Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Võ Văn Kiệt - Gia Lai Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Võ Văn Kiệt có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn được ngôi trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Việc chọn một ngôi trường cấp III có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại có lẽ luôn là một điều trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Chính vì vậy bài viết sau đây của chúng tôi sẽ phân tích chi tiết giúp phụ huynh có thể đánh giá trường THPT Võ Văn Kiệt có tốt không để bạn đọc có những lựa chọn phù hợp nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Võ Văn Kiệt - Gia Lai

Trước khi có thể đánh giá trường THPT Võ Văn Kiệt có tốt không thì chúng ta hãy tham khảo các thông tin chính thức về trường dưới đây trước nhé.

Hình ảnh trường THPT Võ Văn Kiệt, Gia Lai

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Võ Văn Kiệt được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Gia Lai vào tháng 3 năm 2012 tại Xã Ia Piar - Huyện Phú Thiện - Tỉnh Gia Lai

Cho đến hiện tại, đã trải qua nhiều thách thức nhà trường đang từng bước nỗ lực, phấn đấu, vững chắc và khẳng định vị thế của mình về cả chất lượng giáo dục lẫn cơ sở vật chất. 

Đây đã được xem là nơi gửi gắm niềm tin và tình yêu của rất nhiều thế hệ em học sinh, các thầy cô và các bậc phụ huynh thân yêu tại huyện Phú Thiện.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Võ Văn Kiệt có phương thức tuyển sinh bằng cách nộp hồ sơ đăng ký theo nguyện vọng của học sinh với các tổ hợp môn như sau:

  • Tiêu chí đăng ký vào THPT Võ Văn Kiệt năm học 2022 - 2023 

Tổ hợp

Môn học lựa chọn

Chuyên đề học

Số lớp 

1

Lý, Tin, Sử, Địa, Giáo dục Kinh tế-pháp luật 

Toán, Lý, Văn

1

2

Lý, Hóa, Sinh, Sử, Công nghệ

Toán, Hóa, Sinh

1

3

Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin

Văn, Sử, Địa

3

4

Lý, Hóa, Địa, Giáo dục Kinh tế-pháp luật, Công nghệ 

Toán, Lý, Hóa

Mỗi học sinh được phép đăng ký 02 nguyện vọng để được biên chế vào lớp học:

Ví dụ học sinh đăng ký:

  • Nguyện vọng 1: Tổ hợp 1

  • Nguyện vọng 2: Một trong các tổ hợp còn lại 

Số lượng tuyển sinh theo chỉ tiêu sẽ được lấy từ trên xuống nên các bạn học sinh được giảm tải một kỳ thi tuyển sinh so với các trường khác. Các em hoàn toàn có thể yên tâm về đầu vào của trường.

Học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt được tìm hiểu về chính trị 

1.3 Cơ sở vật chất

Cho tới ngày hôm nay, có thể nói rằng trường đã được xây dựng và tu sửa lại rất khang trang so với những ngày đầu thành lập. 

Các trang thiết bị dạy giúp việc học của học sinh được tốt hơn. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế mới, sạch sẽ, đèn chiếu sáng, quạt mát và máy chiếu.

Ngoài ra, trường còn có sân thể dục rộng rãi để các em học, có sân bóng chuyền, bóng rổ - không chỉ phục vụ môn học thể chất mà còn là sân chơi bổ ích cho học sinh.

Khuôn viên trường được trồng cây xanh và có nhiều ghế đá tạo không gian dễ chịu, thoải mái cho học sinh và giáo viên nghỉ ngơi, trò chuyện sau mỗi giờ học.

Phòng máy tính có kết nối internet phục vụ việc học tập của học sinh

2. Đánh giá Trường THPT Võ Văn Kiệt, Gia Lai có tốt không?

Về việc đánh giá trường THPT Võ Văn Kiệt có tốt không, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ thông qua các thông tin dưới đây:

Mỗi năm thầy cô trong trường đều được nâng cao nghiệp vụ, và không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục của trường đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thầy cô liên tục đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá để giúp cho các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân tốt. 

Các giáo viên của nhà trường không chỉ được trang bị chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm từ giỏi, mà thầy cô còn luôn có tinh thần trách nhiệm cùng với ý thức tự giác, kỷ cương.

Toàn trường THPT Võ Văn Kiệt có trên 90% số học sinh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và hơn 40% đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều học sinh và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh hay đã đoạt những giải thưởng cao trong các hoạt động  của ngành Giáo dục Tỉnh Gia Lai.

Trao giấy khen cho học sinh trong lễ tổng kết năm học trường THPT Võ Văn Kiệt - Gia Lai 

3. Học phí trường THPT Võ Văn Kiệt - Gia Lai như thế nào? 

Mức học phí của THPT Võ Văn Kiệt được đóng theo từng học kỳ và với các em học sinh thuộc đối tượng gia đình chính sách sẽ được miễn hoặc giảm học phí theo quy định chung của Bộ Giáo dục - Đào tạo. 

Ngoài ra các khoản phụ phí đi kèm là: tiền vệ sinh, nước uống, quần áo đồng phục, tiền thẻ bảo hiểm y tế. Nhà trường luôn thống nhất với các bậc phụ huynh để đưa ra được mức phí thu ổn định và phù hợp nhất.

Bài viết phía trên đây chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ nhất các thông tin đánh giá trường THPT Võ Văn Kiệt có tốt không tới bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ có lựa chọn trường cấp 3 phù hợp với bản thân.