Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Vũ Lễ là một trong những ngôi trường dành được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh. Những thông tin được tìm hiểu nhiều nhất đó là chất lượng giáo dục của ngôi trường này như thế nào? Cơ sở vật chất ra sao? Điểm tuyển sinh đầu vào có cao không? Để giải đáp những thắc mắc này mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá về trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn ngay sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vũ Lễ là một trong những ngôi trường dành được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh. Những thông tin được tìm hiểu nhiều nhất đó là chất lượng giáo dục của ngôi trường này như thế nào? Cơ sở vật chất ra sao? Điểm tuyển sinh đầu vào có cao không? Để giải đáp những thắc mắc này mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá về trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn ngay sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn 

Trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn có địa chỉ thôn Vũ Lâm, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu trong toàn tỉnh. Các thế hệ học sinh của trường luôn phát huy truyền thống hiếu học cùng tinh thần vượt khó trong đó nhiều người đã trở thành những bác sĩ, kỹ sư, thạc sỹ,  tướng lĩnh trong ngành công an, quân đội, những nhà quản lý… đang công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc.

đánh giá Trường THPT Vũ Lễ có tốt không

Trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn được thành lập năm 1984 tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau đến cuối năm 1998 trường giải thể. Đến năm 1999 trường được thành lập lại để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn. Trường THPT Vũ Lễ ra đời có nhiệm vụ trọng yếu phục vụ sự nghiệp giáo dục con em các dân tộc trên địa bàn 7/20 xã và thị trấn của huyện Bắc Sơn, đặc biệt là con em dân tộc của địa bàn các xã đặc biệt khó khăn.

Ban đầu trường gồm có 6 lớp học của hai khối lớp 10 và 11 với 250 học sinh. Tháng 9/2003 trường được chuyển về địa chỉ hiện tại với đầy đủ 3 khối lớp học 10, 11 và 12.

Những ngày mới tái lập dù còn bao bộn bề, khó khăn, song với sự nỗ lực của tập thể nhà trường, Trường THPT Vũ Lễ đã từng bước đi vào ổn định và phát triển, mở rộng quy mô, ổn định chất lượng. 

Sự thành lập của nhà trường góp phần giải quyết khó khăn trong việc theo học cấp THPT của học sinh trên địa bàn huyện và là địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trong suốt những năm qua.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017: 9,25
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 11 năm học 2017-2018: 10
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 10,25
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 9,5
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 9
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 9

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường khi mới thành lập vô cùng thiếu thốn chỉ có 8 phòng học cấp 4 đã cũ và 2 phòng học bằng tranh tre lá, vách đá dựng tạm. Tuy nhiên hiện nay bộ mặt của nhà trường đã hoàn toàn thay đổi với một cơ ngơi gồm một nhà lớp học 3 tầng có 15 phòng học, một nhà hiệu bộ 2 tầng, một nhà học chức năng 08 phòng, một nhà đa năng, 2 nhà để xe cho giáo viên và học sinh.

đánh giá Trường THPT Vũ Lễ có tốt không

Khuôn viên trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn

Sân trường được bê tông hóa, xung quanh có tường rào bao quanh, cổng trường đẹp đẽ. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Vũ Lễ đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đảm bảo tốt cho việc dạy và học. Trường THPT Vũ Lễ hôm nay đã có thể sánh vai cùng các trường THPT trong toàn tỉnh với những thành tích đáng tự hào. 

2. Đánh giá trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Hiện nay giáo viên của trường đều có trình độ 100% đạt chuẩn trở lên. Nhiều thầy, cô đã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh.

Nhà trường chú trọng phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh. Đồng thời xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, văn hóa, kỷ cương, nền nếp… để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội.

đánh giá Trường THPT Vũ Lễ có tốt không

Lễ sơ kết học kỳ tại Trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn

Trường luôn được đánh giá là đơn vị trong sạch vững mạnh, đạt thành tích Trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Hai lần được nhận bằng khen của Sở GD&ĐT, đoàn trường đã 5 lần nhận bằng khen của Tỉnh đoàn. Với truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển chúng ta tin tưởng trường THPT Vũ lễ sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục được giao xứng đáng với niềm tin của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

3. Học phí trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn thế nào?

Trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn thuộc hệ thống trường công lập nên việc thu học phí sẽ được áp dụng theo quy định. Mức học phí này được đánh giá phù hợp với điều kiện của các gia đình dân tộc miền núi. Ngoài ra vào năm học sẽ có thêm một số khoản khác như đồng phục, nước uống, BHYT,…mức thu cụ thể sẽ được thông báo vào đầu năm học.

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã được những thông tin cần thiết để giải đáp các băn khoăn của mình. Đồng thời đưa ra được những đánh giá chính xác về ngôi trường THPT Vũ Lễ, Lạng Sơn để lựa chọn ngôi trường tốt nhất cho mình.