Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Võ Trường Toản TPHCM Có Tốt Không? 

Bạn đang phân vân không biết có nên nộp hồ sơ vào, vậy hãy đọc bài đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không của chúng tôi trước khi quyết định nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Võ Trường Toản là một trường cấp 3 nằm trên địa bàn quận 12. Mỗi mùa tuyển sinh đến trường đều nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký và bạn cũng đang có ý định nộp hồ sơ vào trường. Thế nhưng, bạn đã thực sự biết hết về trường THPT này. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Võ Trường Toản - Quận 12, Hồ Chí Minh            

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Võ Trường Toản mới đầu có tên gọi là trường THPT Hiệp Thành, được xây dựng theo quyết định số 2892/QĐ - UBVX của UBND thành phố HCM vào ngày 22/5/1999. Trường được xây dựng trên một khuôn viên có diện tích 9.000 m2, sau đó chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 12/11/1999. Năm học đầu tiên, trường chỉ tuyển 714 học sinh và tổ chức thành 17 lớp, lúc đó trường chỉ có 2 thành viên trong ban giám hiệu và 30 thầy cô giáo bộ môn. Khi đó cơ sở vật chất của trường cũng không được tốt, đường sá thường xuyên bụi vào những ngày nắng, ngập vào những ngày mưa, thế nhưng những điều đó không cản được bước chân của các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không

Tuy nhiên sau 2 năm hoạt động, trường đã xin UBND quận thêm được 12.000 m2 để mở rộng diện tích trường học và lúc này trường cũng xin đổi tên trường từ Hiệp Thành trở thành Võ Trường Toản như ngày nay.      

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không

Trường THPT Võ Trường Toản  là một trong những trường có điểm tuyển sinh khá cao tại Hồ Chí Minh. Dưới đây là điểm các nguyện vọng trong 3 năm gần nhất của trường.

Năm học

Điểm NV1

Điểm NV2

Điểm NV3

2018

32.75

33.75

34

2019

31

31

32

2020

33.5

34.25

35.25

2021

22.9

23.3

23.6

Qua điểm tuyển sinh bạn có thể đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không.

1.3. Cơ sở vật chất của trường 

Ban đầu cơ sở vật chất cả trường THPT Võ Trường toản rất thiếu thốn thế nhưng cho đến nay, cơ sở vật chất của trường đã đạt tiêu chuẩn theo quy định. Trường hiện có 42 phòng học tất cả, trong đó có 12 phòng là phòng thực hành, phòng thí nghiệm,... Tất cả các phong học của trường đều được trang bị đầy đủ máy chiếu, tivi, bàn ghế 1 chỗ ngồi, máy tính, hệ thống âm thanh để các em có thể học sinh có thể học tập trong điều kiện tốt nhất. Bên Cạnh đó trường còn có 1 phòng lab và 2 phòng thực hành máy tính với 150 chiếc máy tính.

đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không

Trường còn có một thư viện có sức chứa tới 300 chỗ ngồi và bên trong thư viện có tới 15.000 đầu sách từ sách tham khảo, sách bổ trợ cho đến các cuốn tạp chí, truyện tranh đều có cả. Khi đến đây, bạn sẽ có một không gian yên tĩnh và thoải mái để học tập và nghỉ ngơi.

Hội trường của trường THPT Võ Trường Toản có sức chứa lên đến 300 người

Ngoài ra, trường còn có 1 nhà tập thể thao quốc phòng có diện tích là 150m2, một hội trường có sức chứa tới 500 người, một hệ thống đường chạy được trải nhựa 150m và 1 hồ bơi rộng 500m2. Đây quả là một điều kiện tốt để học sinh có thể rèn luyện sức khỏe của mình.

2. Đánh giá của trường THPT Võ Trường Toản - Quận 12, Hồ Chí Minh có tốt không?    

Như bạn đã thấy cơ sở vật chất của trường THPT Võ Trường Toản vô cùng tốt, vậy nên chúng ta sẽ cùng đi xem chất lượng giáo dục của trường này như thế nào nhé!

Trường có tổng số thành viên là 110 người, trong đó có 4 quản lý, 15 tổ trưởng, tổ phó, còn lại là những thầy cô bộ môn. Trường THPT Võ Trường Toản thường xuyên tổ chức cho các cán bộ giáo viên đi học tập tại Thái Lan, Singapore hoặc các trường nổi tiếng tại miền Bắc để nâng cao trình độ giảng dạy của các cán bộ. Với sự cống hiến hết mình của thầy cô đến năm 2009, trường đã có 12 thầy cô nhận được huy chương vàng vì sự nghiệp giáo dục, vì sự nghiệp xây dựng tổ quốc của thành phố HCM. Đồng thời, trường cũng nhiều năm liền được tiên tiến xuất sắc thành phố và còn được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. 

đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không

Trường THPT này cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp vào đậu đại học cao nhất trong khu vực.

Một điều nữa khiến trường THPT này trở nên thu hút học sinh đó chính là ngoài việc học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các phong trào thể dục thể thao để các học sinh có thể tham, điều này vừa giúp học sinh vui vẻ và vừa giúp học sinh rèn luyện thân thể.

Tất cả những điều đó đã cho chúng ta thấy được năng lực giảng dạy của trường tốt đến mức nào, vậy nên nếu bạn không nên bỏ qua một trường học tốt như vậy

3. Học phí của trường THPT Võ Trường Toản - Quận 12, Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT Võ Trường Toản là một trong những trường công lập của nhà nước, do đó mức học phí của trường sẽ đóng theo quy định nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Võ Trường Toản có tốt không của chúng tôi. Mong rằng xong khi đọc những đánh giá này xong, bạn đã có thể đưa ra quyết định của mình.