Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa g có tốt không. Tìm hiểu những chia sẻ khách quan nhất về ngôi trường này trong bài viết sau.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 chất lượng là điều mọi phụ huynh có con trong độ tuổi này quan tâm. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn Vĩnh Lộc, Thanh Hóa thì chắc hẳn đã biết đến trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây bạn nhé để chọn được ngôi trường phù hợp cho con.

1. Giới thiệu Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Lộc thành lập tháng 9/1961, từ những ngày đầu còn thiếu thốn, khó khăn với số học sinh ít ỏi thì trải qua 60 năm thành lập, nhà trường đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Nơi đây đang là điểm sáng nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ của bao thế hệ học sinh và là địa chỉ giáo dục tin cậy cho học sinh ở huyện Vĩnh Lộc.

Đánh giá Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Vĩnh Lộc Thanh Hóa

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Vĩnh Lộc Thanh Hóa có sự tăng dần theo từng năm. Đây là dấu hiệu đáng mừng chứng minh ngôi trường này ngày càng có sự hoàn thiện về chất lượng giáo dục và thu hút một lượng lớn các em học sinh theo học. Để cập nhật thêm về điểm chuẩn của trường qua từng năm, mời các quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường THPT Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa được thành lập hơn 60 năm. Ở thời điểm mới thành lập, trường với một ngôi nhà nhỏ 3 gian mái tranh, vách đất, là nơi học tập của 3 lớp 8 gồm 135 học sinh của 4 huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, Thạch Thành, Cẩm Thủy. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ từ đội ngũ lãnh đạo tỉnh nhà và các quý phụ huynh, trường đã ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học.

Cho đến thời điểm hiện tại, trải qua 60 năm ngôi trường đã được thay bằng những  tòa nhà cao tầng kiên cố với những lớp học chính cùng các phòng học chức năng với thiết bị hiện đại. Trường cũng không ngừng chú trọng xây phòng thí nghiệm, phòng thực hành, tin học, phòng thư viện với đầy đủ trang thiết bị giảng dạy.

Đánh giá Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài ra, các không gian khác như phòng bộ môn, nhà đa năng cũng được quan tâm đúng mực. Khuôn viên trường rộng lớn với nhiều cây xanh giúp các học sinh thoải mái vui chơi, tập luyện thể thao sau những giờ học chính trên lớp

2. Đánh giá Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa có tốt không?

Ngôi trường Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa đã và đang có cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và năng lực của đội ngũ giáo viên tại trường vô cùng tốt. Nhìn chung, đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh nhà.

Hiện nay, nhà trường đã có 96 cán bộ, giáo viên, người lao động; có 38 lớp và có 1.525 học sinh thuộc trường THPT hạng 1, đội ngũ giáo viên nhà trường đoàn kết, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, có năng lực và trình độ chuyên môn tốt;

Nhà trường đã và đang cố hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất và cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại để trở thành trường THPT chuẩn Quốc gia.

Hiện trường có nhiều giáo viên giỏi, trong đó có 45 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 32 người có trình độ thạc sỹ và nhiều giáo viên đang học lên cao học để trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức giảng dạy hiện đại nhất.

Chất lượng giáo dục của trường ngày một nâng cao. Liên tục nhiều năm qua, nhà trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98% đến 100%. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt trong top 20 các trường THPT trong tỉnh. Tỷ lệ thi đỗ vào đại học những năm gần đây từ 80% đến 85%. Năm học 2007-2008, vinh dự trường THPT Vĩnh Lộc được xếp top 200 trường THPT toàn quốc có điểm bình quân cao trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học. Năm học 2020-2021 tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH, cao đẳng đạt tỷ lệ 70%.

Đánh giá Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa có tốt không?

Chương trình đào tạo định hướng cho học sinh 

Ngoài ra, trường còn thường xuyên có những chương trình bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn cho giáo viên để củng cố thêm những kiến thức giảng dạy mới.

Rất nhiều thế hệ học sinh tại trường THPT Vĩnh Lộc Thanh Hóa đã đạt được những thành tích cao trong các hội thi về môn học, văn nghệ, thể thao tại tỉnh, thành phố. Hàng nghìn em học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học với số điểm cao và trở thành những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực.. 

3. Học phí trường Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa có tốt không thì học phí cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm. Đây là trường công lập nên mức học phí sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài mức học phí chính, phụ huynh sẽ cần nộp thêm các khoản phụ phí như: Bảo hiểm y tế, quỹ trường, quỹ nước…. Những khoản phí này sẽ được thống nhất với ban phụ huynh trong thời điểm đầu năm. Để biết cụ thể học phí hãy liên hệ ngay với trường để có thông tin chính xác về học phí nhé.

Trên đây là đánh giá trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa có tốt không và những câu hỏi liên quan. Đây thực sự là ngôi trường có môi trường đào tạo lành mạnh và chất lượng giáo dục tốt, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm cho con theo học. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trong việc lựa chọn trường học tốt nhất, chất lượng nhất cho con em mình.