Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có Tốt Không?

Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có phải là một trường cấp 3 mà các bạn tại Thái Nguyên nên theo học hay không? Hãy cùng chúng tôi đi đánh giá về ngôi trường này có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Kỳ thi vào các trường THPT công lập hàng năm cũng khốc liệt không kém những kỳ thi đại học, bởi vì ai cũng muốn mình được học tập trong những ngôi trường tốt nhất. Mỗi khi đến mùa thi tuyển sinh đến, có rất đông các em học sinh nộp hồ sơ vào ngôi trường cấp 3 Võ Nhai - Thái Nguyên, Nên có rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm ngôi trường này. Chính vì vật, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bàu đánh giá Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không, để tất cả mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này!

Đánh Giá Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có Tốt Không?

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

1. Giới thiệu Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên

Trường Cấp 3 Võ Nhai là một ngôi trường có bề dày lịch sử 60 xây dựng và trưởng thành, thầy và trò ngôi trường này luôn tự hào về những thành tích đã đạt được. Không bằng lòng với những kết quả đó, thầy và trò nhà trường luôn nỗ lức và phấn đấu, để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Để nhà trường mãi là một địa chỉ giáo dục đào tạo đáng tin cậy của nhân dân trên địa bàn huyện Võ Nhai.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1962 trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên chính thức được thành lập, lúc này nhà trường chỉ có duy nhất 1 lớp học với trên 40 học sinh đến từ các thuộc huyện Võ Nhai. Lúc này, đỉa điểm của nhà trường là đồi huyện ủy, tức xóm Hùng Sơn, thị trấn Đình Cả hiện nay.

Đến năm học 1963 - 1964, nhà trường có 2 khối lớp và được chuyển về khu gò đồi của xóm Làng Lường, nay là khu Huyện ủy Võ Nhai. Đến năm học 1964 – 1965, nhà trường đã có đầy đủ 3 khối lớp, bao gồm 1 lớp 8, 1 lớp 9 và 1 lớp 10.  

Sau khi đất nước được thống nhất, nhà trường đã được cấp kinh phí để có ghể mua bàn ghế, đóng tủ sách, giá để hóa chất… để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. Nhận được sự quan tâm của các cấp và các ngành, thầy và trò nhà trường càng hăng say hơn trong công tác dạy và học. Nhà trường vẫn duy trì ổn định về số lượng đầu lớp, chất lượng dạy và học thì ngày càng được nâng cao.

Năm học 1981 – 1982, Nhà trường đã được chuyển về xóm Đồng Chăn xã Lâu Thượng huyện Võ Nhai. Đây cũng chính là địa chỉ của trường ngày nay.

Đánh Giá Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có Tốt Không?

Học sinh giỏi nhận phần thưởng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên là một trường công lập, lên hàng năm ngôi trường này sẽ tiến hành tuyển sinh theo hình thức thi tuyển đầu vào. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường không có quá nhiều thay đổi, cụ thể:

  • Điểm tuyển sinh đầu lớp 10 vào năm học 2019-2020 là 16.5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021 là 17 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hiện nay có sở vật chất của nhà trường khá khang trang và hiện đại. Nhà trường được xây dựng theo tinh thần đáp ứng các tiêu chuẩn của một ngôi trường chuẩn quốc gia. Hiện nay, nhà trường đã xây dựng được 27 phòng học cao tầng, một khu làm việc hành chính, 1 hệ thống các phòng học bộ môn và 1 nhà đa chức năng, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại và đồng bộ.

Các lớp học ngoài việc được cung cấp đủ các thiết bị học tập, thì nó còn được trang trí rất đẹp mắt bởi các bức tranh sinh động nhiều màu sắc. Khuôn viên của nhà trường khá rộng rãi và thoáng mát, để các em học sinh có chỗ vui chơi và luyện tập thể dục thể thao.

Đánh Giá Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có Tốt Không?

Sân chơi bóng chuyền của trường

2. Đánh giá Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không?

Từ khi xây dựng và trưởng thành đến nay, thầy và trò trường THPT Võ Nhai luôn tự hào về những thành tích đã đạt được trong công tác giáo dục đào tạo. 

Nhà trường đã đưa ra rất nhiều chủ trương và biện pháp, để thực hiện  thắng lợi nhiệm vụ năm học như: đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, phong trào thi đua biên soạn giáo án điện tử, triển khai các công tác nghiên cứu khoa học, phong trào dự giờ thao giảng…. 

Với sự nỗ lực không ngừng, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường đã đạt được các kết quả như: Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm luôn đạt từ 97% - 100%; số lượng học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh tăng cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ năm sau cao hơn năm trước. 

3. Học phí  Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Võ Nhai - Thái Nguyên có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những đánh giá trên sẽ giúp các bạn đã có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt