Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Võ Thị Sáu - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh có tốt không?

Nếu bạn vẫn đang còn phân vân rằng có nên theo học tại ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Võ Thị Sáu có tốt không qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Nơi trung tâm thành phố tấp nập, trường THPT Võ Thị Sáu nép dưới những tán cây, ngôi trường với bề dày 50 năm lịch sử thăng trầm khoác lên mình một vẻ bình yên. Và nếu bạn vẫn đang còn phân vân rằng có nên theo học tại ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Võ Thị Sáu có tốt không qua bài viết dưới đây nhé!

Trường THPT Võ Thị Sáu - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu về trường THPT Võ Thị Sáu - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 

Lịch sử hình thành 

Được thành lập vào năm 1957, ban đầu trường được mang tên là trường Trung học Trương Tấn Bửu. Địa điểm trường khi ấy nằm trong khuôn viên trường THCS Lê Văn Tám ngày nay với 3 lớp đệ thất. Đến năm 1959, trường tách học sinh nam và nữ học ở hai địa điểm riêng biệt. Năm 1960, trường dời địa điểm về số 95 Đinh Tiên Hoàng và đổi tên thành trường Nữ Trung học Lê Văn Duyệt. 

Qua nhiều lần chuyển dời và đổi tên, sau chiến dịch Mùa xuân đại thắng, đất nước thống nhất, Nam Bắc một nhà, để tưởng nhớ nữ anh hùng bất khuất hy sinh thân mình cho Tổ quốc. Trường đổi tên thành trường cấp III Võ Thị Sáu. Đến khoảng năm 1978 trường giải thể cấp II, thu nhận cả học sinh nam và nữ trở thành trường THPT Võ Thị Sáu và giữ đến tận ngày nay.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường 

Ngôi trường với chất lượng giảng dạy hàng đầu nên trường THPT Võ Thị Sáu có yêu cầu khá cao về chất lượng đầu vào. Dưới đây là bảng điểm tuyển sinh của trường THPT Võ Thị Sáu từ năm 2018 đến năm 2021 cho các bạn tham khảo

Năm học

NV1

NV2

NV3

2018

33.25

33.75

34

2019

29.75

30.75

31

2020

32.5

32.75

33

2021

23.1

23.6

24

 

Cơ sở vật chất

Sau bao nhiêu khó khăn vất vả, ngày nay trường THPT Võ Thị Sáu đã chuyển mình sang một trang mới. Cơ sở vật chất khang trang hiện đại với 36 phòng học có đầy đủ thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa để công cuộc dạy và học trở nên hoàn thiện nhất. 

Ngoài ra, hệ thống wifi được phủ sóng toàn trường, các phòng thí nghiệm có đầy đủ trang thiết bị tạo cơ hội lớn cho các học sinh thực hành lý thuyết, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Sân trường thoáng mát với nhiều cây xanh được tích hợp sân bóng rổ, quần vợt, bóng chuyền... tạo điều kiện cho học sinh được vui chơi thoải mái sau những giờ học tập mệt mỏi đầy áp lực. 

Nhà trường gồm 103 cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng với hơn 3000 học sinh cùng giảng dạy và học tập. 

Học sinh trường THPT Võ Thị Sáu

2. Đánh giá trường THPT Võ Thị Sáu - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Võ Thị Sáu tự hào với chất lượng đào tạo cao. Năm 2013, trường được nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cao nhất.

Đội tuyển HSG chất lượng gặt hái nhiều thành quả cao trong các cuộc thi do thành phố tổ chức. Tỷ lệ học sinh đậu Đại học - Cao đẳng gần 90% trong đó có nhiều học sinh đậu vào những trường Đại học danh giá. 

Trường có hiệu suất đào tạo cao trên 99% và tỉ lệ đậu tốt nghiệp luôn cao hơn tỉ lệ thành phố. Song hành cùng với đó là đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề. Kế hoạch giảng dạy chi tiết, tận tụy nhằm tạo mọi điều kiện hoàn thiện nhân cách và rèn luyện kĩ năng của học sinh.

Đồng hành cùng trường là hội cha mẹ học sinh cũng như là những cựu học sinh trường THPT Võ Thị Sáu với các cá nhân, tổ chức cùng chung tay, gắn bó luôn tận tâm hết mình vì học sinh. Nhiều phần quà, học bổng có giá trị giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội phát triển bản thân.

Đoàn thể nhà trường chung sức cùng trường THPT Võ Thị Sáu xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện. Nhiều câu lạc bộ trong nhiều lĩnh vực được thành lập và hoạt động sôi nổi là nơi mà các học sinh có thể thỏa sức thể hiện cá tính của bản thân, thể hiện tài năng và thỏa sức theo đuổi đam mê.

                          Văn nghệ của trường THPT Võ Thị Sáu

Sau nhiều năm thăng trầm với nghiệp dạy, trường đã chèo lái từng lứa học trò đến với bến đỗ. Trong đó, có những người học trò với các thành tích xuất sắc như thủ khoa Đại học Bách khoa Hoàng Đức Dũng với số điểm đầu vào tuyệt đối 30/30. Hai thủ khoa ngoại thương là Nguyễn Thủy Tiên và Nguyễn Phước Khánh. Thủ khoa trường Đại học sư phạm Nguyễn Đức Lộc và cùng nhiều thủ khoa ở các trường đại học lớn đều là những cựu học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu. 

3. Học phí của trường THPT Võ Thị Sáu - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí của trường THPT Võ Thị Sáu được đóng theo quy định của nhà nước. Các trường THPT công lập trực thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đều được quy định mức học phí như thế này. Phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn nộp thêm các khoản khác ngoài lề dựa vào nhu cầu của mình. Tuy nhiên mức học phí này thay đỗi qua từng học kỳ và năm học, để biết chính xác học phí hiện tại vui lòng liên hệ nhà trường để nhận thông tin chuẩn xác nhất.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá trường THPT Võ Thị Sáu có tốt không, mong rằng sau khi đọc những dòng đánh giá này bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết để giải đáp những thắc mắc của bản thân cũng như củng cố thêm cho sự lựa chọn của mình.