Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không?

Cùng theo chân chúng tôi dõi theo bài viết đánh giá Trường THPT Vĩnh Thuận có tốt không dưới đây để có lựa chọn tốt nhất nhé !

hieu-con-yeu

Không còn là cái tên quá xa lạ trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, trường cấp 3 Vĩnh Thuận chính là địa điểm được nhiều người chú ý trong thời gian gần đây.  Để biết được chất lượng cũng như đánh giá Trường THPT Vĩnh Thuận có tốt không, cùng đọc hết bài viết này nha. 

1. Giới thiệu Trường THPT Vĩnh Thuận - Kiên Giang

Trải qua gần nửa thế kỉ, vượt qua biết bao nhiêu gian khó thử thách, để có được thành công như hôm nay, trường THPT Vĩnh Thuận đã phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức, thậm chí có cả những giọt nước mắt.

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không

Cổng trường Trường THPT Vĩnh Thuận 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Thuận được chính thức thành lập vào ngày 21 tháng 6 năm 1979 ( trước đó vào năm 1977, đã có 1 lớp được mở, đến năm 1979 thì mới kí quyết định thành lập ), tọa lạc tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Trải qua các giai đoạn từ giai đoạn khó khăn khi vừa mới thành lập ( 1979 - 1990 ), rồi tới giai đoạn chuyển mình ( 1991- 2002 ), và từ năm 2003 đến nay là giai đoạn đi lên, phát triển, tập thể đội ngũ trường THPT Vĩnh Thuận đã vinh dự gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, tô điểm thêm ngôi trường ngày một tươi sáng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Vĩnh Thuận có tốt không, hầu hết mọi người đều chú ý tới điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 đầu tiên. Bởi đây chính là yếu tố trọng tâm đại diện cho một chất lượng giáo dục đào tạo có ổn định hay không. 

Theo công văn chung của Sở GD & ĐT tỉnh Kiên Giang ban hành, trường cấp 3 Vĩnh Thuận cũng đã tổ chức kì thi tuyển sinh đầu vào ( phương thức tuyển sinh với hình thức thi tuyển ) với 3 môn chính là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Thời gian làm bài lần lượt là 120 phút đối với Toán và Ngữ Văn, 60 phút đối với môn Tiếng Anh. Điều chú ý ở đây là Ngữ Văn vẫn là môn thi với hình thức tự luận, còn 2 môn còn lại có sự kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm.

Hình thức thi thay đổi theo từng năm học, nên điểm chuẩn đầu vào cũng có sự thay đổi theo xu hướng chung.

1.3. Cơ sở vật chất

Gần 45 năm xây dựng và đi lên từ gian khó, ban lãnh đạo trường cấp 3 Vĩnh Thuận không chỉ chú trọng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn mà còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại.

Thường xuyên bổ sung trang thiết bị, hiện nay, trường THPT Vĩnh Thuận đã có được hệ thống cơ sở vật chất khang trang: 

  • 35 phòng học được xây rộng rãi thoáng mát, trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học như tivi, quạt trần, máy chiếu, bàn ghế chắc chắn, …

  • Các phòng thực hành thí nghiệm Sinh học, Hóa học, Vật lý cũng được cung cấp các thiết bị, dụng cụ chất lượng, đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện thí nghiệm của học sinh.

  • Phòng thực hành tin học có 50 đầu máy tính hiện đại, đều là máy mới, học sinh dễ dàng thao tác và sử dụng.

  • Sân trường rộng rãi, trồng cây xanh rợp bóng thoáng mát.

  • Nhà đa năng, nhà hiệu bộ đều được trang bị các vật dụng hiện đại nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác dạy - học - vui chơi của giáo viên và học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Vĩnh Thuận - Kiên Giang có tốt không?

Với bề dày lịch sử gần nửa thế kỷ, tập thể cán bộ giáo viên trường cấp 3 Vĩnh Thuận hiểu rõ điều kiện cần và đủ để xây dựng được một ngôi trường vững mạnh, có vị thế trong nền giáo dục tỉnh nhà. 

Hơn 40 năm qua, trường THPT Vĩnh Thuận đã thực sự xứng đáng trở thành trường cấp 3 trọng điểm của vùng U Minh Thượng. 

Hằng năm, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của học sinh đều đạt trên 95%, có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng top đầu cả nước. Rất nhiều bạn là cựu học sinh của trường cũng thành đạt trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đảm nhận các vai trò quan trọng trong các cấp chính quyền, đoàn thể,… Chi bộ nhà trường cũng có nhiều đảng viên xuất sắc, gương mẫu, thực hiện tốt vai trò tiên phong trong các hoạt động giáo dục của mình.  

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không

Trường THPT Vĩnh Thuận thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

 Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không

Các bạn học sinh khối 12 chụp kỷ yếu tốt nghiệp tại Trường

Với những đóng góp xuất sắc, trường THPT Vĩnh Thuận đã vinh dự được nhận nhiều sự khen ngợi của Đảng và Nhà nước: Huân chương Lao động hạng Ba ( 03 cái ); danh hiệu Nhà giáo Ưu tú ( 2 danh hiệu ); 02 Bằng khen của Bộ GD & ĐT, 02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; có 01 danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Còn nữa, trường THPT Vĩnh Thuận liên tục 5 năm liền được UBND tỉnh trao tặng Cờ Thi đua xuất sắc, được nhận Cờ “ Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh xuất sắc 5 năm liền” lần thứ hai do Tỉnh ủy tặng…

Những thành tích to lớn nên trên chính là sự khẳng định chắc nịch đánh giá Trường THPT Vĩnh Thuận có tốt không. 

3. Học phí trường THPT Vĩnh Thuận - Kiên Giang như thế nào?

Là một trường công lập, trường cấp 3 Vĩnh Thuận thu học phí dựa trên mức thu đã được thông báo của Sở GD & ĐT trên toàn tỉnh. Nếu có nhu cầu biết thêm, quý phụ huynh có thể tham khảo ở các trang web chính thức của trường. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ bài viết đánh giá Trường THPT Vĩnh Thuận có tốt không. Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời riêng của mình rồi nhỉ ?