Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Hưng Long An Có Tốt Không?

Trường THPT Vĩnh Hưng Long An có tốt không? Tham khảo những thông tin trong bài viết để có được những đánh giá khách quan.

hieu-con-yeu

Ba năm học cấp 3 chính là quãng thời gian để mỗi học sinh chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và kỹ năng. Đồng thời chọn cho mình ngành học phù hợp với bản thân để xây dựng tương lai tươi sáng. Bởi vậy việc chọn ngôi trường THPT chất lượng là vô cùng quan trọng. Với những ai đang quan tâm đến trường THPT Vĩnh Hưng Long An hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây. Clevai sẽ chia sẻ với các bạn những đánh giá tổng quan nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Vĩnh Hưng Long An

Trường THPT Vĩnh Hưng, Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Hưng Long An được thành lập từ tháng 10/1987 và tái thành lập ngày 04/6/2002 theo quyết định số 2013/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An. Địa chỉ hiện tại của trường tại thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Trường ra đời với nhiệm vụ chính là giảng dạy và giáo dục học sinh khối trung học phổ thông. Ngày tái thành lập trường có tất cả 20 lớp học với 785 học sinh và 28 cán bộ, giáo viên, công nhân viên.

Trong suốt thời gian qua tập thể nhà trường luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện nhiệm vụ giáo dục và không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt. Trường THPT Vĩnh Hưng ngày nay đang không ngừng phát triển và đóng góp rất lớn vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh nhà nói riêng và cho đất nước nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Vĩnh Hưng nằm trong hệ thống các trường THPT công lập hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở GD&ĐT. Hàng năm trường sẽ được Sở hướng dẫn và chỉ đạo về kế hoạch tuyển sinh theo kế hoạch chung của cả tỉnh. Điểm tuyển sinh từng năm của nhà trường căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của Sở và các số liệu về hồ sơ đăng ký vào trường cũng như kết quả điểm thi của các thí sinh của năm đó.

Phụ huynh và học sinh để cập nhật thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn vào lớp 10 chính xác có thể truy cập vào website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Vĩnh Hưng tọa lạc trên mảnh đất rộng 20.006,5 m2 và được đầu tư xây dựng với các dãy nhà cao tầng kiên cố. Hiện tại trường có 24 phòng học, 21 phòng chức năng trong đó có 3 phòng lãnh đạo, 1 phòng tiếp dân, 1 phòng văn thư hành chính, 1 phòng đọc đa phương tiện, 1 phòng Hội trường, 1 phòng Hội đồng giáo viên, 1 phòng thư viện, 1 Văn phòng đoàn, 1 phòng y tế, 5 phòng thí nghiệm, 2 phòng kho thiết bị dạy học, 1 phòng truyền thống, 1 phòng nghe nhìn, 1 Hội trường đa năng.

Lớp học khang trang sạch đẹp

Phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng chống lóa, ánh sáng, quạt mát. Sân chơi bãi tập đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh.

Khuôn viên sân trường được xây dựng rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. Trường còn xây dựng đài nước để phục vụ cho các hoạt động của nhà trường. Ngoài ra còn có đủ nhà để xe, nhà vệ sinh và ký túc xá dành cho giáo viên và học sinh.

 

2. Đánh giá trường THPT Vĩnh Hưng Long An có tốt không?

Trường THPT Vĩnh Hưng là một trong những ngôi trường luôn đi đầu trong lĩnh vực dạy và học của tỉnh Long An. Đội ngũ giáo viên nhà trường được tạo điều kiện để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Các thầy cô đặc biệt tích cực đổi mới phương pháp giáo dục áp dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Bên cạnh giáo dục văn hóa nhà trường còn quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, lối sống để các em học sinh vừa tiếp thu kiến thức vừa rèn luyện phẩm chất. Nhà trường tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ,…để học sinh có điều kiện học hỏi và phát triển năng khiếu. 

Tặng Bằng khen cho học sinh có thành tích xuất sắc

Ngoài ra những hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm bổ ích cùng với nhiều hội thi, hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao cũng được trường thường xuyên triển khai. Mục đích để mang đến không gian thư giãn, vui chơi giải trí để học sinh có cơ hội rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết.

Sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành Trường THPT Vĩnh Hưng đã trở thành điểm sáng giáo dục của tỉnh Long An. Thầy và trò nhà trường đang không ngừng cố gắng để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa và địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân tỉnh nhà.

3. Học phí trường THPT Vĩnh Hưng Long An như thế nào?

Học phí trường THPT Vĩnh Hưng Long An được thu theo quy định chung áp dụng cho các trường THPT công lập tại tỉnh Long An. Mức thu cụ thể sẽ được nhà trường thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh vào đầu năm học mới. 

Trên đây là một số đánh giá về các tiêu chí chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh, học phí của trường THPT Vĩnh Hưng, Long An. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong việc chọn ngôi trường để theo học. Hãy tiếp tục đồng hành cũng Clevai tìm hiểu thêm các ngôi trường THPT khác trong những bài viết tiếp theo nhé.