Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu - Quảng Ninh Có Tốt Không?

Bạn đang sinh sống tại Hạ Long và muốn tìm kiếm một ngôi trường cấp 3 chất lượng? Vậy thì hãy theo dõi Đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không nhé

hieu-con-yeu

Có vị trí nằm ngay giữa khu phố mỏ Hà Tu của thành phố Hạ Long, Trường THPT Vũ Văn Hiếu là nơi có vị trí khá yên tĩnh. Học tập tại đây còn có cơ hội ngắm nhìn danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long. Là nơi yên bình nên học sinh tại trường cũng rất ngoan ngoãn và chăm chỉ học tập. Đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không là những thông tin giúp các em tìm được cho mình một môi trường học tập tốt. 

1. Giới thiệu Trường THPT Vũ Văn Hiếu tỉnh Quảng Ninh

Nằm trên địa bàn rộng với đông dân cư thuộc xóm 10 xã Hải Anh, Vũ Văn Hiếu là một ngôi trường THPT có tuổi đời vô cùng mới mẻ. Ngôi trường gắn liền với nhiều truyền thống vẻ vang, là mơ ước của nhiều thế hệ học sinh. Nếu muốn hiểu hơn về sự phát triển và trưởng thành của ngôi trường này, mọi người có thể tìm hiểu qua đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không. 

1.1. Lịch sử hình thành

Vũ Văn Hiếu trong lòng người dân là một người chiến sĩ cộng sản kiên trung, một người con ưu tú nhiều thành tích xuất sắc của xã Hải Anh. Ông sinh ra và lớn lên tại xóm 10 - xã Hải Anh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định. 

Vào những năm 1925 - 1926, Hội Việt Nam cách mạng thanh niên ra đời đưa cách mạng Việt Nam chuyển sang giai đoạn khuynh hướng vô sản. Từ đó Vũ Văn Hiếu khi còn trẻ đã được giác ngộ lý tưởng cao đẹp, bước vào cuộc đấu tranh tàn khốc để giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

Đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không

Với tác phong linh hoạt, phương pháp hoạt động hợp lý, Vũ Văn Hiếu đã thành lập được 1 chi bộ Đông Dương cộng sản Đảng ở Hà Tu và bắt đầu công cuộc giành lại độc lập cho đất nước. Vào ngày kỷ niệm 80 năm ngày sinh của ông, cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đề cao ông là người cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng Cộng sản cao đẹp. Và là người có công lao lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nhân dân ta. Đó là một phẩm chất cao quý của người chiến sĩ cách mạng cần vinh danh để đời đời nhớ mãi. 

Dành một lòng biết ơn và để tưởng nhớ tới đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh đã lập tượng đài đồng chí, tại thành phố Hạ Long. Sau đó đã quyết định xây dựng một trường THPT học mang tên Vũ Văn Hiếu. 

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Mỗi năm trước khi bước vào năm học mới, trường bắt đầu tuyển sinh qua việc xét điểm thi của từng thí sinh. Trường xét điểm dựa trên 3 môn học chính đó là toán, văn, anh và điểm chuẩn trong những năm gần đây như sau: 

  • Năm 2019 trường công bố điểm chuẩn là 18,25

  • Năm 2020 số điểm để nhận thí sinh vào là 18,75

  • Năm 2021 điểm chuẩn cũng không chênh lệch nhiều là 19 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Ngôi trường có được nguồn kinh phí tài trợ từ Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Tài chính kết hợp với quỹ tiền xây dựng hàng năm và cả sự đóng góp của giáo viên, phụ huynh học sinh. Trường đã hoàn thành việc xây mới khu hiệu bộ (giai đoạn 1) khiến cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng trở nên khang trang hơn rất nhiều. 

Hiện nay trường THPT Vũ Văn Hiếu được trang bị thêm 7 phòng học cao tầng hoá, 6 phòng học bán kiên cố. Trong đó xây dựng 25 lớp học và đã có được hơn 1.100 học sinh. Nhà trường đã được tiếp nhận các thiết bị, phương tiện kỹ thuật để phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học sinh dễ hiểu bài hơn. 

2. Đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không

Dù cho trường có địa bàn còn khó khăn, trình độ dân trí cũng không thực sự cao. Nhưng chỉ sau một thời gian kết quả dạy và học của nhà trường cũng cho thấy thầy và trò nơi đây đã có nhiều nỗ lực và thành công lớn. 

Nhà trường có rất nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố. Thời điểm năm học 2020 - 2021 vừa qua, tỷ lệ học sinh giỏi của trường là 0,5%. Đồng thời học sinh khá và trung bình chiếm lên đến 84,5%. Bên cạnh đó trường cũng vinh dự có 20 học sinh giỏi cấp thành phố và 9 học sinh đoạt giải xuất sắc tại các cuộc thi học sinh giỏi. Chỉ những thành tích đấy cũng để mọi người biết được đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không. 

3. Học phí của Trường THPT Vũ Văn Hiếu tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Đánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không

Trường hoạt động dưới sự chỉ đạo của bộ giáo dục nên tiền học phí cũng theo quy định chung của bộ. Chính vì vậy nên vấn đề học phí là điều không nên quá lo ngại với các gia đình. Trường cũng sẽ có sự hỗ trợ đặc biệt cho những em học sinh có điều kiện kinh tế quá khó khăn. Mọi thắc mắc mọi người có thể liên hệ về phí nhà trường để tư vấn. 

Thông tin ánh giá Trường THPT Vũ Văn Hiếu có tốt không sẽ có ảnh hưởng đến quyết định chọn trường cấp 3 của các em học sinh. Vì vậy hãy tham khảo thật kỹ để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.