Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ có tốt không?

Mỗi ngôi trường đều có những ưu nhược điểm riêng. Cùng tham khảo những đánh giá về ngôi trường này để biết được trường có thích hợp với các con không nhé!

hieu-con-yeu

Trong hàng trăm trường THPT tại tỉnh Phú Thọ, ngôi trường nào thực sự tốt và phù hợp với con em mình? Đây là vấn đề lo lắng của rất nhiều các bậc phụ huynh khi có con em đang ở cuối bậc THCS. Mỗi 1 ngôi trường đều có những ưu và nhược điểm riêng, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài đánh giá Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ có tốt không, để có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường thích hợp nhé!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ

Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ là ngôi trường cấp 3 công lập trọng điểm của huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.  

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1980, trường THPT Xuân Áng Phú Thọ chính thức được thành lập. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển,  trường đã vượt lên tất cả các khó khăn và thiếu thốn, để giành được rất nhiều thành tích và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của huyện Hạ Hoà cũng như tỉnh Phú Thọ. Hiện nay, nhà trường đã trở thành một điểm sáng trong các trường THPT thuộc khu vực miền núi tỉnh Phú Thọ.

Đánh giá đánh giá Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ được xây dựng và thành lập từ năm 1980

Khi thành lập, nhà trường chỉ có 14 thầy cô giáo, 6 lớp học cùng với hơn 200 học sinh. Đến nay, quy mô của nhà trường đã có 21 lớp với 805 học sinh và 52 cán bộ giáo viên. Cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại. Năm 2015, Trường THPT Xuân Áng được chính thức được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Năm 2020, nhà trường tiếp tục đạt kiểm định chất lượng mức 2 và nhận được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

1.2. Điểm tuyển sinh tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ nằm trong top các ngôi trường công lập tương đối tốt ở tỉnh Phú Thọ. Điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm gần đây không có quá nhiều sự thay đổi, điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021-2022 của nhà trường là 21,4 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường liên tục được cải tạo và nâng cấp, tất cả các phòng học văn hóa và phòng chức năng đều được xây dựng kiên cố. Với 1 khu hiệu bộ, 21 phòng học văn hóa và 06 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại. Các tài liệu tham khảo luôn được nhà trường bổ sung thường xuyên.

Đánh giá đánh giá Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang

Khu nhà học chính là một dãy nhà 2 tầng vô cùng hiện đại, khang trang và sạch sẽ. Hàng năm, nhà trường đều có đầu tư sửa chữa và đồng bộ mới hệ thống cơ sở vật chất và phòng học. Sân trường được lát gạch và có rất nhiều cây xanh, giúp tạo không khí mát mẻ và sự thoải mái cho các em học sinh. Ngoài ra, khu vực hội trường và sân khấu ngoài trường vô cùng rộng rãi, thích hợp để tổ chức các sự kiện sinh hoạt tập trung của toàn trường.

2. Đánh giá Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Trần Phú-Ba Vì có tốt không một cách chân thực và khách quan nhất, thì các bạn nên xem xét nhà trường toàn diện qua nhiều yếu tố. Những yếu tố để đánh giá một ngôi trường tốt bao gồm: cơ sở vật chất, chất lượng học, đội ngũ giáo viên và các hoạt động ngoại khóa.

Qua các yếu tố này, các bậc phụ huynh có thể đánh giá sơ bộ Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ bởi các lý do sau:

 • Nhà trường có truyền thống dạy và học hơn 40 năm.

 • Ngôi trường nằm ở vị trí địa lý lí tưởng và có giao thông thuận lợi.

 • Tất cả phòng học đều được trang bị khang trang. Đặc biệt, các phòng học đều được lắp đặt điều hoà.

 • Đầy đủ các phòng học chức năng và phòng giáo dục thể chất.

 • Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề.

 • Nhà trường áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và đổi mới.

 • Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Đánh giá đánh giá Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ có tốt không?

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ

3. Học phí Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ là một trường công lập, lên mức học phí tại trường cũng bằng với các trường công lập khác trên địa bàn. Tuy nhiên,  nhà trường còn có những khoản hỗ trợ học phí, để cùng các bậc phụ huynh chia sẻ khó khăn về mặt tài chính như:

 • Tặng học bổng cho những em học sinh đạt thành tích tốt.

 • Giảm học phí đối với những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 • Giảm học phí đối với gia đình có anh chị em đã từng học tại nhà trường.

 • Trường còn hỗ trợ chi phí đi lại đối với những em học sinh ở xa trường.

Bà năm học cấp 3 là thời gian vô cùng quan trọng, nó quyết định cho sự phát triển tương lai của các em học sinh. Với những thông tin đánh giá Trường THPT Xuân Áng - Phú Thọ có tốt không trên, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích khi chọn lựa trường cho con em mình.