Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Bạn đang thắc mắc trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh có tốt không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin để bạn giải đáp được câu hỏi này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vũ Quang – Hà Tĩnh là một trong những ngôi trường cấp 3 được đông đảo học sinh huyện Vũ Quang và vùng phụ cận tin tưởng lựa chọn. Ngôi trường này đã nuôi dưỡng và đào tạo nên biết bao thế hệ học trò trở thành những công dân có ích cho xã hội. Hãy cùng Clevai tìm hiểu thêm về trường THPT Vũ Quang và giải đáp băn khoăn Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh có tốt không nhé?

1. Giới thiệu Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 04/5/2001 theo quyết định số 481/QĐ UB của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trường ra đời có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của nền giáo dục huyện nhà, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện Vũ Quang và các vùng xung quanh.

Ngày mới thành lập trường phải mượn cơ sở vật chất của trường THCS Hương Minh ở xã Hương Minh, huyện Vũ Quang. Sau đó Trường tiếp tục chuyển lên trường Tiểu học Hương Đại để khai giảng khóa học đầu tiên gồm 4 khối lớp 10 với tổng số 216 học sinh và 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đánh Giá Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh Có Tốt Không

Năm học 2002-2003 Trường chuyển về địa chỉ xóm 4, xã Hương Đại (địa chỉ hiện tại là tổ dân phố 4, thị trấn Vũ Quang) và phát triển cho đến ngày nay.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã luôn đoàn kết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Từ đó từng bước khẳng định mình, trở thành địa chỉ tin cậy, là điểm sáng giáo dục trên toàn huyện và là niềm tự hào của nhân dân huyện Vũ Quang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh qua các năm như sau:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 13,5

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 15

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 21

Điểm chuẩn đầu vào từng năm sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường,….Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường THPT Vũ Quang, Hà Tĩnh để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào chính xác nhất.

Đánh Giá Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Vũ Quang hiện nay đã được xây dựng khang trang với 2 dãy nhà 3 tầng bố trí các phòng học chính cùng các phòng học bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện,…Ngoài ra trường xây dựng khu nhà tập đa năng để phục vụ các giờ học thể chất và các hoạt động TDTT phát triển thể lực cho học sinh.

Khu hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được xây mới hiện đại phục vụ cho các hoạt động của nhà trường. Khuôn viên trường “xanh-sạch-đẹp” cổng trường to đẹp có tường rào bao quanh trường mang đến không gian học tập, yên tĩnh, an toàn cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Vũ Quang –Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Vũ Quang luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và là điểm sáng về giáo dục của toàn huyện. Để đạt được kết quả này nhà trường luôn chú trọng xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh tập trung giáo dục mũi nhọn và đại trà nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, dạy nghề.

Đánh Giá Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh Có Tốt Không

Ngoài ra nhà trường luôn chú trọng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao hiệu quả đào tạo.  Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT cùng nhiều hoạt động khác. 

Những thành tích mà trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh đạt được sau đây chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục của nhà trường:

  • Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hàng năm đạt từ 99% đến 100%.

  • Số lượng học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng trong đó có nhiều em đạt số điểm từ 27 điểm trở lên đậu vào những trường top đầu cả nước như Đại học Ngoại thương, Đại học Y Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát,…

  • Số lượng học sinh giỏi các cấp tăng nhanh qua mỗi năm nhiều em đạt các giải cao. Nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi trong nhiều năm liền

  • Trường được công nhận Chuẩn quốc gia giai đoạn I (2010-2015), Chuẩn quốc gia giai đoạn II (2015-2020), đạt Chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng mức độ 2 (2021-2025)

  • Đảng bộ Trường được Huyện ủy Vũ Quang và cấp trên công nhận là đảng bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

  • Vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2020-2021.

  • Công đoàn trường được nhận Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam.

3. Học phí trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh Có Tốt Không

Trường THPT Vũ Quang thuộc hệ thống các trường THPT công lập và mức thu học phí sẽ được thu theo quy định chung. Nhà trường sẽ có thông báo về học phí và các khoản thu cho năm học vào đầu năm học mới. 

Trên đây là những thông tin về trường THPT Vũ Quang-Hà Tĩnh để giúp các bạn đánh giá xem ngôi trường này có tốt không? Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể yên tâm theo học tại trường và đạt được kết quả tốt nhất.