Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Hưng - Bạc Liêu Có Tốt Không?

Để có thể giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn khái quát hơn về một trường cấp ba. Bài đánh giá trường THPT Vĩnh Hưng có tốt không dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích.

hieu-con-yeu

Những thông tin về trường cấp ba trên địa bàn tình Bạc Liêu đang còn nhiều hạn chế. Để các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về môi trường, văn hoá, học tập. Bài viết đánh giá trường THPT Vĩnh Hưng có tốt không sau đây cung cấp nguồn thông tin bổ ích. Hy vọng qua đó các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn ngôi trường cấp ba phù hợp nhất.

đánh giá Trường THPT Vĩnh Hưng có tốt không

Hình ảnh cổng trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Bạc Liêu

1. Giới thiệu trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Bạc Liêu

Trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Bạc Liêu có một truyền thống giảng dạy và học tập tốt trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Để đánh giá trường THPT Vĩnh Hưng có tốt không cần phải đánh giá qua nhiều tiêu chí. Sau đây là một vài tiêu chí quan trọng nhất mà mọi người cần quan tâm

1.1. Lịch sử hình thành

Nhu cầu học tập của con em tại địa phương khá lớn, mà các trường cấp 3 thì lại xa. Vậy nên năm 2001 trường THPT Vĩnh Hưng được thành lập. Tạo nên một ngôi trường học tập, để các em trong vùng thuận tiện cho việc đi lại. 

Trường khi mới thành lập rất khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Để giải quyết những bất cập đó, UBND đã xây một ngôi trường mới khang trang hơn. Địa chỉ của trường hiện nay tọa lạc tại ấp Tam Hưng, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. 

Tính tới hiện tại trường đã hoạt động được hơn 20 năm. Tuy không dài nhưng cũng đủ để trường xây dựng được truyền thống học tập tốt, giáo dục tốt. Là một trong số những ngôi trường được đánh giá tốt trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là một tiêu chí đánh giá quan trọng mà mọi người cần lưu ý. Để có thể tham gia học tại trường thì các em học sinh cần chú ý, quan tâm. Từ đó có cho mình mục tiêu, phương hướng học tập cụ thể. Tránh tình trạng chủ quan bỏ lỡ cơ hội. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm tại trường THPT Vĩnh Hưng đều có sự thay đổi. Tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch giữa các năm. Năm học 2021 -2022 điểm tuyển sinh đầu vào tại trường THPT Vĩnh Hưng là 35 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập trường gặp vô vàn khó khăn về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Do chưa có sự đầu tư nên trường có ít lớp học.Các phòng học không đáp ứng được đủ nhu cầu học tập và giảng dạy tốt nhất. Phòng học nóng khiến các em học sinh không đủ tập trung cho việc học.

Gần đây, thấy được những bất cập tại trường THPT Vĩnh Hưng. UBND đã tạo điều kiện xây mới khu trường học. Với cơ sở hạ tầng khang trang, tươi mới. Không chỉ vậy, trường cũng được đầu tư cơ sở vật chất phù hợp. Đáp ứng tốt cho nhu cầu giảng dạy và học tập tại trường THPT Vĩnh Hưng. 

Ngoài các phòng học thông thường còn bổ xung thêm phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm. Qua đó các em có thể song song học lý thuyết và thực hành một cách hiệu quả hơn. 

 

đánh giá Trường THPT Vĩnh Hưng có tốt không

Hình ảnh lớp học mới khang trang tại trường THPT Vĩnh Hưng

Khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng đãng và được bê tông hoá toàn bộ. Còn có nhà đa năng phục vụ cho nhu cầu học môn thể dục, các buổi học ngoại khóa, tổ chức các phong trào,...

2. Đánh giá trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Bạc Liêu có tốt không?

Ngoài chất lượng cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp phù hợp cho nhu cầu giảng dạy và học tập. Trường THPT Vĩnh Hưng cũng chú trọng vào chất lượng giảng dạy và học tập.

Về đội ngũ giáo viên trường đều đạt trình độ đại học và trên đại học. Vì vậy trình độ chuyên môn trong giảng dạy được đảm bảo tốt. Không chỉ thế các thầy, cô giáo trong trường cũng tích cực, năng động; thường xuyên tìm hiểu những phương pháp giảng dạy mới. Có chất lượng tốt hơn. 

Nhiều giáo viên trong trường được nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp xã, cấp Huyện. Do đó các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể yên tâm khi học tập tại trường một cách tốt nhất.

Ngoài ra điểm đầu vào của trường cũng phần nào đánh giá về chất lượng học sinh. Học sinh tại trường chăm ngoan, ham học hỏi và năng nổ, tích cực trong các hoạt động Đoàn, hoạt động ngoại khoá. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt mức trên 90%. Hàng năm có nhiều em học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi đại học. Nhiều em đỗ vào các trường đại học điểm trên địa bàn tỉnh.

đánh giá Trường THPT Vĩnh Hưng có tốt không

Buổi học đầy hứng khởi của các em trường cấp ba Vĩnh Hưng

Qua đây cho thấy chất lượng giảng dạy và học tập tại trường THPT Vĩnh Hưng là rất tốt. Là ngôi trường đáng để các em học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn để gắn bó những năm học cấp ba.

3. Học phí trường THPT Vĩnh Hưng, tỉnh Bạc Liêu như thế nào?

Học phí tại trường THPT Vĩnh Hưng được đóng theo kỳ. Mức học phí có sự thay đổi qua các năm học, tuân theo đúng quy định của sở GD&ĐT. Để biết thêm chi tiết cụ thể, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên trang thông tin chính thức của trường. 

Những chia sẻ của chúng tôi về đánh giá trường THPT Vĩnh Hưng có tốt không, hy vọng phần nào giải đáp được những khúc mắc của quý vị. Từ đó có lựa chọn phù hợp nhất về ngôi trường cấp ba để gắn bó.