Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định Có Tốt Không?

Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định có tốt không là thắc mắc của nhiều phụ huynh và các em học sinh sau tốt nghiệp THCS, mời quý vị và các bạn tham khảo ngay bài viết để giải đáp băn khoăn của quý vị!

hieu-con-yeu

Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo có tiếng tại tỉnh Bình Định. Từ ngôi trường này đã có rất nhiều người trưởng thành, thành đạt. Vì thế, nơi đây được mệnh danh là nơi đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho đất. Trong bài viết đánh giá Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định có tốt không dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin cần thiết về ngôi trường này cho bạn đọc tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn trường.

1. Giới thiệu trường THPT Xuân Diệu - Bình Định

Trường THPT Xuân Diệu là ngôi trường lâu năm có địa chỉ tại thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Khi mới thành lập, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng vươn lên để có thể đạt được thành tích đáng ghi nhận và xây dựng được uy tín cả về chất lẫn lượng như ngày hôm nay.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Xuân Diệu là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng lớn của con em địa phương, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường PTTH Xuân Diệu chính thức được thành lập từ năm học 1995-1996 theo Quyết định 898/QĐ-UB ngày 29/4/1995 của UBND tỉnh Bình Định. 

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất và điều kiện dạy học của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng trong công tác dạy và học nên hiện tại ngôi trường này có chỗ đứng nhất định trong nền giáo dục tại tỉnh nhà.

Đánh Giá Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Xuân Diệu - Bình Định có tốt không? Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Bình Định, vì thế điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm của trường cũng khá ổn định, không có sự thay đổi hay biến chuyển quá nhiều. Quý vị phụ huynh và các em học sinh muốn biết chính xác điểm tuyển sinh của trường, có thể truy cập website hoặc facebook để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Vượt qua muôn vàn khó khăn khi mới thành lập thì đến nay, cơ sở vật chất của trường THPT Xuân Diệu ngày càng được hoàn thiện đầy đủ hơn và đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của thầy và trò.

Nhà trường đã có hệ thống phòng học khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập của học sinh. Các phòng học phục vụ chuyên môn cũng được chú trọng xây dựng riêng biệt, nổi bật như: Phòng thực hành, phòng chức năng, thư viện, phòng Tin học; Khu bãi tập, khu sân chơi mang đến học sinh ngôi trường giáo dục tốt nhất.

Khuôn viên trường rộng rãi, cảnh quan trường cũng được chú tâm, có cây xanh, ghế đá bóng mát sẽ là nơi giải trí thích hợp cho các em sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc biệt là các buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Đánh Giá Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định khai giảng năm học

2. Đánh giá trường THPT Xuân Diệu - Bình Định có tốt không?

Tính đến nay, nhà trường đã trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, cùng với đó là nhiều thành tựu, cột mốc ghi dấu sự nỗ lực và trưởng thành của thầy và trò nhà trường. Trong đó, đội ngũ giáo viên của nhà trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, 100% giáo viên có trình độ từ đại học trở lên với chuyên môn vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, hăng say trong công việc, có nhiều cán bộ giáo viên có bằng thạc sĩ.

Chất lượng giáo dục của trường còn được thể hiện qua thành tích học tập của học sinh qua các năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm của trường luôn ở mức cao trên 90%, số lượng học sinh đỗ các trường cao đẳng, đại học duy trì ở mức cao.

Các thế hệ học sinh của trường THPT Xuân Diệu - Bình Định đa số đều rất có ý thức vượt khó, vươn lên trong học tập nên thành tích đạt được đáng mong đợi. Nhà trường cũng không ngừng cố gắng, thay đổi phương pháp giảng dạy giáo dục hiện đại để giúp học sinh  ngày càng tiến bộ hơn.

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kiến thức xã hội để ứng dụng vào thực tế giúp học sinh được trực tiếp tham gia và rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Đánh Giá Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Xuân Diệu - Bình Định đông học sinh theo học

3. Học phí trường THPT Xuân Diệu - Bình Định như thế nào?

Mức học phí khi theo học tại trường THPT Xuân Diệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định bởi vì là trường công lập. Ngoài ra, học sinh cũng cần đóng thêm 1 số khoản phí khác theo sự thỏa thuận của hội cha mẹ học sinh và nhà trường. Tất cả các khoản thu đều được minh bạch trong hội nghị phụ huynh đầu năm. Để chính xác nhất, mời quý vị và các bạn hãy tham khảo trên trang cá nhân của trường.

Bài viết đánh giá Trường THPT Xuân Diệu có tốt không hy vọng có thể cung cấp cho bạn đọc thông tin bổ ích về ngôi trường này. Qua những thông tin hữu ích trên đây chắc chắn phụ huynh đã đánh giá được ngôi trường này để giải tỏa băn khoăn lựa chọn cho con em mình theo học.