Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT VTC - Tỉnh Nghệ An Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT VTC có tốt không dưới đây sẽ cung cấp đến các bậc phụ huynh và học sinh những thông tin chi tiết trường một cách khách quan nhất.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT VTC tỉnh Nghệ An đang từng bước phát triển để trở thành một ngôi trường cấp 3 tốt. Trường nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh nhờ chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Nếu như bạn vẫn còn chưa biết nhiều thông tin về trường, hãy tham khảo những thông tin chi tiết trong bài đánh giá trường THPT VTC có tốt không dưới đây. Phần đánh giá sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường cấp 3 này.

1. Giới thiệu trường THPT VTC, tỉnh Nghệ An

Để đánh giá trường THPT VTC có tốt không, chúng ta phải xét trên rất nhiều yếu tố khác nhau:

Cổng trường THPT VTC hiện nay

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT VTC là trường phổ thông tư thục đầu tiên của Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tiền thân của trường có tên là Trường PTTH dân lập Lê Quý Đôn và thành lập năm 1993. 

Ngày 23 tháng 12 năm 2010 thay mặt cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An - Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Đường đã ký quyết định để chuyển đổi trường THPT Dân lập Lê Quý Đôn sang loại hình là trường tư thục với Tổng Công Ty Truyền thông Đa phương tiện VTC là chủ đầu tư. Lấy tên là Trường THPT Lê Quý Đôn - VTC.

Ngày 19 tháng 7 năm 2011, thay mặt cho Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An - Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Đường đã ký quyết định đổi tên Trường THPT Lê Quý Đôn - VTC thành Trường Trung học Phổ thông VTC với Công ty Cổ phần Truyền thông trực tuyến (VTC Online) là chủ đầu tư và sử dụng đến bây giờ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí để phụ huynh và học sinh đánh giá trường THPT VTC có tốt không. 

Mức điểm đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi hàng năm tuỳ thuộc vào lượng học sinh đăng ký thi vào trường cũng như hcir tiêu mà trường đề ra. Nhà trường sẽ lấy từ trên xuống đến khi nào đủ chỉ tiêu thì thôi. Mức điểm vào 10 trường THPT VTC hàng năm dao động trong khoảng từ 15 - 20 điểm.

Các em học sinh hãy cố gắng học tập để đậu vào trường nhé

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh, nhà nước, trường THPT VTC đã được xây mới và bổ sung thêm cơ sở vật chất khang trang và hiện đại hơn. Trong đó phải kể đến như:

  • Ở hầu hết các phòng học, nhà trường đều đã trang bị đầy đủ bàn ghế chuẩn, quạt mát, màn hình tivi, máy chiếu,.... phục vụ nhu cầu giảng dạy. 

  • Phòng bộ môn, phòng thực hành lý hoá sinh được trang bị các thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình thí nghiệm, quan sát thực tế của các em học sinh.

  • Khuôn viên trường khang trang, rộng rãi với nhiều cây xanh.

  • Sân bóng, bãi tập cũng cực kỳ rộng rãi giúp các em có thể vui chơi, rèn luyện sức khoẻ sau những giờ học căng thẳng.

Tòa nhà khang trang, rộng rãi của trường

2. Đánh giá trường THPT VTC - Hải Phòng có tốt không?

Trải qua gần 30 năm thành lập và phát triển, trường THPT VTC đã đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Những thành tựu đó đều là công lao to lớn và sự tâm huyết của các cán bộ và thầy cô giáo của trường. Hiện nay, chất lượng giáo viên của trường rất tốt, 100% giáo viên đạt chuẩn, có trình độ thạc sĩ và sau đại học.

Nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng, phương pháp dạy học để phù hợp nhất với các em học sinh. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của THPT VTC luôn đạt trên 97%, tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi hằng năm đều chiếm trên mức 50%.

Không chỉ chú trọng về mặt chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy – tuyên truyền phổ biến về pháp luật, hướng nghiệp, học nghề,....với mục đích là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống để chuẩn bị bước vào đời

Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, các cuộc thi thể thao....giúp các em có thể phát triển toàn diện nhất về thể chất lẫn tâm hồn. 

Các em học sinh trong buổi tư vấn truyền thông

3. Học phí trường THPT VTC tỉnh Nghệ An như thế nào? 

Học phí của trường cũng chính là một trong những điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. Học phí của trường có thể thay đổi hàng năm và ngoài khoản học phí thì phụ huynh còn phải đóng thêm 1 vài khoản phụ khác. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn có chính sách giảm học phí để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự quan tâm và khuyến khích để tạo điều kiện cho các em có thể được học tập theo ước mơ của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí này, bạn có thể truy cập vào trang website chính thức của trường để có được thông tin chính xác nhất nhé!

Trong bài chia sẻ trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất để người đọc có thể đánh giá trường THPT Hà Huy Tập có tốt không. Hy vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ là những lời chia sẻ hữu ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.