Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt không?

Tìm hiểu những thông tin về Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt không qua các thông tin cơ sở vật chất, lịch sử hình thành và mức học phí.

hieu-con-yeu

Trường THPT Vũ Tiên được biết đến là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt nhất tại tỉnh Thái Bình. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh có tài có đức tại tỉnh nói riêng và cho đất nước nói chung. Để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường, thì các bạn hãy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình

Trường THPT Vũ Tiên là một ngôi trường công lập, nằm tại xã Thuận An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Ngôi trường này đã có bề dày lịch sử khá lâu, mặc dù khi mới thành lập còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò của nhà trường đã không ngừng luôn nỗ lực phấn đấu vì một niềm tin về sự phát triển trong tương lai.

Đánh giá Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt không?

Ngôi trường được nhiều học sinh theo học

1.1. Lịch sử hình thành 

Năm 1965, trường THPT Vũ Tiên chính thức được thành lập với tên gọi là trường cấp 3 Vũ Tiên. Sau rất nhiều lần phải di chuyển địa điểm do chiến tranh, thì đến năm 1996 nhà trường đã được xây dựng kiên cố và ổn định tại xã Việt Thuận. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn về hệ thống cơ sở vật chất, nhưng trải qua hơn nửa thế kỷ, nhà trường luôn không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy và học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, trường THPT Vũ Tiên tổ chức thi tuyển sinh đầu vào theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của nhà trường không có quá nhiều sự thay đổi, cụ thể như sau:

  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh đầu vào là:  27,6 điểm

  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào là: 18.5 điểm

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào là: 19.5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất 

Hiện nay, trường THPT Vũ Tiên có hệ thống cơ sở vật chất khá hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Nhà trường đang ngày càng có nhiều biến chuyển tích cực và có sự đầu tư đúng mực về cảnh quan cũng như cơ sở vật chất bên trong.

Được sự quan tâm của các cấp ngành, nhà trường đã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất tập trung tại địa bàn xã Việt Thuận. Đến nay, nhà trường đã phát triển với quy mô 36 lớp học, hơn 1.500 học sinh và gần 80 cán bộ giáo viên. 

 Đánh giá Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt không?

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường

2. Đánh giá Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt hay không?

Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình là ngôi trường được các bậc phụ huynh và các em học sinh đánh giá rất. Nhà trường luôn quan tâm và chú trọng vào công tác dạy học, mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Ngoài ra, chất lượng dạy và học cũng là vấn đề rất được nhà trường coi trọng. Mỗi môn học, nhà trường sẽ đều xây dựng một nhóm giáo viên để có thể giúp đỡ nhau trong chuyên môn, làm giáo án đúng chuẩn và sát nhất với thực tế nhất. Điều này tạo ra sự gắn kết và tăng hiệu suất hơn trong công việc, phát huy tinh thần tập thể và hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Sau hơn 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngôi trường này đã là 1 trong 3 trường đạt chuẩn quốc gia sớm nhất của tỉnh, 2 lần vinh dự được Nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng 2 và hạng 3. Hiện nay, nhà trường đang có tổng cộng 76 cán bộ giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 12 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ. Thầy và trò luôn phát huy truyền thống của nhà trường, tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 và đứng vào trong tốp 100 trường THPT có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất cả nước.

Nhà trường luôn tạo điều kiện hết mức để các em học sinh có thể khơi dậy sự sáng tạo. Các em học sinh theo học tại nhà trường hoàn toàn có thể nêu cao phản biện và chính kiến riêng của mình trong suốt quá trình học tập. Điều này giúp tạo ra không khí tranh luận sôi nổi trong từng tiết học, tạo sự thoải mái khi học tập cho các em học sinh.

 Đánh giá Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt không?

Trường giúp học sinh mở rộng cánh cửa Đại học

3. Học phí Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình như thế nào?

Là một trường công lập, nên học phí của nhà trường sẽ thu phí theo quy định của Bộ GD và ĐT. Mức học phí của Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình nhìn chung tương đối rẻ và phù hợp với kinh tế của đại đa số gia đình trên địa bàn. Ngoài khoản học phí ra thì các bậc phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số khoản phụ phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền đồng phục, tiền quỹ lớp…

Trên đây là tất cả những thông tin ​​đánh giá Trường THPT Vũ Tiên - Thái Bình có tốt không. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này, để  có thể cân nhắc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường chất lượng, uy tín và phù hợp với năng lực.