Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Linh – Quảng Trị Có Tốt Không?

Bài đánh giá Trường THPT Vĩnh Linh có tốt không sẽ giúp các bạn hình dung rõ nét nhất về ngôi trường này và xem xét có nên theo học hay không.

hieu-con-yeu

Trong suốt 60 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Vĩnh Linh luôn nỗ lực không ngừng, khẳng định chất lượng giáo dục và vị thế của trường trong khu vực. Và nội dung đánh giá Trường THPT Vĩnh Linh có tốt không sẽ giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất về ngôi trường ngày.

1. Giới thiệu Trường THPT Vĩnh Linh – Quảng Trị

Một số thông tin để đánh giá Trường THPT Vĩnh Linh có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 15 tháng 9 năm 1959, Ủy ban hành chính huyện Vĩnh Long ra Quyết định số 919 / QĐ UB thành lập Trường cấp 2-3 Vĩnh Linh. Năm học 1960-1961, trường chính thức có tên là trường cấp 3 Vĩnh Linh. Từ đó đến nay, ngày 15/9 đã trở thành ngày hội truyền thống của nhà trường, là ngày hội ngộ hàng năm của các thầy cô giáo và các em học sinh yêu mến mái trường.

Từ năm 2000, theo hiến pháp, trường THPT có tên là: Trường THPT Vĩnh Linh. Đội ngũ giáo viên của trường có truyền thống đáng tự hào luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục.

Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Vĩnh Linh đang bước vào một chặng đường mới, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế đòi hỏi sự đồng lòng, dũng cảm, trí tuệ, sức sống và sự đổi mới của thầy và trò; vượt qua khó khăn, thử thách.

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Linh – Quảng Trị Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên trường 2014

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường sẽ xét tuyển với chỉ tiêu là 400 học sinh. Các em nộp hồ sơ theo quy định của trường. Nếu đạt yêu cầu, nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học. Điểm xét tuyển sẽ dựa vào học bạ cấp 2 của các em.

Mọi thông tin chi tiết, các em học sinh có thể theo dõi trực tiếp trên Website của trường. Lưu ý là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của trường, tránh sai sót về sau nhé. 

1.3. Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học khang trang, được trang bị các thiết bị cần thiết phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Các phòng thí nghiệm và phòng máy tính được trang bị máy tính hiện đại và dụng cụ thực hành đáp ứng việc tìm hiểu về vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ...

Khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh mát mẻ, là nơi tổ chức lễ chào cờ, sinh hoạt ngoại khóa, lễ kỷ niệm và là nơi vui chơi của các em học sinh.

Hàng năm, nhà trường còn tổ chức bảo dưỡng, thay thế thiết bị dạy học nhằm mang lại lợi ích tối đa cho việc học tập của học sinh.

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Linh – Quảng Trị Có Tốt Không

Hoạt động tại sân trường

2. Đánh giá Trường THPT Vĩnh Linh – Quảng Trị có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của trường có truyền thống đáng tự hào luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục. Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ đạo sâu sát các hoạt động.

Nhiều thầy cô giáo là lực lượng gắn kết trong tập thể giảng dạy, phấn đấu là lực lượng nòng cốt của ngành, có nhiều đóng góp xuất sắc cho phong trào của nhà trường.

Đội ngũ giáo viên trẻ ngày càng trưởng thành, có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, yêu nghề. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động và tích cực tham gia các sự kiện của ngành, địa phương… 

Chính từ những yếu tố quan trọng đó đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường. Tỷ lệ lên lớp hàng năm là 98,5%, tỷ lệ tốt nghiệp là 93,5%, hơn 50% học sinh được thăng tiến lên cao đẳng, đại học thông qua các kỳ thi, hơn 70 học sinh xuất sắc các cấp được khen thưởng. 

Các hoạt động thúc đẩy học tập ngày càng hiệu quả. Thường xuyên củng cố hội cha mẹ học sinh, tích cực tham gia giáo dục nhà trường với tinh thần trách nhiệm cao, tạo tiếng nói chung, tích cực tham gia vào công tác giáo dục và đào tạo thế hệ mai sau.

Hơn 60 năm, từ mái trường này, gần 27.000 học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường. Nhiều học sinh học tập, trưởng thành và là tấm gương sáng trong các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp từ Trung ương đến địa phương.

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Linh – Quảng Trị Có Tốt Không

Các em học sinh tốt nghiệp

3. Học phí Trường THPT Vĩnh Linh – Quảng Trị như thế nào?

Vấn đề học phí của Trường cũng là yếu tố để đánh giá Trường THPT Vĩnh Linh có tốt không vô cùng quan trọng. Vì là trường công lập nên học phí của Trường THPT Vĩnh Linh cũng được tính theo quy định chung của Bộ giáo dục. Phụ huynh và học sinh có thể vào trang web của trường để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Ngoài ra, vào đầu năm học, nhà trường thông báo bảo hiểm y tế, phí gửi xe, phí vệ sinh,... Các em có thể theo dõi để nộp đúng hạn nhé!

Bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn đánh giá Trường THPT Vĩnh Linh có tốt không. Những giải thưởng cao quý, những tấm gương sáng, sự thành đạt của các thế hệ học sinh là động lực, nguồn cảm hứng to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của trường.