Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Kim - Tiền Giang Có Tốt Không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường THPT Vĩnh Kim – Tiền Giang trong bài đánh giá Trường THPT Vĩnh Kim có tốt không dưới đây nhé!.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vĩnh Kim – Tiền Giang là một trong những ngôi trường cấp 3 được Sở giáo dục tỉnh Tiền Giang đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Ngôi trường với bề dày lịch sử cùng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm mang lại bài giảng bổ ích cho học sinh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về đánh giá trường THPT Vĩnh Kim có tốt không trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Vĩnh Kim – Tiền Giang

Để có thể đánh giá Trường THPT Vĩnh Kim có tốt không, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về trường dưới đây.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Kim – Tiền Giang có địa chỉ ấp Thới, Xã Đông Hòa, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang. Được thành lập vào năm 1998 là ngôi trường THPT được đánh giá có nhiều nỗ lực vươn lên tại tỉnh Tiền Giang.

Nhà trường từng bước cố gắng vươn lên nhằm khẳng định vị thế trong công tác giáo dục tại tỉnh nhà, có tiếng nói và chỗ đứng nhất định trong công cuộc giáo dục cho tỉnh Tiền Giang trong hơn một thập kỷ qua.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Kim - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Vĩnh Kim - Tiền Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Muốn đánh giá Trường THPT Vĩnh Kim có tốt không? Điều đầu tiên đó là điểm thi tuyển sinh đầu vào qua các năm. Mỗi năm trường có chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn của trường sẽ thay đổi nhất định. Dưới đây là một số thông tin tổng hợp về điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Vĩnh Kim qua từng năm gần nhất cho bạn đọc.

  • Năm học 2017: Điểm tuyển sinh NV1 là 18,25 điểm và NV2 là 22,25 điểm.

  • Năm học 2018: Điểm tuyển sinh  NV1 là 25 điểm và NV2 là 25 điểm.

  • Năm học 2019: Điểm tuyển sinh  NV1 là 22,75 điểm và NV2 là 24,50 điểm.

  • Năm học 2020: Điểm tuyển sinh  NV1 là 25,75 điểm và NV2 là 27 điểm.

  • Năm học 2021: Điểm tuyển sinh  NV1 là 26 điểm và NV2 là 27 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Vĩnh Kim được thành lập với mục đích tạo môi trường điều kiện học tập cho con em dân cư huyện Châu Thành. Vì thế, cơ sở vật chất cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm và củng cố, nâng cao nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em.

Trường hiện nay tương đối hiện đại và được trang bị các phòng học đủ cho việc học. Để mang lại dịch vụ tốt nhất cho học sinh, nhà trường cũng ưu tiên đầu tư vào các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng thư viện,… với đầy đủ các dụng cụ học tập sáng tạo.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại, đầy đủ có mặt ở cả phòng học và không gian thực hành. Ban giám hiệu của trường rất chú trọng vào việc cải tạo khuôn viên, khu vực xung quanh và khu vực giáo dục thể chất nhằm mang lại cho học sinh theo học tại trường những trải nghiệm giáo dục tích cực.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Kim - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh đang chuẩn bị đại hội Đoàn

2. Đánh giá trường THPT Vĩnh Kim – Tiền Giang có tốt không?

Nhiều thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Vĩnh Kim vui mừng và tự hào về một ngôi trường phát triển vượt bậc, vượt qua mọi chông gai để mang đến cho các em nền tảng tri thức vững vàng. Thêm vào đó, những kỷ niệm êm đềm của những năm tháng học sinh dưới mái trường và sự quan tâm, dạy dỗ của thầy cô đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng.

Và trong suốt tháng năm hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng thi đua “Dạy tốt - học tốt”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt thành tích xuất sắc. Điều này nhằm xứng đáng với sứ mệnh đào tạo đội ngũ trí thức và lực lượng lao động tài năng cho cộng đồng. Tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi và hạnh kiểm tốt tăng lên hàng năm ở Trường THPT Vĩnh Kim, tỷ lệ học sinh tuyển thẳng trên 98% và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 100%. Trong nhiều cuộc thi về sáng tạo khoa học và công nghệ cũng như cuộc thi học sinh giỏi cấp khu vực và toàn quốc, nhiều học sinh đã đạt danh hiệu cao.

Tất cả công lao cho những thành tích này thuộc về sự lãnh đạo và điều hành của Ban Giám hiệu Nhà trường, cũng như việc họ thực hiện thành công năm nhóm giải pháp cốt lõi và chín công việc chính của ngành. 

Bên cạnh việc đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhà trường còn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Điều này được thực hiện bằng việc kết hợp dạy chữ với dạy người, tạo môi trường học tập vui tươi, sáng tạo, xây dựng cảnh quan nhà trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, cuối cùng trường THPT đã ghi tên mình vào danh sách các trường THPT đạt chuẩn quốc gia của tỉnh. Để có được sự khác biệt đó, trường không ngừng duy trì những truyền thống đã ăn sâu và nỗ lực để nâng cao thành tích dạy và học của những năm trước.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Kim - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh lớp 12 chụp kỷ yếu 

3. Học phí Trường THPT Vĩnh Kim – Tiền Giang như thế nào?

Học phí trường trung học phổ thông Vĩnh Kim – Tiền Giang sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang. Mức học phí mỗi năm có thể thay đổi và có thể cần đóng thêm một số khoản phụ phí nhất định. Quý phụ huynh và các học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên website hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đánh giá trường THPT Vĩnh Kim có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra được một địa chỉ học tập chất lượng tốt nhất  cho con em mình.