Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Vĩnh Tường là ngôi trường được rất nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang quan tâm. Hãy cùng đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vĩnh Tường là ngôi trường được rất nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang quan tâm. Đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt cùng phương pháp giảng dạy hiệu quả nên thu hút rất nhiều học sinh theo học. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang Có Tốt Không

Giới thiệu trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang

Trường THPT Vĩnh Tường là ngôi trường nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, tạo dựng được niềm tin đối với phụ huynh và học sinh. Hiện nay, trường THPT Vĩnh Tường nằm ở ấp Vĩnh Hiếu, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang được cấp phép hoạt động từ ngày 28/10/2009 là một trong những ngôi trường mới thành lập trong tỉnh. Tuy vậy, trường THPT Vĩnh Tường đã gặt hái được nhiều thành tích nhất định.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí liên quan đến điểm tuyển sinh đầu vào. Đây cũng là tiêu chí được rất nhiều học sinh quan tâm để so sánh chất lượng giáo dục của nhà trường so với khả năng học tập của bản thân trước khi đăng ký theo học.

Điểm chuẩn đầu vào của trường được xét dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức. Điểm tuyển sinh sẽ được xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa trên điểm của ba môn là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Cụ thể, trong năm học 2020 - 2021, điểm chuẩn của trường là 3,75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang Có Tốt Không

Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 trường THPT Vĩnh Tường tỉnh Hậu Giang

Bên cạnh điểm chuẩn đầu vào, cơ sở vật chất cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không. Cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng khang trang, với các thiết bị hiện đại, đáp ứng đủ cho nhu cầu dạy và học. Hiện nay, các phòng học của trường đều được xây dựng khang trang, thoáng mát với hệ thống bàn ghế, đèn điện, quạt mát,...Trường cũng có các phòng bộ môn như Sinh học, Hóa học, Vật Lý,...được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu để học sinh được thực hành sau các giờ học lý thuyết. Trường có một phòng Tin học có các máy tính hiện đại, có kết nối với Internet để học sinh học tập hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trường THPT Vĩnh Tường còn có một thư viện với đa dạng các đầu sách phong phú, là nơi học sinh học tập ngoài giờ, có thể mượn sách, trau dồi thêm các kiến thức mới. Bên ngoài, khuôn viên trường được đánh giá là chuẩn sư phạm với sân trường rộng rãi, có cây xanh bóng mát.

2. Đánh giá trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang Có Tốt Không

Một số hoạt động trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang 

Để đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không, không thể bỏ qua các tiêu chí liên quan đến trường đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường đều có trình độ Đại học trở lên trong đó có cả trình độ Thạc sĩ. Đây đều là những chiến sĩ giỏi cấp tỉnh, nhiệt tình, tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn để nâng cao trình độ của giáo viên nhà trường.

Bên cạnh đó, trường THPT Vĩnh Tường luôn chú trọng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Chính vì vậy mà chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao. Cụ thể, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trong những năm gần đây luôn trên 95%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học luôn trên 50%.

Không chỉ chú trọng công tác nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Tường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các ngày lễ kỷ niệm. Trường cũng tích cực tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo môi trường năng động phát triển toàn diện học sinh.

3. Học phí trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang Có Tốt Không

Học phí trường THPT Vĩnh Tường - Hậu Giang như thế nào?

Học phí trường THPT Vĩnh Tường được quy định chung áp dụng cho tất cả các trường THPT Công lập trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Mức học phí cụ thể sẽ được nhà trường thông báo với phụ huynh và học sinh vào đầu năm học mới và có sự thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể liên hệ trực tiếp thông qua số Hotline hoặc truy cập vào trang chủ của nhà trường để tra cứu.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, mong rằng bạn có thêm những thông tin hữu ích để giải đáp những thắc mắc của mình về ngôi trường THPT Vĩnh Tường. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này để từ đó có thể đánh giá trường THPT Vĩnh Tường có tốt không một cách khách quan nhất.