Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang Có Tốt Không?

Để đánh giá chất lượng một ngôi trường cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng đánh giá trường THPT Vĩnh Thắng có tốt không trên một vài yếu tố để xem đây liệu có phải là ngôi trường tốt của tỉnh Kiên Giang?

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Vĩnh Thắng là một ngôi trường có truyền thống lịch sử lâu ở tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên để đánh giá chất lượng một ngôi trường cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng đánh giá trường THPT Vĩnh Thắng có tốt không trên một vài yếu tố để xem đây liệu có phải là ngôi trường tốt của tỉnh Kiên Giang?

1. Giới Thiệu Trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang

Trường THPT Vĩnh Thắng có địa chỉ tại ấp Thắng Lợi, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Đây là cơ sở giáo dục trung tâm của xã Vĩnh Thắng. Ngôi trường cùng là địa điểm học tập của con em các dân tộc vùng Vĩnh Thắng.

1.1. Lịch sử hình thành của Trường THPT Vĩnh Thắng

Trường THPT Vĩnh Thắng được thành lập với sứ mệnh trở thành cơ sở giáo dục cho con em vùng dân tộc huyện Vĩnh Thắng, đặc biệt là học sinh dân tộc Khmer. Ngôi trường được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang, là ngôi trường thuộc hệ công lập.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang Có Tốt Không

Trường THPT Vĩnh Thắng - Kiên Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Là ngôi trường chủ yếu dành cho học sinh dân tộc, mức điểm tuyển sinh của Trường THPT Vĩnh Thắng được xem là phù hợp với mặt bằng chung. Theo đó đánh giá trường THPT Vĩnh Thắng có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào nhiều năm trở lại đây hầu như không có biến động quá nhiều.

Điểm xét tuyển vào trường THPT Vĩnh Thắng được dựa điểm thi vào 10 và kết quả trung bình học tập và rèn luyện trong các năm THCS của học sinh.

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang Có Tốt Không

Toàn cảnh cơ sở vật chất trường THPT Vĩnh Thắng

Cơ sở vật chất của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn của Sở GD&ĐT. Nguồn kinh phí xây dựng được lấy từ ngân sách của tỉnh. Do đó, cơ sở vật chất của Trường THPT Vĩnh Thắng vẫn đảm bảo đủ kiều kiện cần thiết cho hoạt động dạy và học cho giáo viên và học sinh.

  • Lớp học là dãy nhà tầng kiên cố.

  • Khu vực sân trường rộng rãi có nhiều cây xanh

  • Trường có sân tập đáp ứng nhu cầu giáo dục thể chất, quốc phòng.

  • Các phòng học và các phòng hỗ trợ môn học được trang bị đủ các thiết bị cơ bản như: máy chiếu, máy tính, dụng cụ thực hành thí nghiệm,…

2. Đánh giá trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang có tốt không?

Mục tiêu hàng đầu mà Trường THPT Vĩnh Thắng là phát triển học sinh một cách toàn diện về cả thể chất, trí tuệ và đạo đức. Do vậy, nhà trường luôn chủ động, áp dụng mạnh dạn các phương pháp giảng dạy mới cho học sinh. Với câu hỏi: “Đánh giá trường THPT Vĩnh Thắng có tốt không”, chương trình dạy và học của trường đi theo đúng chương trình quy định của Bộ.

Các tổ bộ môn của nhà trường luôn đẩy mạnh theo hướng đổi mới phương pháp dạy học và tích cực không đặt nặng kiểm tra thành tích cá nhân của học sinh. Trong nhiều hoạt động dạy học, giáo viên đã khéo léo tạo nên những trải nghiệm thực tế gần gũi cho học sinh. Từ đó, học sinh sẽ tiếp thu kiến thức theo cách hoàn toàn mới và có hiệu quả hơn.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang Có Tốt KhôngCác hoạt động ngoại khóa của nhà trường

Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động giáo dục về phát triển năng khiếu, kỹ năng sống. Các hoạt động này được giáo dục thông qua các hoạt động ngoại khóa như: trải nghiệm tham quan các khu di tích, tham quan khu sinh thái,…

Chương trình giáo dục khoa học được cải thiện và nâng cao thông qua hoạt động mạnh mẽ của các CLB như: Hóa, Lý, Tin, Võ thuật, Tình nguyện,… Những CLB đều có sự quản lý và đồng hành hướng dẫn của đội ngũ giáo viên của nhà trường. Các em sẽ tự chủ động quản lý, xây dựng kế hoạch hoạt động. Từ đó, các em sẽ được củng cố kiến thức trên lớp và phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết.

Bên cạnh chất lượng chương trình giáo dục, nhà trường THPT Vĩnh Thắng còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề giáo. Sự đồng hành của đội ngũ giáo viên đã giúp học sinh Vĩnh Thắng nắm vững kiến thức và phát triển cả về nhân cách, đạo đức tốt nhất.

3. Học phí trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang như thế nào?

Là ngôi trường công lập tuyến huyện dành cho học sinh con em dân tộc, mức thu học phí của trường không hề đắt đỏ. Theo ý kiến đánh giá đánh giá trường THPT Vĩnh Thắng có tốt không, học phí nhà trường phù hợp với thu nhập trung bình của người dân khu vực này. Để có thêm thông tin chi tiết về mức học phí của từng khối, các bạn có thể truy cập vào website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá trường THPT Vĩnh Thắng có tốt không¸ có thể nói đây là một ngôi trường có cơ sở và chất lượng giáo dục tốt dành cho học sinh vùng quê xã Vĩnh Thắng. Lựa chọn trường không chỉ cần cơ sở hiện đại, chương trình đào tạo quốc tế, điều quan trọng nhất là sự phù hợp với trình độ của con em và kinh tế của gia đình. Ngôi trường THPT Vĩnh Thắng – Kiên Giang sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với đại đa số học sinh dân tộc ở vùng quê Vĩnh Thắng này.