Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Vĩnh Viễn -  TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh giá THPT Vĩnh Viễn có tốt không? Đây là một trong những trường hàng đầu của TP. Hồ Chí Minh. Mời các bạn tham khảo bài viết này!

hieu-con-yeu

Trường THPT Vĩnh Viễn  đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng những nỗ lực không ngừng. Ngôi trường không xa lạ với học sinh và phụ huynh, nhưng để hiểu rõ về ngôi trường này thì không phải ai cũng biết. Những câu hỏi như thế này: Còn việc học tại trường THPT Vĩnh Viễn  thì sao? Cơ sở vật chất của trường như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết “Đánh giá trường THPT Vĩnh Viễn có tốt không?” dưới đây để hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Vĩnh Viễn - TP. Hồ Chí Minh

Trường THPT Vĩnh Viễn qua nhiều năm phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh đạt giải xuất sắc trong các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và quốc gia. Nhiều lần đạt danh hiệu: Đơn vị tiên tiến xuất sắc, đơn vị tiêu biểu xuất sắc, ngọn cờ đầu TP. Hồ Chí Minh phát triển, công nghiệp phát triển. Hãy cùng đánh giá trường THPT Vĩnh Viễn có tốt không?

Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Viễn - TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường được thành lập sớm nhất tại TP. Hồ Chí Minh theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng lại trường THPT Vĩnh Viễn - TP. Hồ Chí Minh. Tính đến nay, trường đã có bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Lịch sử hình thành của trường THPT Vĩnh Viễn

Trải qua những thăng trầm cùng lịch sử đất nước và Thủ đô, các thế hệ thầy và trò trường THPT Vĩnh Viễn luôn vượt qua khó khăn, gian khổ, thử thách, kiên cường vươn lên ở từng giai đoạn, từng chặng đường khác nhau.

Điểm xét tuyển qua các năm

Đánh giá trường THPT Vĩnh Viễn có tốt không? Trường cũng đã được thành lập nhiều năm và được nhiều phụ huynh tin tưởng. Chất lượng giáo dục của ngôi trường này cũng khá tốt. Ba năm cấp 3 rất quan trọng để học sinh nắm vững kiến ​​thức và lựa chọn ngành nghề mình yêu thích. Tại TP. Hồ Chí Minh, các bậc phụ huynh có nhiều sự lựa chọn cho con em mình. Trong số đó, trường Vĩnh Viễn -  đã ươm mầm nhiều thế hệ trẻ tài năng cho đất nước. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong bài viết này.

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2014-2015 là: 30

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 là: 28,75

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 là: 25

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018-2019 là: 47,5

  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019-2020 là: 41,5

Cơ sở vật chất

Ngôi trường mới toanh, có diện tích 3.000m2 với 30 phòng học thông thoáng, trang thiết bị dạy học hiện đại và 2 khu nội trú nam nữ riêng biệt. Phòng học và khu nội trú được lắp máy lạnh, trang bị sân chơi, bãi tập đạt tiêu chuẩn. Học sinh được quản lý 24 giờ một ngày.

Giờ làm việc, giờ học, giờ ăn, giờ sinh hoạt cá nhân, giờ chơi game, giờ ngủ. Mọi nhu cầu cơ bản như: bếp ăn, canteen, y tế đều được đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm đảm nhận. 

Các hoạt động văn hóa thể thao, hội thao, văn nghệ, ngoại khóa, tài nguyên được tổ chức có kế hoạch nhằm tạo không khí tinh thần thoải mái cho học sinh, tạo cho học sinh cảm giác như được sống trong một gia đình đầm ấm như chốn thiên đường.

Cơ sở vật chất khang trang - tiện nghi

Ngoài ra, trường có 3 phòng vẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ vẽ… Tích cực phục vụ sinh viên kiến ​​trúc, thiết kế… Phòng dạy thị giác và phòng máy tính đảm bảo đường truyền Internet tốc độ cao. Trường có trung tâm thông tin thư viện với hàng nghìn đầu sách tham khảo nước ngoài, có thể cung cấp dịch vụ cho sinh viên và giảng viên có nhu cầu nghiên cứu.

2. Đánh giá về trường THPT Vĩnh Viễn -  TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh giá trường THPT Vĩnh Viễn có tốt không? Trường THPT Vĩnh Viễn nằm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, là trường trung học phổ thông công lập độc lập về kinh tế nổi tiếng với môi trường giảng dạy chất lượng cao do nhà trường trực tiếp quản lý. Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo được thành lập.

Thực hiện sứ mệnh “Giáo dục và đào tạo học sinh mạnh mẽ, thông minh, giàu tâm hồn, có năng lực sống, tự học, tự cường, là công dân tương lai có trách nhiệm”, nhà trường luôn chú trọng và đầu tư cho chất lượng cơ sở vật chất để tạo nên một Khoa chuyên nghiệp, xuất sắc.

Giáo viên trường luôn nằm trong top đầu 

Trường THPT Vĩnh Viễn nằm trong hệ thống trường THPT chất lượng cao của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, có đội ngũ giáo viên khoa học giáo dục và cơ bản chất lượng cao. 

Trong số đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng của Thủ đô như Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh. Tất cả giáo viên trong trường đều tuân theo 5 giá trị cốt lõi là trách nhiệm - liêm chính - đoàn kết - sáng tạo - cống hiến.

Trang web của trường đều do học sinh lấy, do học sinh viết và nhà trường trả nhuận bút. Chương trình kỷ niệm cũng do học viên của câu lạc bộ sắp xếp, giám đốc và nhà trường chỉ cần chịu chi phí. 

3. Học phí của trường THPT Vĩnh Viễn -  TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết Đánh giá trường THPT Vĩnh Viễn có tốt không? của chúng tôi đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Có thể khẳng định đây là ngôi trường đáng để bạn học tập và nơi phụ huynh gửi gắm con em.