Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Bình - Tiền Giang Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình có tốt không dưới đây sẽ giúp các em học sinh cũng như phụ huynh có thêm thông tin về ngôi truwofng cấp 3 giàu truyền thống này. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Vĩnh Bình - 1 trong những ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử lâu đời, chất lượng giáo dục top đầu của tỉnh Tiền Giang. Không phải tự nhiên mà trường THPT Vĩnh Bình được đánh giá cao như vậy. Cùng đi sâu tìm hiểu, khám phá ngôi trường này qua bài đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình có tốt không dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Vĩnh Bình - Tiền Giang 

Trường THPT Vĩnh Bình là cây đại thủ trong ngành giáo giục Tiền Giang. Nơi đây đã bồi dưỡng nên bao thế hệ nhân tài cho tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung. 

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Vĩnh Bình, tỉnh Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Bình nằm ở ven quốc lộ 50 thuộc Ấp Bắc, thị trấn Vĩnh Bình, H. Gò Công Tây, T. Tiền Giang. Trước đây trường mang tên Trường Trung Học Công Lập Hòa Đồng thuộc làng Bình Phú Tây, Q. Hòa Đồng, T. Gò Công. 

 • Năm 1962, trường Trung học công lập Hòa Đồng được thành lập để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục của địa phương. Từ đó, học sinh không phải đi xa hàng chục cây số để được đi học ở trường Trung học Gò Công. 

 • Năm học 1962 – 1963, trường lúc này chỉ có một phòng học với một lớp Đệ thất ( bây giờ là lớp 6).

 • Từ năm 1963 – 1969, nhận được sự đóng góp của nhân dân và sự tài trợ của ông Lê Văn Mậu – một Việt kiều Pháp ( quê gốc ở thị trấn Vĩnh Bình) trường có thêm 7 phòng học

 • Năm 1971, trường bắt đầu được phép tuyển học sinh vào học lớp Đệ tam ( lớp 10 ngày nay). Từ đó trường đã có đủ 2 cấp của trường Trung học là: đệ nhất cấp và đệ nhị cấp . 

 • Từ năm 1972 – 1975, trường đã được đầu tư và  xây dựng thêm hai dãy lầu là dãy lầu 06 phòng ở phía Đông và dãy lầu 8 phòng sát quốc lộ 50.

 • Năm học 1975 – 1976, năm học đầu tiên sau ngày giải phóng, khối cấp 3 và một số giáo viên đã tách về trường PTTH Trương Định. Khối cấp 2 ở lại và trường được lấy tên là trường cấp 2 Vĩnh Bình. 

 • Năm học 1976 – 1977 khối cấp 3 đã được tái lập, học sinh khối 10, 11, 12 và một số giáo viên được trở về trường cũ – Trường cấp 3 Vĩnh Bình.

 • Năm 1986, trường đã được đầu tư xây thêm một dãy lầu 12 phòng sát quốc lộ 50 phía trên cổng vào.

Ngôi trường đã đón nhận và chứng kiến sự trưởng thành của hàng ngàn lứa học sinh trong suốt thời gian qua. Là địa chỉ uy tín mà các vị phụ huynh luôn hướng tới cho con em mình. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Vĩnh Bình có tốt không. Các em học sinh và phụ huynh nên cũng nên tìm hiểu về tiêu chí điểm chuẩn. Nó sẽ giúp cho các em học sinh có được lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể:

 • Năm học 2022 - 2023 là 26.75 điểm

 • Năm học 2021 - 2022 là: NV1: 28.75 điểm, NV2: 29.75 điểm

 • Năm học 2020 - 2021 là: 25.25 điểm

 • Năm học 2019 - 2020 là: 27.5 điểm

 • Năm học 2018 - 2019 là: 27.75 điểm

 • Năm học 2017 - 2018 là: 22.25 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường luôn được quan tâm, tu bổ và thay mới. Những dãy nhà cao tầng với lớp học khang trang, tân tiến. 

 • Lớp học rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ thiết bị, cơ sở vaajty chất hiện đại

 • Ngoài các lớp học chính, trường THPT Vĩnh Bình còn trang bị các lớp học ngoại khóa, lớp học bộ môn lý - hoá - sinh với các dụng cụ thí nghiệm hiện đại để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất 

 • Khu nhà đa năng rộng rãi là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khoá, nâng cao thể chất cho học sinh. 

 • Phòng y tế với đầy đủ thuốc, dụng cụ y tế cơ bản để có thể chăm sóc cho các em tốt nhất

 • Trường sở hữu khuôn viên rộng rãi, xanh - sạch - đẹp. Tất cả tạo nên view đẹp mắt, lý tưởng cho các học sinh chơi đùa khi giờ giải lao. 

Trường không ngừng sửa chữa, mua mới… Nhằm đảm bảo việc học tập và giảng dạy cho cô trò giành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Dãy phòng học khang trang, rộng rãi của trường

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Sân trường THPT Vĩnh Bình rộng rãi, rợp bóng cây xanh

2. Đánh giá Trường THPT Hòa Đa – Tiền Giang có tốt không?

Trải qua quá trình 60 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực của tập thể thầy và trò trường THPT Vĩnh Bình đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: trường tiên tiến cấp tỉnh nhiều năm liền, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III năm 2005,....

Hiện nay, trường đã có đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt có cái tâm, giàu lòng yêu nghề, tạo nên nét son về truyền thống dạy giỏi học giỏi của trường. 

Trường có nhiều giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, hàng chục giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1 giáo viên được giải thưởng Võ Trường Toản, 2 giáo viên đã được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, 10 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Nhờ sự nỗ lực của các thầy cô cùng sự tích cực, phấn đấu trong học tập và đạt được nhiều thành tích. Trường có rất nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia, hàng trăm học sinh giỏi cấp tỉnh, hàng năm tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường rất cao luôn trên 98 %, nhiều học sinh đỗ vào các đại học, học viện danh tiếng, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng nhanh qua mỗi năm học. 

Song song với việc truyền đạt kiến thức, nhà trường còn mang tới cho các em học sinh sự phát triển toàn diện. Những buổi học ngoại khóa, những buổi học bổ trợ kỹ năng sống, những buổi thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, tri ân các anh hùng liệt sỹ… 

Thông qua những sự kiện này nhà trường mong muốn các em học sinh có những trải nghiệm ý nghĩa. Hoàn thiện bản thân về thể chất, về tâm hồn, về lòng biết ơn… 

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Bình - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh nhận thưởng trong một buổi khai giảng

3. Học phí Trường THPT Vĩnh Bình - Tiền Giang ra sao?

Trường THPT Vĩnh Bình là trường công lập vì vậy mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT. Mức học phí sẽ có sự thay đổi theo hàng năm. Phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi trực tiếp trên website của nhà trường để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Hy vọng rằng những thông tin trên bài đánh giá trường THPT Vĩnh Bình có tốt không trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có được cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường cấp 3 này.