Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Xa La có tốt không?

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về trường cấp 3 khu vực huyện Hà Đông Hà Nội thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường Trường THPT Xa La có tốt không dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Tại khu vực Hà Đông- Hà Nội đang có một ngôi trường THPT rất nổi tiếng, được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn vì có chất lượng giáo dục đào tạo cực kỳ tốt, đó chính là Trường THPT Xa La. Nếu như các bạn cũng đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về ngôi trường này, thì hãy tham khảo bài đánh giá trường Trường THPT Xa La có tốt không của chúng tôi nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Xa La, Hà Nội

Trường THPT Xa La là một trường ngoài công lập, tọa lạc tại Khu Đô thị Xa La, Phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Mặc dù trường mới được thành lập nhưng tại đây có nền giáo dục vô cùng tốt và rất chú trọng bồi dưỡng toàn diện cho học sinh.

1.1. Lịch sử hình thành 

Năm 2010, Trường THPT Xa La chính thức được thành lập theo Quyết định số 976/ QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội. Trường nằm ngay sau Khách sạn Mường Thanh Xa La tại quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

đánh giá Trường THPT Xa La có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Xa La - Hà Nội. 

1.2. Đ iểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Xa La - Hà Nội không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10, áp dụng phương pháp tuyển sinh dựa trên học bạ và điểm xét tuyển vào lớp 10 của Sở GD & ĐT Hà Nội. Quy trình tuyển sinh tại nhà trường được thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản về mặt hồ sơ, để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh và các bậc phụ huynh khi đăng ký tại trường. 

1.3. Cơ  sở vật chất

Trường THPT Xa La có diện tích lên tới 16.000m2, khuôn viên của nhà trường vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Tất cả các phòng học, phòng làm việc và phòng họp đều được trang bị đầy đủ máy móc cũng các thiết bị hiện đại, giúp cho học sinh được học tập theo xu thế hiện đại. Nhà trường luôn quan tâm đến việc đẩy mạnh đầu tư về xây dựng cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại trong lớp học. Các phòng học của nhà trường đều được lắp đặt hệ thống thông gió, hệ thống đèn chiếu sáng, bàn ghế theo đúng theo tiêu chuẩn để đảm bảo tốt nhất cho quá trình dạy và học.

đánh giá Trường THPT Xa La có tốt không

Trường THPT Xa La - Hà Nội luô n đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại

Trường THPT Xa La cũng rất quan tâm đến việc đầu tư các phòng thực hành Hóa - lý - Sinh và phòng Tin học, với đầy đủ các trang thiết bị máy móc như: máy tính, máy chiếu, tivi, dụng cụ thí nghiệm… để có thể đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất, giúp cho quá trình tiếp nhận kiến thức của học sinh được dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, nhà trường còn có khu vực dành riêng cho các hoạt động giáo dục thể chất, các sân bãi phục vụ tập luyện nhiều môn thể thao phù hợp với lứa tuổi và sở thích của các em học sinh trong trường như: cầu lông, đá cầu, bóng đá, bóng rổ…

2. Đánh  giá Trường THPT Xa La - Hà Nội có tốt không?

Đào tạo học sinh phát triể n nhân cách, phát triển năng lực tốt nhất theo khả năng, chú trọng giáo dục chất lượng cao, tiếp cận hệ chuyên ngữ, đồng thời tăng cường giảng dạy các kỹ năng mềm, trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng mọi yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội hiện đại.

– Kiến tạo hành trang tri thức vững chắc và năng lực thực tiễn vượt trội; xây dựng phương pháp học tập, khả năng tích cực tự học, giúp học sinh phát triển toàn diện, sáng tạo, năng động và hợp tác.

– Tạo môi trường mở, khuyến khích sự phát triển óc sáng tạo, khả năng suy luận, năng lực tư duy, hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh, từ đó các em có thể tự tin vững bước trong tương lai.

Có thể nói, Trường Trung học Phổ thông Xa La là một ngôi trường trẻ trung, giàu tiềm năng. Các thầy giáo, cô giáo và tập thể cán bộ, nhân viên của trường đang cố gắng cùng nhau xây dựng, phát triển trường, làm cho nó trở thành một ngôi trường có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh và học sinh bậc Trung học Phổ thông cả về trí tuệ, thể chất và kĩ năng sống.

đánh giá Trường THPT Xa La có tốt không

Tầm nhìn, sứ mệnh và  giá trị cốt lõi của Trường THPT Xa La - Hà Nội

3. Học phí Trường THPT Xa La - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Xa La là trường THPT ngoài công lập trực thuộc sự quản lý của  Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội nên mức học phí cũng được thu theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài mức học phí đóng cố định này thì phụ huynh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Tất cả các khoản tiền này sẽ được triển khai đóng dựa trên sự thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường từ đầu năm học.

Hy vọng rằng thông qua bài đánh giá Trường THPT Xa La - Hà Nội có tốt không bên trên, quý phụ huynh và các em học sinh đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Từ đó có thể đưa ra được lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất.