - Kiên Giang

Với bề dày lịch sử gần 50 năm, nhà trường cấp 3 Vĩnh Bình Bắc đã trải qua biết bao nhiêu giai đoạn, vượt qua nhiều thử thách chông gai, để hôm nay đây tự hào là ngôi trường có chất lượng giáo dục ổn định.

Trường THPT Vĩnh Bình Bắc

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Bình Bắc được thành lập năm 1976, tiền thân là trường PTCS số 4. Giai đoạn năm 1985 - 1992, trường đổi tên thành trường PTCS Mai Thành Tâm, có địa chỉ tại Ấp Hiệp Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. 

Đến năm 1993, do nhu cầu phát triển của ngành giáo dục nên trường tách ra thành hai trường là TH Vĩnh Bình Bắc 1 và THCS Vĩnh Bình Bắc 1. Nhưng sau đó nhu cầu phát triển của trường tăng lên, nên vào năm 2004, trường THCS Vĩnh Bình Bắc 1 đã được đổi tên thành trường THPT Vĩnh Bình Bắc và giữ đến tận bây giờ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một yếu tố không thể thiếu trong việc đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình Bắc có tốt không chính là điểm chuẩn đầu vào. 

Thực hiện phương án tuyển sinh chung của toàn tỉnh, với hình thức tuyển sinh là thi tuyển, trường cấp 3 Vĩnh Bình Bắc cũng không ngoại lệ. Ba môn thi là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, thời gian làm bài lần lượt là 120 phút, 120 phút và 60 phút, đặc biệt có sự kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan ở hai môn Toán và Tiếng Anh.

Do hình thức thi cử mỗi năm mỗi khác, nên điểm chuẩn đầu vào cũng dao động theo xu hướng chung. 

1.3. Cơ sở vật chất

Gần 50 năm đi lên từ gian khó, ban lãnh đạo trường THPT Vĩnh Bình Bắc không chỉ chú trọng tập trung nâng cao nghiệp vụ chuyên môn mà còn chú trọng đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất hiện đại.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang được xây dựng ngày một khang trang hơn. Hiện nay, các trang thiết bị cơ bản đáp ứng được cho việc dạy và học. 

Gần 20 phòng học sạch sẽ thoáng mát, có đầy đủ quạt trần, bàn ghế chắc chắn, máy chiếu…Các phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh cũng được cung cấp các vật dụng an toàn, đảm bảo chất lượng, hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc. 

Nhà trường mỗi ngày đều cố gắng đầu tư và phát hiện kịp thời các đồ dùng dạy học, có phương án bổ sung ngay lập tức, phục vụ cho công tác giảng dạy, truyền đạt cũng như tiếp thu kiến thức của giáo viên và học sinh đạt hiệu quả cao nhất.

Dãy nhà học sạch sẽ, với màu sơn chủ đạo là vàng trắng 

Cảnh quan nhà trường cũng không ngừng được cải tạo để ngày càng xanh, đẹp. Thầy cô và học sinh nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động phủ xanh trường học, trồng cây bảo vệ môi trường. Việc làm vừa giúp trường có cảnh quan đẹp hơn, vừa gắn kết được thầy trò, lại vừa góp phần bảo vệ ngôi nhà xanh Trái Đất. 

Không gian xanh cực mát mắt của trường THPT Vĩnh Bình Bắc

2. Đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình Bắc - Kiên Giang có tốt không?

Trải qua gần 50 năm, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên trường THPT Vĩnh Bình Bắc - Kiên Giang đã cố gắng hết sức mình để đưa nhà trường đi lên, trở thành một điểm sáng trong nền giáo dục tỉnh nhà. 

Sở hữu đội ngũ giáo viên trẻ nhưng có kinh nghiệm, tâm huyết, là những người thầy người cô nhiệt tình năng nổ. Trong nhiều năm liền, hầu hết các giáo viên giảng dạy tại trường đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở tiên tiến xuất sắc, nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện Vĩnh Bình Bắc, của Đảng… Thầy cô nơi đây luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. 

Không chỉ tạo ra những bài học trên lớp hiệu quả, thầy cô còn thường xuyên mở các hoạt động ngoại khóa, tổ chức giao lưu các trò chơi dân gian, múa hát, gắn kết học sinh các khối với nhau, gắn kết học sinh với thầy cô. Cũng nhờ đó, học sinh trường cấp 3 Vĩnh Bình Bắc đều là những bạn học năng động hoạt bát.

Vui chơi nhiệt tình nhưng kết quả học tập ở đây cũng vô cùng tốt. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp luôn trên 90%, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng dần lên, có những năm đạt giải cao tại cấp Tỉnh…

Những thành quả trên đều là nhờ công ơn và sự hi sinh của những nhà giáo nhân dân, vì sự nghiệp trồng người vất vả.

3. Học phí trường THPT Vĩnh Bình Bắc - Kiên Giang như thế nào?

Là trường công lập chính quy, trường cấp 3 Vĩnh Bình Bắc thu học phí dựa trên mức thu đã được thông báo của Sở GD & ĐT trên toàn tỉnh. Nếu có nhu cầu biết thêm, quý phụ huynh có thể tham khảo ở các trang web chính thức của trường. 

Trên đây là toàn bộ bài viết đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình Bắc có tốt không. Hi vọng sau khi xem xong, các bạn sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.