Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Lộc Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

Việc chọn trường cho con luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, vậy nên bài viết Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Lộc có tốt không? sẽ phần nào giải quyết lo lắng của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường tốt cho con em mình.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vĩnh Lộc là ngôi trường lâu đời và có bề dày truyền thống bậc nhất của thị xã An Phú, tỉnh An Giang, dưới đây là bài viết Đánh giá trường THPT Vĩnh Lộc có tốt không để các bậc phụ huynh tham khảo trong việc chọn trường cho con. 

1. Giới thiệu trường THPT Vĩnh Lộc - An Giang

Trước khi đưa ra đánh giá trường THPT Vĩnh Lộc có tốt không một cách công tâm nhất, chúng ta hãy cùng điểm qua các thông tin quan trọng như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, chất lượng tuyển sinh của trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Là một ngôi trường ở tại Ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc, An Phú, An Giang, trường THPT Vĩnh Lộc là trường liên cấp THCS THPT Vĩnh Lộc. Trải qua nhiều năm thành lập, trường từng gặp rất nhiều khó khăn nhưng hiện nay, trường đang cố gắng đi đầu về chất lượng giảng dạy cho học sinh.

Hơn 30 năm thành lập, Ủy ban giáo dục và tập thể nhân viên nhà trường đã nỗ lực không ngừng để bắt kịp những thay đổi của ngành giáo dục. Trong suốt quá trình này, nhiều hoạt động truyền thống được bảo tồn và phát huy. Để thích ứng với tình hình mới, nhiều hoạt động mới đã được tổ chức.

Năm học 2020 - 2021, trường đã tổ chức cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Sở GDĐT hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp trường, huyện, tỉnh năm học 2020-2021 và các năm tiếp theo nhằm mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Lộc Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Trường THPT Vĩnh Lộc

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường dựa vào các đề án của tuyển sinh của tỉnh An Giang theo từng năm học.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường có đầy đủ các phòng chức năng, thư viện, phòng y tế học đường, khu hành chính tách biệt với khu phòng học, có khu vệ sinh sạch sẽ. Có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học, hệ thống đường đi và khu làm việc, hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hoa kiểng được bố trí hợp lý, thoáng mát, sạch sẽ.

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, phục vụ tốt các nhu cầu vui chơi, hoạt động thể thao cho các bạn học sinh sau mỗi giờ học.

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Lộc Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát

Ngoài ra, trường còn xây dựng thư viện điện tử, phần mềm học trực tuyến để phục vụ công tác giảng dạy từ xa. Mỗi học sinh của trường đều được trang bị một tài khoản cá nhân để tiện trong việc trao đổi học tập giữa học sinh và giáo viên.

2. Đánh giá Trường THPT Vĩnh Lộc - An Giang có tốt không?

Đánh giá về trường THPT Vĩnh Lộc có tốt không? Trường THPT Vinh Lộc đang đi đầu về chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh với môi trường giáo dục thân thiện, bổ ích, đội ngũ giáo giỏi,chuyên môn giảng dạy tốt, nhiều giáo viên đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Với những điều đó đã mang đến chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng phát triển, tỉ lệ học sinh lên lớp luôn đạt hơn 98%, nhiều học sinh đạt được thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Phương châm của nhà trường là: “Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại”.

Bên cạnh các hoạt động về giáo dục, nhà trường cũng rất chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa như tổ chức cuộc thi “Giới thiệu kỳ quan đất nước tôi”, “ sinh viên ưu tú”. Các hoạt động này đều được các bạn học sinh nhiệt tình hưởng ứng và đêm lại nhiều kết quả tốt. 

Trường THPT Vĩnh Lộc luôn cố gắng đêm lại một môi trường học tập hiệu quả, phù hợp với từng thế hệ học sinh trong trường.

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Lộc Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Các hoạt động tại trường

3. Học phí của trường THPT Vĩnh Lộc như thế nào?

Học phí của trường THPT Vĩnh Lộc được thu theo hướng dẫn của Sở GDĐT về các chế độ miễn, giảm, quản lý, sử dụng học phí thực hiện theo các hướng dẫn của Sở GDĐT; Số thu học phí phải trích 40% làm nguồn cải cách tiền lương, khi Chính phủ có điều chỉnh mức lương cơ sở (nếu Ủy ban nhân dân tỉnh đã trừ 40% số thu học phí trong dự toán giao hàng năm đầu niên độ năm ngân sách, đến cuối năm xác định lại số thu thực tế Sở GDĐT, Phòng GDĐT sẽ tính cụ thể phần chênh lệch thu của các đơn vị), 60% còn lại bổ sung kinh phí hoạt động. Khoản tiền này tập trung ưu tiên cho hoạt động chuyên môn, tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị dạy học.

Qua bài viết đánh giá trường THPT Vĩnh Lộc có tốt không, tôi tin rằng các phụ huynh đều sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc chọn trường cho con em mình.